Flappy Bird tái xuất giang hồ với phiên bản Battle Royale trên điện thoại

Sau một thời gian dài biến mất khỏi thị trường game di động, Flappy Bird đã chính thức quay trở lại với phiên bản ... Battle Royale

Đã hơn nửa thập kỷ kể từ khi tựa game Flappy Bird ra mắt và thu hút sự chú ý của đông đảo game thủ mobile. Sau khi ra mắt lần đầu vào tháng 5 năm 2013, người sáng tạo nên tựa game này, Dong Nguyen (Tức Nguyễn Hà Đông), quyết định xóa sổ nó khỏi các cửa hàng vào tháng 2 năm 2014. Nếu Flappy Bird từng đón nhận sự chú ý bất ngờ thời điểm đó, thì dường như sự trỗi dậy của thể loại game battle royale đã truyền cảm hứng cho một sự tác hợp mới mà hầu như không ai ngờ đến.

Flappy Bird tái xuất giang hồ với phiên bản Battle Royale trên điện thoại

Mới đây, phiên bản beta của Flappy Royale, kết hợp giữa cơ chế gameplay của Flappy Bird và thể loại battle royale, đã ra mắt trên các thiết bị di động cùng với PC. Tiền đề của game khá đơn giản: Người chơi đối đầu với 99 đối thủ khác, để xem ai có thể đưa được con "chim ngu" của mình vượt qua nhiều vật cản nhất trong game - những ống cống quen thuộc. Với những ai đã "vô tình" quên hoặc chưa từng nghe nói đến Flappy Bird, cách chơi là nhấn vào màn hình điện thoại để nhảy lên, và không nhấn vào để con chim lao xuống.

Flappy Bird tái xuất giang hồ với phiên bản Battle Royale trên điện thoại 2

Trong mỗi lần chơi, mọi người sẽ nhảy ra khỏi 1 chiếc xe buýt (một tính năng quen thuộc trong thể loại battle royale), và 100 người chơi đều hiển thị trên màn hình. Game hiện có thể tại về bản Beta trên các thiết bị Android và iOS, hoặc thông qua ĐÂY để chơi trên máy tính. Nếu bỏ qua việc có khoảng 100 con chim nhảy ra khỏi một chiếc xe buýt ở đầu game, Flappy Royale về cơ bản hoàn toàn giống với Flappy Bird. Tuy vậy, tựa game mới này không phải do Nguyễn Hà Đông tạo nên, mà đến từ ba nhà phát triển khác nhau: Zach Gage, Em Lazer-Walker và Otra Therox.

Flappy Bird tái xuất giang hồ với phiên bản Battle Royale trên điện thoại 3

Mặc dù khá thú vị, nhưng nhiều người có thể xem đây chỉ như một nỗ lực sao chép tựa game Flappy Bird nổi tiếng một thời, vấn đề đã tồn tại khá lâu và chỉ mới được giải quyết sau khi Nguyễn Hà Đông chính thức xóa bỏ tựa game của mình. Nếu nhìn lại quá khứ, Flappy Royale chưa chắc tồn tại được lâu. Sau khi Flappy Bird rời đi vào năm 2014, cả Apple lẫn Google đều nỗ lực ngăn chặn những bản sao xuất hiện trên cửa hàng của họ. Nếu ai có hứng thú với Flappy Royale, tốt hơn hết là hãy tải về và thử ngay lúc này. Vì game phụ thuộc vào hệ thống server trực tuyến, bất kì hành động nào của Apple hay Google cũng có thể khiến game không thể chơi được nữa.

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang