Ông chủ của Valve hé lộ Half-Life 3 sẽ ra mắt trong 5 năm nữa

Sau hơn 10 năm chờ đợi thì người hâm mộ của Valve lại có thể mong chờ vào phần tiếp theo của tựa game Half-Life rồi

Nếu nói về một trong những huyền thoại làng game và được rất nhiều game thủ kì cựu biết đến thì chúng ta không thể không kể đến Gabe Newell (hay còn được gọi là Lord GabeN không biết đếm đến ba). Tất cả những tựa game mà Valve ra mắt đều không vượt quá ba phần game, đặc biệt là đối với tựa game Half-Life khi rất nhiều người hâm mộ đều mong mỏi phần tiếp theo của trò chơi này ra mắt sau khi Episode 2 kết thúc. Nhưng đã 10 năm rồi nhưng hi vọng về phần thứ 3 của tựa game Half-Life dường như đã dần vụt tắt. Tuy nhiên một tia hi vọng mới đã dần le lói khi Valve đã xác nhận rằng tựa game này vẫn chưa chết. Huyền thoại Gabe mới đây đã hé lộ một thông tin khiến cộng đồng người hâm mộ không khỏi sốc rằng: Tựa game này sẽ trở lại trong khoảng thời gian 5 năm nữa.

Cụ thể thì một người hâm mộ đã gửi một email cho Gabe hỏi rằng liệu mình có thể được thấy chương mới của Half-Life trước khi chết hay không? 

Gabe đáp lại bằng câu trả lời:" Đừng chết trong vòng 5 năm nữa nhé "

Ông chủ của Valve hé lộ Half-Life 3 sẽ ra mắt trong 5 năm nữa

Câu trả lời của Gabe khi được hỏi về tập tiếp theo của Half-Life (nguồn ảnh: Reddit)

Liệu câu trả lời này có phải là khung thời gian chính thức mà tựa game huyền thoại này có thể được hồi sinh hay không, hay đây chỉ là một cú lừa đến từ phía Lord GabeN đáng mến. Trong quá khứ thì người đàn ông này cũng đã từng lấy Half-Life 3 ra làm trò đùa để trêu game thủ trong quá khứ. Trong video quảng cáo cho "Gabe Newell Mega Kills Pack" của tựa game Dota 2, công ty đã tuyên bố rằng Newell thực sự không thể nào đếm đến con số ba.

Ông chủ của Valve hé lộ Half-Life 3 sẽ ra mắt trong 5 năm nữa 2

Gabe luôn nổi tiếng với những trò đùa về Half-Life 3 (nguồn ảnh: Internet)

Nhưng trò đùa này cũng giống như cách để thông báo cho cộng đồng game thủ rằng người đàn ông quyền lực nhất Valve và cả công ty luôn bị ám ảnh bởi con số 3, và cho đến khi phần thứ 3 (hay tập 3) của Half-Life được ra mắt chính thức thì họ mới có thể vượt qua được lời nguyền về cón số này. Sự chờ đợi dành cho Half-life 2 : Episode 3 (hoặc Half-life 3) kéo dài đến mức biên kịch của tựa game này - Marc Laidlaw (người rời Valve vào năm 2016) đã chính thức công bố một tài liệu được cho là phần tóm tắt cốt truyện của tập 3 bí ẩn. 

Ông chủ của Valve hé lộ Half-Life 3 sẽ ra mắt trong 5 năm nữa 3

Người hâm mộ đã chờ phần tiếp theo của Half-Life quá lâu rồi (nguồn ảnh: Internet)

Trong vài tháng trở lại đây thì chúng ta có thể thấy Valve đang dốc hết toàn lực của mình và các dịch vụ trên nền tảng Steam để hỗ trợ cho những tựa game như  Counter-Strike: Global Offensive, DOTA 2 và tựa game thẻ bài đang dần hấp hối Artifact. Tuy nhiên đâu đó vẫn có những dấu hiệu cho thấy rằng họ đang phát triển một tựa game mới và gần đây nhất vào năm 2018 thì Valve đã mua lại  Campo Santo – nhà phát hành của tựa game Firewatch. Nếu đúng là họ đang thúc đẩy quá trình phát triển tựa game Half-Life 3 thì cộng đồng người hâm mộ của tựa game này đã có thể thở phào nhẹ nhõm rồi. Và nếu chuyện này xảy ra thì người hâm mộ sẽ có thể an tâm rằng Half-Life 4 sẽ xuất hiện trong khoảng 30 năm nữa thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang