Epic Games chấm dứt hỗ trợ cho Paragon, chuẩn bị đóng cửa server

Với sự phát triển quá mạnh mẽ của Fortnite: Battle Royale, dường như Epic Games cảm thấy cái tên Paragon không còn có nhiều ý nghĩa nữa, và hành trình của Paragon sẽ dừng lại trong vài tháng tới

Cách đây 1 tuần, Epic Games đã thừa nhận việc tập trung hoàn toàn cho Fortnite Battle Royale nhằm mang đến sự hỗ trợ tốt hơn, qua đó chính thức không còn "ngó ngàng" gì tới tựa game MOBA miễn phí Paragon nữa. Nay, hãng tiếp tục xác nhận sẽ chấm dứt hỗ trợ cho Paragon và tiến hành đóng cửa server vào ngày 26 tháng 4. Hãng gửi đến những người hâm mộ lời cảm ơn vì đã đồng hành cùng game suốt thời gian qua, và đưa ra lời xin lỗi trong một bài đăng trên trang chủ của game, qua đó cho biết "không có một con đường rõ ràng" cho hãng để biến Paragon thành "một tựa game MOBA duy trì đủ số lượng người chơi để tồn tại". Nhằm đền bù cho những người chơi, Epic Games cũng tuyên bố sẽ hoàn lại đầy đủ "cho mọi người chơi Paragon với mọi thứ đã mua trên bất kì nền tảng nào".

Epic Games chấm dứt hỗ trợ cho Paragon, chuẩn bị đóng cửa server

Để nhận được phí đến bù, người chơi thực hiện hai bước sau: Liên kết tài khoản Epic nếu chơi Paragon trên hệ máy khác ngoài PC, và sau đó truy cập vào ĐÂY để yêu cầu hoàn tiền. Mặc dù điều này rõ ràng sẽ khiến cho nhiều người hâm mộ Paragon cảm thấy thất vọng, ít nhất Epic Games vẫn cho người chơi một vài tháng để chơi trước khi server hoàn toàn đóng cửa. Tuy vậy, cần lưu ý rằng thời gian chờ trận đấu và chất lượng trận đấu chắc chắn sẽ giảm dần khi thời hạn đóng cửa server đến gần, khi lượng người chơi tiếp tục giảm trong những tháng tới. Dù sao với việc hãng chấp nhận hoàn phí 100% cho mỗi người chơi, chúng ta vẫn có thể nhận thấy thiện chí của nhà phát triển game.

Epic Games chấm dứt hỗ trợ cho Paragon, chuẩn bị đóng cửa server 2

Epic Games ra mắt Paragon lần đầu vào tháng 3 năm 2016 dưới dạng Early Access trên PC và PS4, nhưng hãng không bao giờ đưa ra một khung thời gian cụ thể cho việc ra mắt phiên bản hoàn chỉnh của game, khiến cho sự thất vọng của người hâm mộ nhân đôi khi biết rằng tựa game MOBA này không bao giờ vượt qua được giai đoạn Beta. Như vậy, những người hâm mộ vẫn đang tham gia game hi vọng có thể tìm được một tựa game MOBA khác để chuyển sang chơi trước khi Paragon chính thức đóng cửa. 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang