Battlefield 1 đã có hơn 21 triệu người chơi, một con số đáng ngưỡng mộ

Trong khi giới game thủ đam mê thể loại FPS đang phấn khởi với thông tin Destiny 2 ra mắt trên PC, và Call of Duty: WWII sẽ ra mắt cuối năm nay, thì “đồng minh” của Destiny 2 là Battlefield 1 (Chung “nhà” EA) vừa đạt được một cột mốc ấn tượng mới

Từ sau kì E3 2017 đến nay, thông tin về Call of Duty: WWII lũ lượt ra mắt cộng đồng FPS, khiến biết bao người hứng thú, đặc biệt là đợt Private Beta sắp đến trên PS4. Nhưng bên cạnh đó cũng còn không ít người vẫn đang “đắm chìm” trong thế giới Đệ nhất Thế chiến của Battlefield 1. Theo như Electronic Arts cho biết, Battlefield 1 đã có thêm hơn 2 triệu người chơi mới kể từ tháng 3 năm 2017 đến nay, nâng tổng số người chơi lên con số 21 triệu. Thành công này không hoàn toàn khiến người ta bất ngờ, dựa trên sự kì vọng cao mà EA đã tạo nên trước khi game ra mắt, và hiệu suất mạnh mẽ của trò chơi từ khi ra mắt đến nay. Trước khi ra mắt, đoạn trailer công bố của Battlefield 1 đã xác lập vô số kỉ lục cả về lượt thích lẫn lượt xem. Khi game ra mắt vào tháng 10 năm 2016, lượng người chơi “đổ xô” vào game đã gấp đôi số người chơi Battlefield 4 khi nó ra mắt, và doanh thu của Battlefield 1 cũng vượt qua tổng doanh thu Battlefield 4 Battlefield Hardline cộng lại chỉ trong tuần đầu tiên.

Battlefield 1 là một thành công không thể chối cãi của EA và DICE
Battlefield 1 là một thành công không thể chối cãi của EA DICE

Doanh số của Battlefield 1 cũng đã đánh bại vô số tựa game khác ra mắt trong năm 2016, trừ Call of Duty: Infinite Warfare. Nhưng nhiều người chơi cho rằng sở dĩ doanh thu của Infinite Warfare cao như vậy là vì sự bổ sung của Modern Warfare Remastered, phiên bản Call of Duty được yêu thích nhất, vì khi đó người hâm mộ chỉ có thể có được game này thông qua việc mua Infinite Warfare. Trong khi Battlefield 1 vẫn có những vấn đề của mình, hãng DICE đã làm việc hết sức nghiêm túc để cập nhật và sửa lỗi game, giúp nó trở nên tốt hơn qua từng tháng. Không những vậy, một số người chơi đã khám phá ra vô số Easter Eggs thú vị (Như cách để … gặp cá mập trong game), Battlefield 1 đã tiếp tục thu hút sự chú ý trong nhiều tháng sau khi ra mắt.

DICE liên tục cập nhật và sửa lỗi trong Battlefield 1 - điều mà game thủ đặc biệt hoan nghênh
DICE liên tục cập nhật và sửa lỗi trong Battlefield 1 - điều mà game thủ đặc biệt hoan nghênh

Tất cả những thông tin kể trên đều là tin tốt với EA DICE khi bộ đôi này đang chuẩn bị tung ra Star Wars Battlefront 2 cuối năm nay. Phần tiếp theo của Battlefront năm 2015 hứa hẹn sẽ tăng cường trải nghiệm cho game thủ với một phần chơi chiến dịch, và nhiều tùy chọn mở rộng hơn trong mục multiplayer. Với việc Battlefield 1 đã có quá nhiều thành công, có một chút nghi ngờ về vệc Battlefront 2 sẽ có màn trình diễn tốt. Thành công của Battlefield 1 có thể hỗ trợ doanh thu cho bản DLC tiếp theo của game, In the Name of the Tsar. Hiện vẫn chưa có thời điểm ra mắt chính thức, nhưng với việc Battlefield 1 tiếp tục phát triển cơ sở người chơi, không có gì phải nghi ngờ nếu có một số lượng người chơi ổn định cảm thấy hứng thú với bản DLC.

Thành công về lượng người chơi và doanh thu của Battlefield 1 sẽ là lợi thế cho DLC
Thành công về lượng người chơi và doanh thu của Battlefield 1 sẽ là lợi thế cho DLC

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang