Hãng sản xuất xe Hummer bất ngờ kiện Call of Duty vì đưa xe của hãng vào game mà không xin phép

Những chiếc Humvee chất lừ là những thứ quen thuộc mà fan của Call of Duty không thể nào quên được

Đối với những game thủ Việt đã quá quen với những bộ phim hành động hay game lấy bối cảnh quân đội Mỹ, thì chiếc xe tải hạng nặng chở lính hoặc bảo vệ đoàn hộ tống cực khủng và ngầu mang tên Humvee, và thực tế thì ngay ở Hà Nội để bắt gặp bóng dáng những chiếc Hummer, phiên bản dân sự của cỗ xe bọc thép này cũng chẳng hề khó khăn. Tuy nhiên mới đây, AM General LLL đã chính thức đệ đơn khởi kiện Activision, cha đẻ series game bắn súng bom tấn Call of Duty vào tối thứ 03 vừa rồi.

Hãng sản xuất xe Hummer bất ngờ kiện Call of Duty vì đưa nó vào game mà không xin phép

Lý do mà AM General đưa ra là, Activision đã lợi dụng thiện chí cũng như tiếng tăm của dòng sản phẩm phương tiện chuyên dụng cho quân đội để sử dụng hình ảnh và cái tên của Humvee cũng như "HMMVV", tên gốc của mẫu xe vận tải quân sự này vào nhiều phiên bản Call of Duty khác nhau, thậm chí còn lừa gạt cả người tiêu dùng rằng AM General đã cho phép Activision sử dụng bản quyền thương hiệu của họ để sản xuất những món đồ chơi ăn theo và sách báo nữa.

Hãng sản xuất xe Hummer bất ngờ kiện Call of Duty vì đưa nó vào game mà không xin phép

 

AM General cho rằng, danh tiếng của họ và lòng tin của người tiêu dùng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng "vì họ tưởng rằng AM General đã cấp bản quyền sử dụng hình ảnh của Humvee trong game". Cùng với những cáo buộc, AM General đòi Activision chi trả phí tổn hại về thương hiệu và những khoản phí khác có liên quan. Và ở thời điểm hiện tại, Activision vẫn chưa chính thức lên tiếng về vụ việc này.

Hãng sản xuất xe Hummer bất ngờ kiện Call of Duty vì đưa nó vào game mà không xin phép

Nếu là một fan của Call of Duty, hẳn bạn không thể quên được những màn chơi trong Modern Warfare 2 và 3, nơi những người lính Ranger Regiment của Mỹ hành quân trên những chiếc Humvee chất lừ. Và cũng có thể chính vì thành công quá lớn của Call of Duty nên Humvee mới quyết định "sờ gáy" để kiếm tiền dù Modern Warfare đã ra mắt từ rất lâu rồi.

Theo Thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang