Assassin's Creed 4 Black Flag bất ngờ được hưởng lợi nhờ vào Skull and Bones

Sự thất vọng của cộng đồng hâm mộ Ubisoft dành cho Skull and Bones dường như đã "vô tình" giúp cho trò chơi Assassin's Creed 4 nhận được nhiều sự quan tâm hơn

Được hé lộ từ năm 2017, Skull and Bones được quảng bá là một trải nghiệm live service chủ đề hải tặc, phát triển dựa trên Assassin's Creed 4: Black Flag ra mắt từ năm 2013, cho phép người chơi tham gia vào những trận thủy chiến trong một thế giới mở chia sẻ chung. Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng thì Skull and Bones đã chính thức phát hành vào ngày 13 tháng 2 vừa qua, để rồi nhận về vô số lời chỉ trích vì lối chơi nhàm chán cùng cốt truyện nhạt nhẽo.

Assassin's Creed 4 Black Flag bất ngờ được hưởng lợi nhờ vào Skull and Bones

Tuy vậy, thất bại của Skull and Bones dường như lại đang góp phần tạo nên sức hút cho Assassin's Creed 4: Black Flag. Được xem là một trong những game hải tặc hay nhất từng ra mắt, các trận thủy chiến là một điểm nhấn đáng chú ý. Nhân vật chính Edward Kenway cũng trở thành một sát thủ được người hâm mộ cực kì yêu thích với tính cách phóng khoáng đúng phong cách hải tặc, cùng mối liên hệ với Haytham Kenway trong Assassin's Creed 3. Năm ngoái, đã có những tin đồn về một bản làm lại của Assassin's Creed 4, khiến cộng đồng hâm mộ vô cùng háo hức.

Assassin's Creed 4 Black Flag bất ngờ được hưởng lợi nhờ vào Skull and Bones 2

Vài ngày sau khi Skull and Bones ra mắt, trang TrueArchievements đã nhận thấy ngày càng có thêm nhiều người trải nghiệm Assassin's Creed 4: Black Flag hơn. Thậm chí ngay từ khi Skull and Bones mở đợt Beta đầu tiên vào ngày 8 tháng 2, Black Flag đã bắt đầu có dấu hiệu tăng lượng người chơi. Điều này tiếp tục xuyên suốt quá trình ra mắt Early Access của Skull and Bones cho đến sau khi game phát hành chính thức. Theo trang TrueAchievements chia sẻ, Black Flag đã tăng đến 31% lượng người chơi trên Xbox trong vòng 2 tuần qua.

Assassin's Creed 4 Black Flag bất ngờ được hưởng lợi nhờ vào Skull and Bones 3

Có vẻ như những người cảm thấy thất vọng với Skull and Bones đã quyết định quay trở lại trò chơi 10 năm tuổi để trải nghiệm những màn thủy chiến hấp dẫn, cùng với lối chơi phiêu lưu hành động mà Skull and Bones thiếu hụt. Ngoài ra, TrueAchievements còn nhắc đến đợt giảm giá của Black Flag, khi nó chỉ còn khoảng 9 đô-la. Cần lưu ý là TrueAchievements chỉ tính game thủ Xbox, và nhiều khả năng trên các nền tảng PC với PlayStation còn có nhiều người chơi hơn nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang