LMHT: Game thủ nhận định Yuumi dù có được làm lại hay không thì vẫn là một thất bại của Riot

Cộng đồng game thủ đã không thể nào phát chán hơn khi mà Yuumi hiện tại đang mất cân bằng cực kì dù đã nhận không ít sự chỉnh sửa từ phía Riot Games

Sau khi nhận được một đợt cập nhật kỹ năng nhỏ thì Yuumi vẫn là một trong những vị tướng gây tranh cãi bậc nhất LMHT ở thời điểm hiện tại, bởi vì những chỉnh sửa mà Riot Games đưa ra không hề giải quyết được bất kì vấn đề nào cả. Cộng đồng vẫn cho rằng Yuumi hiện tại vẫn quá mạnh dù cho những số liệu thống kê đang chứng minh điều ngược lại.

 LMHT: Game thủ nhận định Yuumi dù có được làm lại hay không thì vẫn là một thất bại của Riot

Cụ thể hơn thì trong một bài đăng của game thủ LMHT trên Reddit thể hiện sự mỉa mai rằng khi nào Riot Games mới ra mắt một bản cập nhật mà Yuumi sẽ không thể xuất hiện trong thi đấu chuyên nghiệp? Nguyên do là vì Yuumi hiện tại đang thể hiện sự mất cân bằng quá đỗi của mình ở cả đấu trường chuyên ngiệp lẫn trong những trận đấu thường trong trò chơi này.

 LMHT: Game thủ nhận định Yuumi dù có được làm lại hay không thì vẫn là một thất bại của Riot

Nhanh chóng David “Phreak” Turley, một thành viên thuộc nhóm phát triển Riot Games đã lên tiếng phân minh rằng những siếu liệu thống kê cho thấy đợt làm lại của Yuumi đang thể hiện sự hiệu quả. Phreak cho biết rằng tỷ lệ xuất hiện của Yuumi tại các giải đấu chuyên nghiệp đang giảm đi từ 6 -14% tùy theo từng khu vực, với nội dung được anh chia sẻ như sau:

"Có vẻ như đợt làm lại này khá thành công với tôi. Có lẽ các đội tuyển chuyên nghiệp nên làm tốt hơn trong việc lựa chọn tướng chẳng hạn."

Xem thêm: LMHT: Cặp đôi Zeri Yuumi đang thống trị LMHT bởi khả năng tương tác với nhau quá tốt

Nhanh chóng bình luận của Phreak đã nhận về một lượng lớn downvote cực khùng, Dù Yuumi hiện đang sở hữu tỷ lệ thắng rơi vào khoảng 40% tại LCK và LPL nhưng riêng tại khu vực LPL, cô nàng mèo này đang có tỷ lệ thắng lên đến 70% sau khi được Riot Games cập nhật. Đây cũng chính là tỷ lệ thắng cao bậc nhất trong số những vị tướng hỗ trợ hiện có tại LPL Mùa Hè 2023.

Kể từ khi được mắt từ tháng 05/2019 cho đến nay, Yuumi luôn là một vị tướng khiến cộng đồng game thủ nảy ra rất nhiều tranh cãi, chủ yếu là vì khả năng kết hợp với đồng minh và không bị chọn làm mục tiêu độc nhất của cô nàng. Cũng bởi khả năng này đã phần nào khiến cho Yuumi trở thành một vấn đề vô cùng phiền toái tại một số giải đấu. Chưa kể sau khi Zeri xuất hiện thì Yuumi lại càng bị cộng đồng ghét bỏ hơn nữa khi có thể tương tác quá tốt với Tia Chớp Thành Zaun.

 LMHT: Game thủ nhận định Yuumi dù có được làm lại hay không thì vẫn là một thất bại của Riot

Duy chỉ có giải đấu MSI 2023 được xem là may mắn khi mà bởi vì Yuumi đã bị cấm sau đợt chỉnh sửa kỹ năng tầm trung, chưa sẵn sàng để đưa vào một giải đấu chuyên nghiệp. Với những mặt tích cực mà MSI 2023 mang lại thì cộng đồng đã nhận thấy rằng một giải đấu chuyên nghiệp khi không có Yuumi đã trở nên tốt hơn trước rất nhiều. Đây cũng là nguyên do khiến cho cộng đồng game thủ quyết định kêu gọi Riot Games loại Yuumi ra khỏi đấu trường chuyên nghiệp càng sớm càng tốt.

Xem thêm: LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.12 - Nerf gấp các cặp đôi Xạ Thủ Hỗ trợ mạnh và nhiều tướng khác

Chỉ tính riêng nửa đầu năm 2023 mà Yuumi đã nhận cho mình 6 đợt chỉnh sửa sức mạnh khác nhau, bao gồm cả phiên bản cập nhật 13.12 sắp tới. Không biết liệu những chỉnh sửa đó liệu có hiệu quả hay không, chúng ta phải chờ những diễn biến của các giải đấu chuyên nghiệp thì mới biết được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang