PUBG Mobile đã bị cấm tại Ấn Độ, 10 sinh viên đã bị cảnh sát giải về đồn

PUBG phiên bản Mobile cũng như PC đã chính thức bị các nhà chức trách của một tiểu bang tại Ấn Độ cấm và đã có 10 thanh niên vi phọm bị cảnh sát bắt giữ

 Mới đây thôi thì tờ Indian Express đã thông báo rằng có 10 sinh viên tại một trường Đại Học đã bị cảnh sát thành phố Rakjot, tiểu bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ bắ giữ vì đã chơi tựa game PUBG Mobile. Được biết thì trước đó PUBG Mobile là một tựa rất thịnh hành tại Quốc gia này, nhưng tiếc thay giờ tựa game này đã bị các nhà chức trách tại Quốc gia Nam Á cho là có tác động xấu đến giới trẻ.

PUBG Mobile đã bị cấm tại Ấn Độ 1

Thông báo cấm PUBG Mobile và Momo Challange tại tiểu bang Gujarat, Ấn Độ (Nguồn ảnh: Indian Express)

Việc giới trẻ, đặc biệt là giới học sinh - sinh viên chơi PUBG tràn lan khiến cho chính quyền địa phương thuộc tiểu bang Gujarat lo ngại về ảnh hưởng của nó đến "hành vi, cách ứng xử và ăn nói" của người chơi. Theo đó, nhà chức trách tại nơi đây đã ra quyết định cấm tiệt việc chơi PUBG trên toàn lãnh thổ bang.

Cũng như tờ Indian Express đưa tìn thì nhóm sinh viên này mải mêm chơi PUBG Mobile say đắm đến nỗi không phát hiện được rằng cảnh sát đã ập vào bắt họ. Nhóm sinh viên này cũng đã được thả ra trong ngày sau khi đóng một khoản tiền bảo lãnh sau đó.

PUBG Mobile đã bị cấm tại Ấn Độ 2

PUBG Mobile đang gây những ảnh hưởng xấu đến giới trẻ tại đất nước Ấn Độ (nguồn ảnh: Bluehole)

Gujarat là tiểu bang duy nhất của Ấn Độ có lệnh cấm chính thức đối với PUBG, nhưng trò chơi này cũng bị chỉ trích bởi nhiều phụ huynh và giáo viên trên cả nước vì họ cho rằng nó kích động bạo lực và làm xao nhãng việc học hành của giới trẻ. 

Thủ hiến bang Goa của Ấn Độ từng miêu tả PUBG là "con quỷ trong mỗi nhà", trong khi Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi cũng từng nhắc đến trò chơi này khi trò chuyện với một người mẹ có con mắc chứng nghiện game hồi tháng 2/2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang