Dota 2 vẫn "sống tốt" với hơn 15 triệu người cùng xem vào The International 8 mới đây

Cứ bị gọi đùa là "dead game", tuy nhiên Dota 2 vẫn tự tin là mình sống khỏe với tiền thưởng giải đấu kỉ lục song song với số người xem giải cùng lúc vượt mức 15 triệu người.

Dota 2 vẫn sống tốt với hơn 15 triệu người cùng xem vào The International 8 mới đây

Theo số liệu ghi lại được trong trận chung kết The International 8 vừa rồi, Dota 2 đã ghi lại được kỉ lục mới về số người cùng xem và tiền thưởng cao nhất trong lịch sử thể thao điện tử từ trước đến nay. Cụ thể hơn, đã có gần 15 triệu người xem cùng lúc trong trận chung kết căng thẳng giữa OG và PSG.LGD. Chính xác hơn là đã có 14.960.473 người theo dõi trận đấu này.

Trung Quốc luôn là đất nước đông dân nhất trên thế giới sở hữu lượng fan cực kì cuồng nhiệt. Nhưng với sự góp mặt của đội tuyển Trung Quốc là PSG.LGD, lượng người theo dõi đã tăng vọt lên con số cực kì ấn tượng như trên.

Dota 2 vẫn sống tốt với hơn 15 triệu người cùng xem vào The International 8 mới đây 2

Dù rằng theo như ‘lời nguyền’ thì giải đấu TI năm nay sẽ là sự đăng quang của đội tuyển Trung Quốc. Nhưng khá đáng tiếc rằng PSG.LGD không thể vượt qua đối thủ cực kì cứng cựa là OG nên đành chấp nhận thua cuộc với tỉ số 3 - 2. Ấn tượng hơn cả, trong 5 trận đấu được xem nhiều nhất thì PSG.LGD đều góp mặt trong 4 trận. Ván đấu duy nhất không có mặt LGD đó chính là trận đấu giữa Evil Geniuses và Team Liquid tại bán kết nhánh thua.

Dota 2 vẫn sống tốt với hơn 15 triệu người cùng xem vào The International 8 mới đây 3

Cứ tưởng rằng Dota 2 đang dần bị game thủ lãng quên, tuy nhiên với những con số này thì chúng ta phải nghĩ lại tầm cỡ của tựa game có tuổi này. Với sự ra mắt đều đặn 1 năm 2 tướng và các bản cập nhật sức mạnh vừa đủ, không dồn dập như "hàng xóm", ai biết được có khi Dota 2 lại "come back" mạnh hơn trong tương lai không xa.

Dota 2 vẫn sống tốt với hơn 15 triệu người cùng xem vào The International 8 mới đây 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang