Game xây dựng thành phố Surviving Mars được hé lộ

Nhiệm vụ của người chơi trong Surviving Mars là xây dựng và phát triển một ... thuộc địa trên Hành tinh Đỏ

Việc đưa con người lên Sao Hỏa sinh sống vẫn còn nhiều năm nữa mới may ra thành hiện thực, nhưng nếu bạn đã từng muốn "chạm tay" đến công cuộc xây dựng sự sống trên "Hành tinh Đỏ", một tựa game mới đến từ hãng phát triển Haemimont sẽ cho phép bạn làm điều đó. Surviving Mars là tựa game chiến thuật - xây dựng thành phố yêu cầu bạn cố gắng tạo sự sống trong môi trường khắc nghiệt của Sao Hỏa.

Trong một cuộc họp báo ra mắt, hãng phát hành Paradox Interactive giải thích, mặc dù bạn vẫn sẽ xây dựng một nền văn minh, Surviving Mars vẫn sẽ không giống như SimCity hay Cities: Skylines. Nó giống với một tựa game sinh tồn hơn là những tựa game xây dựng thành phố khác. "Mỗi người dân đều có vai trò sống còn đối với sứ mệnh này, khi cư dân phải đấu tranh giành chỗ đứng ở nơi mà môi trường là kẻ thù, và nguồn lực cực kì khan hiếm." Paradox cho biết. "Tuy nhiên, với mỗi thành công, người chơi sẽ nhận được khả năng mở rộng nhiều hơn, và thậm chí thành lập một xã hội thịnh vượng - và dẫn đầu một thế hệ mới chưa bao giờ biết đến Trái Đất."

Game xây dựng thành phố Surviving Mars được hé lộ

Paradox Interactive cũng là hãng phát hành game Cities: Skylines, và CEO của hãng, ông Fredrik Wester cho biết kể từ khi Cities thành công, hãng đã muốn ra mắt nhiều game quản lý thành phố hơn. "Mở rộng thể loại quản lý - chiến thuật là thứ gì đó chúng tôi đã muốn làm từ lâu, sau thành công của việc ra mắt Cities: Skylines và xây dựng cộng đồng người chơi quanh thể loại đó." Paradox vẫn chưa cụ thể thời điểm ra mắt Surviving Mars, nhưng chắc chắn nó sẽ xuất hiện trên PC, PS4 Xbox One. Các tính năng chính trong Surviving Mars:

+ Xây dựng một nền văn minh bền vững trong không gian: Xây dựng trên một hành tinh không phù hợp với cuộc sống con người sẽ thử thách bạn phải xây dựng một cộng đồng thông minh, đa năng. Mối e ngại không còn chỉ nằm ở việc ùn tắc giao thông, mà là về sự sống còn của cư dân. Bạn thực sự không muốn mất điện trong một thành phố được xây dựng ở một nơi không có khí oxi đâu.

Game xây dựng thành phố Surviving Mars được hé lộ 2

+ Mô phỏng từng cá thể: Mỗi người dân là một cá thể độc lập với những vấn đề và thế mạnh sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu và hành vi ứng xử của những người dân khác. Mọi thứ có thể trở nên thật sự thú vị nếu trưởng nhóm khoa học của bạn phát minh ra chứng nghiện rượu sau quá nhiều đêm dài trong phòng thí nghiệm.

+ Khám phá những bí mật của Sao Hỏa: Được lấy cảm hứng bởi khoa học - giả tưởng kinh điển của Asimov và ClarkeSurviving Mars nắm giữ nhiều bí mật. Thông qua từng quá trình chơi, người chơi sẽ đối mặt với từng bí ẩn một của Sao Hỏa. Khám phá những bí ẩn này có thể mang đến cho nền văn minh của bạn một cơ hội lớn, hoặc sự hủy hoại kinh hoàng. 

Game xây dựng thành phố Surviving Mars được hé lộ 3

+ Cây nghiên cứu ngẫu nhiên: Kết hợp tĩnh điện và nghiên cứu ngẫu nhiên thông qua thử nghiệm, cho phép một trải nghiệm khác nhau với mỗi hành trình xuyên suốt trò chơi. Đạt được các đột phá khoa học mới bằng cách khám phá địa hình chưa ai biết đến trên bề mặt Sao Hỏa.

+ Hỗ trợ Mod mở rộng: Tạo ra những công trình độc đáo, công viên hay thậm chí là bí ẩn của riêng bạn để chia sẻ thông qua những công cụ mod tiện lợi. Chia sẻ những sự sáng tạo tuyệt vời nhất của bạn với cộng đồng để xây dựng một xã hội tuyệt vời.

Game xây dựng thành phố Surviving Mars được hé lộ 4

Theo Gamespot

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo báo cáo từ nhiều nguồn nghiên cứu crypto trên thị trường hiện tại, hơn 23 triệu nhà đầu tư vào các NFT từ trước đến nay hiện đang rơi vào tình trạng vật phẩm không còn giá trị về tài chính và không có khả năng giao dịch hay trao đổi lấy gì có giá trị khác.

Công Nghệ
Lên đầu trang