The Game Awards có thể bổ sung thêm hai hạng mục mới trong tương lai

Host của The Game Awards, ông Geoff Keighley vừa có một số chia sẻ liên quan đến sự kiện này, bao gồm cả khả năng bổ sung thêm hai hạng mục mới, và giải thích về mặt lợi lẫn hại của điều này

The Game Awards là sự kiện hàng năm lớn nhất của nghành công nghiệp trò chơi điện tử, nơi ghi dấu những trò chơi thành công nhất trong năm, với các hạng mục nổi tiếng như Game of The Year, Best Narrative và Best Multiplayer. Trong năm 2023, có tổng cộng 31 hạng mục khác nhau, một con số thường thay đổi khi sự kiện này ngày càng phát triển. Geoff Keighley, người tổ chức sự kiện nói trên, mới đây đã có những chia sẻ về việc đội ngũ sản xuất đang hướng đến việc bổ sung thêm hạng mục mới trong tương lai.

The Game Awards có thể bổ sung thêm hai hạng mục mới trong tương lai

Cụ thể, Keighley cho biết The Game Awards đang cân nhắc giới thiệu thêm các hạng mục như Game Remake hay nhất và Diễn viên phụ xuất sắc nhất, nhưng việc bổ sung này sẽ có những ưu và nhược điểm đi kèm. Giải thưởng Game Remake hay nhất đã được cộng đồng kêu gọi thêm vào sau khi chứng kiến thành công của những cái tên như Dead Space và Resident Evil 4.

Và mặc dù The Game Awards đã có hạng mục Best Performance (Trình diễn xuất sắc nhất), sự phổ biến của công nghệ ghi hình chuyển động trong các trò chơi điện tử dựa vào cốt truyện đã khiến vài người cảm thấy những diễn viên phụ cũng xứng đáng được công nhận.

Mặc dù những hạng mục này sẽ thêm phần thú vị cho The Game Awards, Keighley cũng giải thích về các vấn đề tiềm tàng. Đầu tiên, không phải năm nào cũng có đủ 5 ứng viên xứng đáng cho hạng mục Game làm lại hay nhất. Ngoài ra, việc một trò chơi được đề cử ở hạng mục Best Remake có thể khiến trò chơi đó mất cơ hội tranh giải Trò chơi của năm. Điều này cũng sẽ tạo ra một vài vấn đề cho bản làm lại của Resident Evil 4. Về hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất, Keighley cho biết đôi khi The Game Awards chịu những chỉ trích vì quá tập trung vào khía cạnh cốt truyện của các trò chơi.

Xem thêm: Tựa game bom tấn trượt toàn bộ đề cử của The Game Awards 2023 khiến fan khó hiểu

The Game Awards có thể bổ sung thêm hai hạng mục mới trong tương lai 2

Mặc dù đội ngũ sản xuất chắc chắn sẽ cân nhắc việc bổ sung hạng mục này, nhưng sự e ngại về khả năng The Game Awards biến thành một lễ trao giải Oscar dành cho trò chơi điện tử khiến họ không muốn làm như vậy, thay vào đó duy trì sự nhấn mạnh vào khía cạnh lối chơi. Với sự kiện The Game Awards đang ngày một đến gần hơn, có hai màn hé lộ mà chắc chắn sẽ khiến cộng đồng hâm mộ vô cùng phấn khích, đó là bản DLC Shadow of the Erdtree của trò chơi Elden Ring, và Grand Theft Auto 6. Mặc dù chưa có cái tên nào được xác nhận, người hâm mộ vẫn có thể mong chờ các thông báo thú vị về nhiều trò chơi khác trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang