13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính

Không những có một cốt truyện chính ly kỳ, “The Witcher 3: Wild Hunt” còn mang tới một thế giới quan rộng lớn và vô cùng chi tiết để người chơi dần dần khám phá. Trò chơi có xây dựng rất nhiều nhiệm vụ xuất sắc, mất tới nhiều giờ trải nghiệm để hoàn thành và đảm bảo sẽ khiến bạn quên luôn cả chuỗi nhiệm vụ chính đang là gì.

Trong lĩnh vực video game thời hiện đại, người chơi ngày một kỳ vọng cao hơn và giá trị của từng sản phẩm. Tại sao ư? Bởi cuộc sống hiện đại vô cùng bận rộn và phức tạp, thời gian của chúng ta rất quý giá, tiền của chúng ta lại chỉ có hạn, nên video game cần mang lại hàng giờ, hàng tuần và thậm chí hàng tháng nội dung giải trí chất lượng.

Sau đây, ta sẽ đến với phần còn lại danh sách 13 tựa game có thể mang lại đủ thứ hay ho như trang bị mới, chế độ mới, nhiều kết thúc để người chơi tiếp tục khám phá một khi đã hoàn thành cốt truyện chính.

Destiny (2014)

13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P2)

Với chủ tâm phát triển một sản phẩm MMO, nhà phát triển Bungie đã nhồi nhét nhiều ý tưởng mới lạ vào “Destiny”. Trò chơi vẫn có một phần chiến dịch chính nhưng thường bị fan hâm mộ kêu gào là sơ sài, không hấp dẫn như người đàn anh “Halo”. Thực tế cốt truyện chính của game chỉ giống như một phần hướng dẫn tân thủ kéo dài mà thôi, mọi cái hay nhất của trò chơi đều đến sau khi bạn đã hoàn thành game. Hơn nữa, trò chơi đã không ngừng mở rộng nội dung gameplay thông qua các bản mở rộng lớn mỗi năm, khiến cho trải nghiệm lâu dài trở nên rất có giá trị, xứng đáng công sức của những ai biết kiên nhẫn.

Resident Evil 7 (2017)

13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P2)

Giống như hầu hết các sản phẩm cùng thương hiệu đã ra đời trước nó, “Resident Evil 7” có thể lột xác hoàn toàn khi bạn bắt đầu chơi lại lần thứ hai sau khi đã hoàn thành lần đầu tiên. Trò chơi chơi có mở ra thêm độ khó cao hơn, bày ra thử thách lớn hơn, và có sự thay đổi nhiều thứ thú vị để “hành hạ” người chơi. Bên cạnh đó, trò chơi còn có một loạt các phần thưởng đặc biệt chỉ nhận được sau khi bạn đã hoàn thành game trong một số điều kiện nhất định, qua đó giúp gia tăng giá trị chơi đi chơi lại. Chưa dừng lại ở đó, “Resident Evil 7” còn hứa hẹn phát hành nhiều bản DLC độc đáo để níu chân người chơi, cộng thêm cả một chế độ VR ghê rợn nữa chứ.

Final Fantasy XV (2016)

13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P2)

“Final Fantasy XV” là một chuyến đi “dã ngoại” tuyệt vời, đáng nhớ và tràn đầy cảm xúc, xứng đáng thời gian chờ đợi của hàng triệu fan hâm mộ. Trải nghiệm game, người chơi có cảm giác như mình và một đám bạn thân đang dấn thân vào một hành trình phiêu lưu không tưởng bao gồm đủ công việc như giải cứu thế giới, tiêu diệt cả tấn quái vật và nếm thử đủ món ăn ngon nữa. Ở đoạn cuối game, người chơi còn sở hữu cả một chiếc máy bay phản lực cực xịn để tiện khám phá thế giới mở rộng lớn của game hơn. Và theo đúng truyền thống của series này, người chơi luôn luôn có thể tìm thấy những bí mật đặc biệt sau khi đã hoàn thành câu chuyện chính.

Until Dawn (2015)

13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P2)

Rất nhiều người chơi đã phá đảo “Until Dawn” lần đầu tiên đều thích thú chia sẻ kinh nghiệm của mình, để rồi nhanh chóng nhận ra rằng kết quả mỗi người có được là khác nhau. Tại sao ư? Bởi các sự lựa chọn bạn đưa ra trong game không chỉ đơn thuần là một quyết định mang tính tượng trưng, và chúng sẽ có tác dụng thay đổi cả diễn biến của câu chuyện. Chính vì vậy, trò chơi có rất nhiều kết thúc, mỗi kết thúc lại có kết quả khác nhau ví như bao nhiêu người sẽ sống sót chẳng hạn, nên cứ yên tâm chơi đi chơi lại vài lần đi.

The Witcher 3: Wild Hunt (2015)

13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P2)

Không những có một cốt truyện chính ly kỳ, “The Witcher 3: Wild Hunt” còn mang tới một thế giới quan rộng lớn và vô cùng chi tiết để người chơi dần dần khám phá. Trò chơi có xây dựng rất nhiều nhiệm vụ xuất sắc, mất tới nhiều giờ trải nghiệm để hoàn thành và đảm bảo sẽ khiến bạn quên luôn cả chuỗi nhiệm vụ chính đang là gì. Cộng thêm nữa, trò chơi còn có một bản mở rộng đỉnh chả kém là “Blood and Wine” với nội dung nối trực tiếp theo kết thúc của phần chơi gốc và mang đến cả tá thứ mới mẻ hấp dẫn khác. Và nếu thời lượng chơi game là chưa đủ, “The Witcher 3: Wild Hunt” còn tự xây dựng một mini-game đấu bài Gwent rất dễ gây nghiện nữa.

Assassin’s Creed 4: Black Flag (2013)

13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P2)

Theo nhiều góc độ khác nhau, hoàn thành cốt truyện chính của “Assassin’s Creed 4: Black Flag” sẽ mang tới cho bạn sự tự do để làm đủ thứ hay ho đúng nghĩa một tên “cướp biển”, và khiến tựa game này trở nên đặc biệt giá trị so với những người anh em khác của nó. Trong khi hầu hết nội dụng hậu-game sẽ liên quan tới chuyện đi thu thập các mảnh thủy tinh thể Animus và các bài hò đi biển, người chơi cũng có thể tìm hiểu về một câu chuyện khác biệt thông qua hệ thống nhiệm vụ phụ, hoặc khiêu chiến với các con tàu truyền thuyết.

Batman: Arkham City (2011)

13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P2)

Bằng cách nào đó, “Batman: Arkham City” đã trở thành một tựa game mô phỏng nhập vai Batman tuyệt hơn nữa sau khi bạn đã hoàn thành nội dung chính. Nối tiếp theo kết thúc game, Thành phố Arkham vẫn tồn tại ở đó nhưng nó đã có nhiều sự thay đổi đáng kẻ. Lúc này, người chơi sẽ có cảm giác mình được hóa thân thành một Batman thực sự, không còn chịu áp lực thôi thúc bởi hệ thống nhiệm vụ chính, và thỏa sức làm những gì mình muốn, đi tuần tra thành phố từng đêm, ra tay triệt phá các nhóm tội phạm.

Theo Gamesradar

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang