[Tản mạn] Sử dụng ngựa trong Battlefield 1

Trong Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất, ngựa là phương tiện di chuyển và chiến đấu rất phổ biến. Vậy hãng DICE đã đem ngựa vào gameplay của Battlefield 1 như thế nào?

Loài ngựa đã đóng một vai trò quan trọng trong Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất, và hãng DICE sẽ cho phép người chơi sử dụng chúng trong việc di chuyển lẫn trong chiến đấu trong tựa game Battlefield 1. Trong các video trước chúng ta đã nhìn thấy các trận chiến trên lưng ngựa, nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin về chúng. Nay hãng DICE đã chia sẻ thêm một số thông tin về loài vật thông minh này.

 Tản mạn Sử dụng ngựa trong Battlefield 1

Trong một bài viết trên Blog cá nhân, hãng DICE giải thích ngựa rất hiệu quả trong những trận đánh cự ly gần. "Tốc độ và sự nhanh nhẹn của chúng giúp chúng có thể chà đạp kẻ thù dưới móng guốc mạnh mẽ của mình, và chúng sẽ giúp bạn tiếp cận đủ gần để hạ gục kẻ thù với một thanh kiếm." - Hãng cho biết. Người chơi có thể vung và sử dụng kiếm cũng như súng trường khi đang ngồi trên lưng ngựa, mặc dù việc ngắm bắn có thể sẽ hơi khó khăn trong lúc đang phi nước đại băng qua chiến trường (Activision đã từng cho phép người chơi sử dụng ngựa trong Black Ops 2). Bạn cũng có thể ném lựu đạn trong lúc ngồi trên lưng ngựa. DICE đã cung cấp ví dụ về việc chạy vòng quanh một chiếc xe cơ giới di chuyển chậm chạp và hạ gục nó bằng lựu đạn.

 Tản mạn Sử dụng ngựa trong Battlefield 1 2

Ngoài ra, ngựa còn phục vụ như các trạm cung cấp nguyên liệu vì chúng có thể tải đạn và băng cứu thương. Về sức khỏe, ngựa thật sự khỏe hơn người. Tuy nhiên, sự cân bằng của chúng là một mục tiêu lớn hơn và rõ ràng hơn, nên bạn cần phải thật thông minh để có thể thành công trên lưng ngựa.

Bạn có thể ngồi lên ngựa từ màn hình chuẩn bị (Hãng chưa cho biết có bao nhiêu con ngựa có thể xuất hiện trên bản đồ một lúc) hoặc trèo lên chúng khi bạn tìm thấy ngoài chiến trường. Những con ngựa được tự trang bị vũ khí và dụng cụ hỗ trợ, nhưng chưa rõ sẽ là cái gì. DICE cũng đã giải thích về việc hãng đã cố gắng như thế nào để đảm bảo cảm giác sử dụng ngựa trong Battlefield 1 thật như đang cưỡi ngựa ngoài đời. "Chỉ vì chúng có nhiều điểm tương đồng với các phương tiện di chuyển khác không có nghĩa là chúng sẽ tạo cảm giác như một chiếc xe."

 Tản mạn Sử dụng ngựa trong Battlefield 1 3

Có thể hiểu, ngựa sẽ không tự động nhảy xuống khỏi các vách đá như một chiếc xe sẽ làm nếu bạn không tập trung chú ý vào môi trường xung quanh. "Nó có thể can đảm và trung thành, nhưng nó sẽ không dễ dàng nhảy thẳng vào cái chết của chính mình." - DICE nói về khả năng nhận thức tình huống của loài ngựa - "Rất nhiều nỗ lực từ một dòng lên, ảnh động, âm thanh, nghệ thuật và quan điểm thiết kế đã được xác định trường hợp mà bạn dự đoán con ngựa sẽ phản ứng như thế nào theo ý nó. Chúng tôi muốn bảo đảm con ngựa của bạn có một cảm giác thật sự khi đối mặt với nguy hiểm trong Battlefield 1. Nó có thể đi vào vũng nước, nhưng sẽ không bơi ra biển. Nếu bạn phi thẳng vào một vật chắn, nó sẽ cố gắng tránh và nhảy vọt qua vật chắn đó. Con ngựa sẽ có rất nhiều tính cách và phản hồi với những gì xảy ra xung quanh. Chúng tôi hi vọng nó sẽ cảm thấy như nó đang giao tiếp với bạn trong lúc bạn đang cưỡi trên nó để tham gia chiến trận."

 Tản mạn Sử dụng ngựa trong Battlefield 1 4

Bạn có thể cưỡi một con ngựa bằng cách sử dụng lớp nhân vật Kỵ binh, một lớp nhân vật mới trong Battlefield 1. Ngựa sẽ có thể sử dụng trong bản Beta sắp tới của game, trên Sa mạc Desert, khi nó bắt đầu cuối tháng này. 

 Tản mạn Sử dụng ngựa trong Battlefield 1 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang