Chế độ sinh tồn mới của PUBG Mobile sẽ chỉ dành riêng cho map Vikendi

Chế độ sinh tồn mới của PUBG Mobile đang được khá nhiều game thủ quan tâm và máy chủ thử nghiệm của PUBG Mobile đã chính thức hé lộ chi tiết về chế độ này

Theo như những thông tin được hé lộ từ máy chủ thử nghiệm của PUBG Mobile thì phiên bản tiếp theo của tựa game này sẽ được thêm vào nhiều yếu tố sinh tồn hơn, cụ thể như việc săn bắt, theo dõi dấu chân của người chơi khác, hay thậm chí là nhóm lửa để giữ thân nhiệt. Tuy nhiên cho đến ngày hôm nay thì những thông tin chi tiết về những tính năng mới này mới thật sự được hé lộ, và những tính năng riêng biệt đó sẽ xuất hiện trong một chế độ chơi "Sinh Tồn" mới dành riêng cho bản đồ Vikendi.

Chế độ sinh tồn mới của PUBG Mobile sẽ chỉ dành riêng cho map Vikendi 1

Chế độ sinh tồn mới sẽ dành riêng cho bản đồ Vikendi (nguồn ảnh: PUBG Mobile Sever Test)

Chế độ này sẽ hoàn toàn tách biệt với chế độ Vikendi Battle Royale thông thường, theo đó lối chơi trong bão tuyết sẽ có nhiều điểm khác biệt so với việc loot đồ và bắn nhau như trong bản đồ bình thường. Người chơi sẽ phải sử dụng kỹ năng ẩn nấp nhiều hơn, tìm kiếm trang bị và duy trì nhiệt độ trong cơ thể của bản thân, ngoài ra người chơi cũng phải chống lại kẻ địch được cho là nguy hiểm nhất, đó chính là bão tuyết lạnh giá.

Chế độ sinh tồn mới của PUBG Mobile sẽ chỉ dành riêng cho map Vikendi 2

Ngoài người chơi khác thì yếu tố môi trường cũng ảnh hưởng đến nhân vật của bạn (nguồn ảnh: PUBG Mobile Sever Test)

Théo đó thì người chơi không chỉ phải cạnh tranh với những đối thủ khác mà còn phải chăm lo cho nhân vật của mình tránh phải những mối nguy hại từ tự nhiên. Yếu tố môi trường chính là thứ sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của nhân vật, từ đó người chơi cần phải tìm cách để có thể sinh tồn trong một thời tiết khắc nghiệt đặc thù của Vikendi.

Mỗi nhân vật sẽ có một thanh nhiệt độ nhằm biểu thị nhiệt độ cơ thể của từng nhân vật, nếu liên tục di chuyển ngoài trời lạnh thì thanh nhiệt độ sẽ liên tục giảm xuống, tác động trực tiếp đến thanh máu. Trong mỗi trận đấu sẽ có 3 trận bão tuyết xuất hiện và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhân vật. Trong chế độ này sẽ thêm vào một tính năng mới là "bật lửa" nhằm hỗ trợ người chơi kéo dài sự sống trong một môi trường lạnh giá.

Để có thể chống chọi với những cơn bão tuyết lạnh giá thì người chơi cần phải nhặt những cành cây trên đường, hoặc là từ những đối thủ mà mình vừa hạ gục. Khi đã có cành cây làm củi rồi thì chỉ cần dùng tính năng "bật lửa" để tạo lửa và sửi ấm cho nhân vật thôi. Nếu muốn duy trì lửa thì củi là thứ không thể thiếu.

Chế độ sinh tồn mới của PUBG Mobile sẽ chỉ dành riêng cho map Vikendi 3

Chế độ sinh tồn mới của PUBG Mobile sẽ chỉ dành riêng cho map Vikendi 4

Củi và lửa là thứ để giúp cho nhân vật của bạn có thể giữ được thân nhiệt (nguồn ảnh: PUBG Mobile Sever Test)

Yếu tố dùng thịt của động vật để sinh tồn cũng là một thứ đáng quan tâm, trong mỗi trận đấu thì game sẽ bố trí nhiều loài động vật khác nhau, có cả gà nữa để người chơi săn bắt, nướng thịt bằng củi và lửa đã thu thập được, việc nướng thịt cũng là thứ giúp cho nhân vật của bạn có thể khôi phục được nhiệt độ cơ thể của mình. Bộ dụng cụ sưởi ấm khẩn cấp có thể được lấy trong bản đồ hoặc thùng thính.

Chế độ sinh tồn mới của PUBG Mobile sẽ chỉ dành riêng cho map Vikendi 5

Nấu nướng cũng là một tính năng mới trong chế độ này (nguồn ảnh: PUBG Mobile Sever Test)

Cũng tại bản đồ Vikendi này, người chơi sẽ có thể thấy được những dấu chân, vết xe trượt tuyết của những người chơi khác vô tình đi ngang qua và để lại. Đây là những manh mối quan trọng để bạn có thể phát hiện ra vị trí của đối phương. Lối chơi ẩn nấp, đấu tranh sinh tồn nhằm chống lại môi trường tự nhiên khắc nghiệt sẽ trực tiếp tạo nên môi trường sinh tồn đầy sáng tạo mà các game thủ PUBG mobile không thể chờ được nữa để thử qua.

Theo Xem Game

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang