"Metal Gear Survive sẽ có hành động bí mật"

Đó là lời hứa của hãng KONAMI dành cho tựa game sinh tồn mới của mình, Metal Gear Survive

Metal Gear Survive, một tựa game sinh tồn phối hợp đồng đội của hãng KONAMI vừa tung ra trailer đầu tiên giới thiệu gameplay, nhưng dường như việc không nhìn thấy yếu tố "lén lút" trong đoạn trailer đã khiến những người hâm mộ lâu năm của dòng game Metal Gear cảm thấy hụt hẫng, vì sự thật "hành động lén lút" gần như đã trở thành điểm chính tạo nên thành công cho cả thương hiệu Metal Gear. Mặc dù vậy, quản lý thương hiệu Metal Gear, ông Richard Jones, đã chắc chắn rằng yếu tố "lét lút" vẫn sẽ xuất hiện trong tựa game hoàn chỉnh.

 Metal Gear Survive sẽ có hành động bí mật

"Co-op chỉ là một trong số các cơ chế gameplay của game." Jones giải thích - "Rõ ràng dòng game Metal Gear được biết đến nhờ yếu tố bí mật của nó, và đó là điều làm nên Metal Gear. Vẫn có yếu tố stealth trong game. Tôi biết khi các bạn xem trailer sẽ chỉ toàn thấy hành động nhưng chắc chắn vẫn sẽ có yếu tố bí mật trong game." Mặc dù Co-op và stealth thường khó mà đi chung với nhau, nhưng lời hứa trên của ông Jones cho thấy dường như KONAMI đã tìm ra giải pháp.

"Một trong những thứ thật sự thú vị là chúng tôi sẽ khám phá cách để hai yếu tố stealth và co-op thật sự có thể tồn tại cùng nhau. Chúng tôi đã hình thành lối chơi cho phép và tăng cường điều đó. Lúc này chúng tôi không đi sâu vào chi tiết nhưng sẽ tiết lộ nhiều hơn trong tương lai."

 Metal Gear Survive sẽ có hành động bí mật  2

Ngoài ra, Jones cũng nói về vũ khí/trang bị/vật phẩm mới của Metal Gear Survive và làm thế nào để KONAMI tạo ra sự liên kết giữa chúng và những giá trị chính của thương hiệu Metal Gear.

"Một trong những thứ mà người ta nhớ tới khi nhắc đến Metal Gear, là đem lại cho người chơi một loạt các trang thiết bị từ vũ khí cho đến vật phẩm cho đến tất cả loại hình thiết bị và cho phép người chơi thử nghiệm và sử dụng chúng một cách sáng tạo." Jones giải thích - "Và đó là một phần của niềm vui, một phần của điều tạo nên Metal Gear, nó là sự sáng tạo xung quanh việc sử dụng vũ khí và vật dụng, và nó là thứ chúng tôi đang nhìn vào và là thứ chúng tôi hi vọng có thể xây dựng được với những vũ khí mới."

 Metal Gear Survive sẽ có hành động bí mật  3

Metal Gear Survive lấy bối cảnh sau các sự kiện của Ground Zeroes. Theo chân những người lính còn sống sót bị hút vào các lỗ hổng thời gian, người chơi sẽ tiếp cận một vùng đất mới ở một chiều không gian khác, với khung cảnh sa mạc kì vĩ và các kiến trúc đổ nát và những con zombie kì dị, và phải phối hợp với những người chơi khác để lập một tổ đội 4 người, từ đó tìm cách sinh tồn giữa vùng đất này và tìm đường trở về dòng thời gian của mình. Game dự kiến ra mắt năm 2017 trên PS4, Xbox One và PC.

Nguồn: Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang