DOTA 2 quay lại ngôi vương, vượt mặt PUBG để thành game có nhiều người chơi nhất trên Steam

Sau một thời gian bị tân binh PUBG soán ngôi thì DOTA 2 đã bất ngờ vươn lên giành lại vị thế của mình

Một điều từng khiến cho rất nhiều game thủ cảm thấy vô cùng bất ngờ đó là việc một tựa game được phát triển hoàn chỉnh và hoàn toàn miễn phí lại bị một tựa game mới (còn chưa hoàn thiện) với giá bán 30USD (tương đương 340.000VND) soán ngôi top đầu trong một thời gian mắt. Nhưng từ đó thì người ta cũng đã biết được rằng "thời" của những tựa gmae Battle Royale cũng đã đến.

Kết quả hình ảnh cho DOTA 2 vs pubg

DOTA 2 quay lại ngôi vương, vượt mặt PUBG để thành game có nhiều người chơi nhất trên Steam 2

Kế từ thời điểm đó mà đứa con cưng của nhà Bluehole đã đứng sừng sững ở ngôi vị top 1 những tựa game có lượng người chơi nhiều nhất từ trước đến nay, không chịu nhường chỗ cho bất kì ai khác. Trong thời đại mà những tựa game Battle Royale cứ liên tục nổi lên một cách chóng mặt thì việc mà DOTA 2 có cơ hội để có thể vượt lên được PUBG là một điều tưởng chừng như không thể.

Nhưng sau một năm vận hành thì đã có rất nhiều thay đổi, trong đó chúng ta có thể thấy được một sản phẩm tưởng chừng như đã chết như Fortnite lại có thể vươn lên trở thành một nhà vô địch của thể loại game đấu trường sinh tử này. Trong khi đó PUBG vẫn còn vướng phải rất nhiều khuyết điểm vẫn chưa khắc phục được, trong đó có những vấn đề liên quan đến hiệu suất chơi game cũng như vấn nạn hack/cheat tràn lan.

Kết quả hình ảnh cho hack pubg

Với những lỗi nhỏ nhặt luôn luôn tồn tại đó thì người chơi dần cảm thấy chán nản và lũ lượt bỏ game. Sau khi đạt đỉnh điểm 3,2 triệu người chơi cùng một lúc vào tháng 1 thì con số này không hề có dấu hiệu tăng lên mà càng ngày càng giảm một cách nghiêm trọng. Nhờ vậy mà DOTA 2 lại một lần nữa có cơ hội bứt phá và vươn lên giành lại cho mình vị trí số 1. Chúng ta cũng phải cảm ơn một kì TI8 vô cùng thành công đã là chất xúc tác cho màn comeback hoành tráng này, chưa kể đến việc Valve tiến hành kéo dài thời gian tính năng của Battle Pass thêm hai tuần.

DOTA 2 quay lại ngôi vương, vượt mặt PUBG để thành game có nhiều người chơi nhất trên Steam 4

Nhìn chung, đây là một kết quả hợp lý, và nhà sản xuất PUBG Corp/Bluehole chỉ còn biết trách mình vì sự chậm trễ trong cách thức xử lý vấn đề tồn đọng. Mong rằng kế hoạch “FIX” PUBG đang triển khai của họ sẽ thật sự hiệu quả, để giúp lấy lại niềm tin từ phía người hâm mộ và tránh đẩy trò chơi đi vào ngõ cụt thật sự không còn đường lui.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Huyền thoại Virtua Racing lần đầu tiên có mặt trên PC và Xbox nhờ trình giả lập mới

Huyền thoại Virtua Racing lần đầu tiên có mặt trên PC và Xbox nhờ trình giả lập mới

quânQuân Kít

Sau hơn 30 năm kể từ ngày ra mắt, Virtua Racing – một trong những tựa game đua xe 3D mang tính biểu tượng nhất của Sega – cuối cùng cũng có thể chạy trên PC và Xbox. Điều đáng nói là đây không phải bản phát hành chính thức của Sega mà là thành quả từ một dự án giả lập do nhà phát triển độc lập Wanszai thực hiện.

Công Nghệ
Cứu cánh cho Otaku: Nhật Bản trình làng gói "Bảo hiểm hủy chuyến" độc quyền cho hội cuồng đu thần tượng

Cứu cánh cho Otaku: Nhật Bản trình làng gói "Bảo hiểm hủy chuyến" độc quyền cho hội cuồng đu thần tượng

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một bước đột phá chưa từng có trong ngành dịch vụ tài chính vừa chính thức xuất hiện tại xứ sở hoa anh đào, sưởi ấm trái tim của hàng triệu người hâm mộ. Ông lớn thanh toán quốc tế JCB đã bắt tay cùng công ty bảo hiểm Mysurance để ra mắt gói "Bảo hiểm hủy chuyến Oshikatsu" — sản phẩm tài chính đầu tiên trên thế giới được thiết kế chuyên biệt để bảo vệ túi tiền của cộng đồng người hâm mộ trước những sự cố hủy sê-ri hay lỡ hẹn sự kiện vào phút chót.

Giải trí
Lên đầu trang