The Legend of Zelda: Breath of the Wild trở thành tựa game Hay nhất Thế giới năm 2017

Năm 2017 là một năm vô cùng thành công của Nintendo khi The Legend of Zelda: Breath of the Wild chính thức trở thành tựa game hay nhất năm 2017

Vào sáng nay 8/12 theo giờ Việt Nam, The Game Awards – Sự kiện lớn cuối cùng của làng game thế giới năm 2017 đã chính thức diễn ra tại Microsoft Theater, Los Angeles, Mỹ. Và không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, hạng mục trao giải quan trọng nhất trong năm – Game of the Year đã thuộc về bom tấn “20 năm mới xuất hiện một lần” The Legend of Zelda: Breath of the Wild.

Quá xứng đáng, tựa game “20 năm có một” The Legend of Zelda: Breath of the Wild chính là game hay nhất thế giới năm 2017

Để bước lên ngôi vị cao nhất của làng game thế giới trong năm 2017, siêu phẩm của Nintendo đã vượt qua 4 tên tuổi lớn là Super Mario Odyssey, PUBG, Persona 5 và Horizon Zero Dawn. Đây được xem là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Nintendo trong suốt quá trình phát triển 10 năm của Breath of the Wild.

Được biết, The Legend of Zelda: Breath of the Wild được phát hành vào tháng 3/2017. Đây được xem là bước ngoặt lớn của Nintendo khi đánh dấu tròn 30 năm ra đời của The Legend of Zelda, cũng đồng thời là sự mở màn cho hệ máy console mới Switch.

Quá xứng đáng, tựa game “20 năm có một” The Legend of Zelda: Breath of the Wild chính là game hay nhất thế giới năm 2017

Vẫn còn đó những yếu tố cốt lõi để làm nên huyền thoại Legend of Zelda như nhân vật, vũ khí, môi trường xung quanh, nhưng Breath of the Wild lại mang đến một diện mạo hoàn toàn mới với những tính năng thời thượng xuất hiện trong các tựa game “bom tấn”. Nhân vật Link giờ đây đã có thể tự do di chuyển, leo trèo trên khắp vương quốc Hyrule rộng lớn, người chơi cũng có thể thay đổi trang bị, nâng cấp vũ khí, kĩ năng dựa theo sở thích của mình.

Ngay khi ra mắt, The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã gây ra một cơn địa chấn cho game thế giới. Trên các tạp chí lớn, hàng loạt lời khen ngợi có cánh cùng với đó là những điểm số tuyệt đối đã dành cho tựa game này. Trên Metacritic, Breath of the Wild nhận điểm số trung bình 98/100xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng những tựa game hay nhất mọi thời đại (chỉ xếp sau người đàn anh The Legend of Zelda: Ocarina of Time 1998).

Quá xứng đáng, tựa game “20 năm có một” The Legend of Zelda: Breath of the Wild chính là game hay nhất thế giới năm 2017

Tương tự như Metacritic, Breath of the Wild cũng nhận được điểm gần như tuyệt đối trên trang tổng hợp đánh giá GameRankingVới điểm trung bình 98,05 / 100, tựa game mới nhất của Nintendo chính là tựa game hay nhất mọi thời đại.

“Đúng như những gì tôi đã đoán, cuối cùng, nó thực sự đã phát nổ. Bằng tất cả tình yêu, kinh nghiệm và cảm xúc chơi game của tôi trong suốt 20 năm qua, The Legend of Zelda: Breath of the Wild là tựa game hay nhất của dòng Zelda nói riêng và toàn bộ lịch sử ngành game nói chung”, lời khen ngợi đến từ cây bút bình luận của tờ Pylygon, cùng với đó là điểm số tuyệt đối 100/100.

Như vậy, chúng ta có thể thấy The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã dành rất nhiều điểm số tuyệt đối trên các mặt; từ chất lượng, yếu tố nghệ thuật, ý nghĩa nội dụng, lịch sử cho đến cộng đồng và các nhà phê bình. Trong suốt 2 thập kỷ qua, có rất ít cái tên có thể làm được điều này. Với từng đó thành tích, The Legend of Zelda: Breath of the Wild được chọn làm game hay nhất năm 2017 là điều hoàn toàn xứng đánh và không phải bàn cãi. Xin chúc mừng Nintendo. 2017 chính là năm của họ.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cán mốc 18 triệu bản in toàn cầu: Manga đình đám "Sakamoto Days" tiến vào chặng đường cao trào quyết định

Cán mốc 18 triệu bản in toàn cầu: Manga đình đám "Sakamoto Days" tiến vào chặng đường cao trào quyết định

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Thêm một cột mốc lịch sử vừa được thiết lập, củng cố vị thế vững chắc của siêu phẩm hành động - hài hước "Sakamoto Days" trên bản đồ truyện tranh thế giới. Mới đây, tài khoản X (Twitter) chính thức của bộ truyện do họa sĩ tài năng Yuuto Suzuki sáng tác đã phát đi thông báo xác nhận: Tác phẩm đã chính thức vượt mốc 18 triệu bản in lưu hành trên phạm vi toàn cầu. Thành tích rực rỡ này được công bố đúng vào thời điểm Nhà xuất bản Shueisha cho phát hành tập đơn hành (tankoubon) thứ 28 tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Telegram Hé Lộ Lý Do Bị Gỡ Khỏi App Store: CEO Cảnh Báo Chiêu Tống Tiền Mới Có Thể Nhắm Vào Mọi Ứng Dụng

Telegram Hé Lộ Lý Do Bị Gỡ Khỏi App Store: CEO Cảnh Báo Chiêu Tống Tiền Mới Có Thể Nhắm Vào Mọi Ứng Dụng

admin Quang BD

Sau nhiều giờ bất ngờ biến mất khỏi App Store, Telegram đã chính thức lên tiếng về nguyên nhân sự việc. Theo CEO Pavel Durov, đây không phải lỗi từ hệ thống kiểm duyệt của nền tảng mà là kết quả của một chiêu trò tống tiền mới, lợi dụng chính sách xử lý nội dung của Apple để ép các quản trị viên nhóm phải trả tiền.

App Hay
Khủng Hoảng RAM Toàn Cầu Chưa Có Dấu Hiệu Hạ Nhiệt, Giá Linh Kiện Có Thể Tiếp Tục Tăng Đến 2028

Khủng Hoảng RAM Toàn Cầu Chưa Có Dấu Hiệu Hạ Nhiệt, Giá Linh Kiện Có Thể Tiếp Tục Tăng Đến 2028

admin Quang BD

Nếu đang có ý định nâng cấp PC hoặc mua thiết bị mới, người dùng có thể sẽ phải đối mặt với mức giá cao hơn trong thời gian tới. Theo các hãng sản xuất bộ nhớ lớn, khủng hoảng nguồn cung RAM vẫn chưa chạm đáy do nhu cầu AI tăng mạnh, và tình trạng này có thể kéo dài đến năm 2028.

Công Nghệ
Lên đầu trang