Tổng hợp những tựa game bắn súng có cốt truyện hay nhất từ trước tới nay

Dưới đây là 6 tựa game bắn súng sở hữu cốt truyện lôi cuốn nhất mà game thủ không nên bỏ qua

Wolfenstein II: The New Colossus

Giống hệt như người tiền nhiệm The New Order, đây là một tựa game bắn súng hết sức đã tay và mang tính giải trí cao, nơi bạn chỉ có 2 nhiệm vụ: Theo dõi cắt cảnh để biết cốt truyện, và hạ gục càng nhiều những tên phát xít càng tốt. Cuối phần 1 sau khi bị thương rất nặng, anh được đồng đội cứu và quay trở về nước Mỹ để tụ họp các nhóm quân kháng chiến khác, vốn đang co cụm lại vì không chịu đoàn kết với nhau, và đưa ra một kế hoạch khiến chính quyền phát xít chiếm đóng nước Mỹ sụp đổ.

Đây là 6 game bắn súng FPS có cốt truyện hấp dẫn nhất từ trước đến nay

Deus Ex

Deus Ex - Mankind Devided được biết đến là một tựa game bắn súng hành động, tuy nhiên sẽ là sai lầm nghiêm trọng nếu bạn chỉ chăm chăm vào những yếu tố bắn, giết. Hệ thống hình ảnh và âm thanh trong game có thể coi là những tác phẩm nghệ thuật thực sự. Từ Prague đến Golem City, từ The Time Machine đến TF29 HQ… mọi địa điểm trong Deus Ex: Mankind Devided đều được khắc họa cực kỳ chi tiết, hoàn hảo và quyền quý.

Đây là 6 game bắn súng FPS có cốt truyện hấp dẫn nhất từ trước đến nay

Mặc dù số lượng nhiệm phụ trong game không nhiều, thế nhưng chúng lại đầu tư kỹ càng và chỉn chu từ nội dung cho đến cách thức thực hiện. Một số tuyến truyện có thể kéo dài đến 2 hoặc 3 nhiệm vụ phụ và được đầu tư không kém gì các nhiệm vụ chính trong game. Những nhiệm vụ phụ trong Deus Ex: Mankind Divided đầy đa dạng, một số còn sở hữu nhiều kết cục khác nhau và Eidos cũng không ngần ngại đưa một số thông điệp nhân văn về xã hội và mặt tối của công nghệ vào những tuyến truyện nhỏ nhưng hấp dẫn này.

Far Cry 4

"Far Cry 4? Chắc cũng giống như Far Cry 3 thôi" - Theo một khía cạnh nào đó thì nhận xét này là chính xác. Không có sự đột phá nào trong đồ họa, lối chơi, cốt truyện. Kyrat - quốc gia giả tưởng nằm trên nóc nhà thế giới Himalaya là mảnh đất mang lại cho bạn niềm vui qua việc tìm tòi khám phá, leo trèo, bắn giết quân thù. Vẫn là những căn cứ với đầy lính tráng được vũ trang từ đầu đến chân mà sau khi hạ gục, bạn sẽ tìm được vô số thứ giá trị để bổ sung vào hòm đồ của mình.

Đây là 6 game bắn súng FPS có cốt truyện hấp dẫn nhất từ trước đến nay

Những yếu tố kể trên đều có thể được tìm thấy ở Far Cry 3, duy chỉ có điều Far Cry 4 đã mở rộng quy mô của chúng ra rộng hơn, hấp dẫn hơn, hoành tráng hơn và tất nhiên mang lại cho chúng ta một trải nghiệm thật lôi cuốn.

S.T.A.L.K.E.R.: Shadow Of Chernobyl

Xét đến những tựa game bắn súng nhập vai có xuất xứ đến từ Đông Âu với bối cảnh hậu thảm họa hạt nhân, thì có thể khẳng định S.T.A.L.K.E.R. chính là cú hit mở màn cho những siêu phẩm như Metro 2033 hay Metro Last Light về sau, với những màn hành động ấn tượng, cùng bầu không khí ảm đạm, mệt mỏi và ngột ngạt bao trùm toàn bộ tựa game.

Đây là 6 game bắn súng FPS có cốt truyện hấp dẫn nhất từ trước đến nay

Specs Ops: The Line

Specs Ops: The Line không phải là một game bắn súng tầm thường mà chúng ta có thể tìm thấy đầy rẫy trên thị trường. Trong khi đa số lấy niềm cảm hứng từ các bộ phim chiến tranh viễn tưởng hay những chiến sĩ anh hùng xả thân cứu thế giới thì The Line đúc kết vào cốt truyện của mình sự hấp dẫn và kịch tính từ Apocalypse Now và Heart of Darkness. Thế giới của The Line vắng vẻ, ảm đạm, hoang vu, tối tăm và khiến cho bạn phải suy ngẫm nhiều điều hơn về vạn vật xung quanh hơn là mải miết kiếm tìm cho được khẩu súng mình thích.

Đây là 6 game bắn súng FPS có cốt truyện hấp dẫn nhất từ trước đến nay

Bioshock: Infinite

Thứ khiến cho game thủ bị ấn tượng quá sức mạnh mẽ chính là cốt truyện quá sức hại não của Bioshock: Infinite. Nó có cả thuyết thế giới song song, những bất biến và dị biến của không gian, thời gian, và những plot twist phải đến cuối game mới (hoặc chưa chắc đã) hiểu hết, cùng những thông điệp ẩn giấu nói về những vấn đề không bao giờ là cũ, như phân biệt chủng tộc hay phân biệt đối xử giữa những giai cấp.

Đây là 6 game bắn súng FPS có cốt truyện hấp dẫn nhất từ trước đến nay

Cốt truyện với những chi tiết siêu nhiên đầy tính khoa học, đến mức đôi lúc khi ngồi lại chúng ta vẫn phải tự hỏi bản thân một điều, liệu rằng mình đã hiểu đúng cốt truyện của game hay chưa? Điều may mắn và tuyệt vời là, không chỉ chúng tôi và các bạn, mà còn có rất rất nhiều game thủ vẫn còn rất tận tâm giải thích từng li từng tý cốt truyện của tựa game này. Đúng như cái tên Infinite, cho đến giờ, dù đã ra mắt hơn 4 năm trời, thế nhưng nó vẫn khiến rất nhiều người phải vò đầu bứt tai vì chiều sâu đến khủng khiếp của nó chứ không hề hời hợt như một vài game bắn súng bom tấn khác.

Theo Thanhnien.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang