Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo chơi quan trọng cho tân thủ (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, hãy tiếp tục điểm qua Top 13 hướng dẫn mẹo quan trọng nhất dành cho người chơi mới trong Fortnite Battle Royale để luôn là người sống sót cuối cùng nhé.

Trong phần 2 này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về các yếu tố quan trọng về cách sống sót ngoài môi trường "tự nhiên lẫn nhân tạo" trong Fortnite mà tân thủ cần biết để sống sót lâu nhất nhé.

7. Di chuyển nhanh ở khoảng không trống

Các game thủ đã quen thuộc với PUBG thường có thói quen chạy thật nhanh qua các khoảng trống, cố gắng chạy vào vùng an toàn hoặc tìm chỗ núp tiếp theo. Tuy nhiên, mọi thứ trong Fortnite đều khác hoàn toàn. Với phong cách đồ họa…”hoạt hình” củ chuối, game thủ sẽ không “hòa mình vào thiên nhiên” và lẫn trốn được như PUBG đâu (ngay cả khi quỳ/bò các kiểu). Bạn cần học các đường đi, tự hoạch ra đường mới qua việc đập phá cảnh quan để tạo đường sao cho ít lộ liễu nhất – hoặc ít nhất là di chuyển qua khu trống trải trong thời gian ngắn nhất.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo chơi quan trọng cho tân thủ Phần 2

Đầu tiên, hãy dùng các tòa nhà hoặc cảnh vật (đồi núi, đá to) áp lưng để không bị móc lốp và hạn chế bớt một phía bị tấn công. Tiếp theo, hãy di chuyển nhanh ngoài khoảng trống, nhưng di chuyển chậm khi bạn đã có vật che (cây cối, bụi rậm) với quỳ để tránh bị phát hiện. Khi di chuyển trong các khu nhà, luôn nhớ đi đến đâu là đóng cửa ngay sau lưng mình, điều này sẽ giúp kẻ địch không đoán được đường đi của bạn.

8. Dùng Shield Potion ngay khi nhặt được

Lượng máu trong Fortnite được chia ra thành 2 dạng chính: Máu chính (xanh lá) và giáp ngoài (xanh dương), mỗi loại đều tối đa 100 điểm. Dĩ nhiên, khi hết giáp thì mới tính vào máu chính.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo chơi quan trọng cho tân thủ Phần 2  2

Khi vừa bắt đầu game, bạn sẽ chỉ có máu xanh thôi và phải tự tìm các bình thuốc giáp để bảo vệ mình thêm. Bạn có thể tìm các bình thuốc này trong Treasure Chests nằm rải rác ẩn giấu trong các tòa nhà. Thông thường, khi vừa tìm được bình giáp thì bạn nên dùng ngay để đỡ tốn slot và cũng hạn chế chết hơn nếu không kịp uống. Về bình giáp, chúng ta cũng có 2 dạng bình

  • Bình lớn: Hồi lại 50 giáp, có thể stack tối đa lên 100 giáp
  • Bình nhỏ: Hồi lại 25 giáp, có thể stack tối đa lên 50 giáp.

Tuy nhiên, lượng giáp này chỉ bảo vệ bạn khỏi súng đạn thôi, còn sát thương té từ cao xuống thì không shield được nhé. Bạn sẽ muốn tìm các bình máu và trữ chúng trừ hao song song với bình giáp nhé.

9. Cẩn thận các tòa nhà của người chơi khác

Trong khoảng giữa trận, bạn sẽ bắt đầu thấy các công trình của người chơi khác. Tin vui là chẳng ai mà xây nhà đẹp cả (toàn là hộp vuông hoặc nguyên tháp cao). Tin xấu là dù sao đây cũng là nhà người ta, và bạn muốn vào giết chủ nhà cũng không dễ dàng đâu.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo chơi quan trọng cho tân thủ Phần 2  3

Khi bạn nhìn thấy chúng từ xa, nếu không cẩn thận thì rất dễ bị tỉa ngay lập tức (đặc biệt ở các tháp cao, người chơi cầm sniper tìm con mồi xung quanh). Và nếu chỉ có trang bị bình thường, bạn khó có thể đánh sập được nhà của ai đó (vì nếu đã xây nhà to được thì đồ loot của họ cũng khủng lắm rồi).

Để đánh nhà này, bạn cần nhiều loại súng ống mạnh hơn. Các loại súng “lý tưởng” nhất thường là khẩu minigun, rocket launcher hoặc thậm chí bom thường. Bạn nên xác định đâu là phần chống chịu của cả công trình (tường dưới cùng, cầu thang) và phá ngay phần đó. Sát thương rơi từ cao xuống sẽ khiến địch cạn máu ngay.

10. Không camping đóng trại một chỗ

Không như các game khác, không có một nơi nào của Fortnite là vững chãi 100% cả vì gần như thứ gì cũng có thể bị đập để tìm nguyên liệu (hoặc dùng vũ khí mạnh để phá tung). Do đó, hãy quên chuyện thủ một chỗ để snipe mọi người đi.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo chơi quan trọng cho tân thủ Phần 2  4

Điều này không chỉ tính cho camp thường mà còn áp dụng cho nhiều trường hợp khác. Khi bạn đang giao tranh với người chơi khác và núp vào tường tránh đạn, hãy luôn sẵn sang bò, trường, chạy các kiểu để né đạn ngay vì không có bức tường nào đủ cứng trước súng đạn mạnh đâu – đặc biệt vào cuối game khi ai cũng có minigun và rocket cả.

Tại đây, việc linh động chạy nhảy, xây dựng “thành trì” để hack não người chơi khác sẽ cho bạn lợi thế đặc biệt nếu thua thiệt về súng ống.

11. Cẩn thận khi nhặt trang bị của người khác

Ai cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi tiêu diệt được ai đó và đến nhặt chiến lợi phẩm, tuy nhiên đây cũng là thời gian nguy hiểm nhất khi bạn có thể bị đánh úp bất cứ lúc nào.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo chơi quan trọng cho tân thủ Phần 2  5

Thay vì chạy thẳng vào xem loot, hãy cẩn thận tìm chỗ nấp hồi máu/hồi giáp, nạp đạn và theo dõi khu vực xung quanh – dù sao thì loot vẫn ở đó thôi. Sau khi nổ súng, chắc chắn game thủ khác cũng sẽ biết có người ở đây và đến tìm ngay.

Nếu may mắn, bạn sẽ thấy địch đến tìm bạn – hoặc thậm chí đến xem loot và bạn có thể tự do ăn thêm mạng thôi, còn nếu không có ai đến thì hãy đến nhặt loot (nằm nhặt càng tốt hơn). Điều này cũng có thể áp dụng đối với thùng Supply Box đặc biệt – đồ ngon thì nhiều mà quá nhiều người sẽ tìm đến.

12. Tâm bão là kẻ thù lớn nhất của bạn

Khác với PUBG, vòng tròn tử thần của Fortnite chính là các “tâm bão”. Cơn bão sẽ “bóp” bản đồ nhỏ từ từ lại như các game sống còn khác.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo chơi quan trọng cho tân thủ Phần 2  6

Ngoài việc sống sót, bạn cũng cần tránh vòng bão này và hãy luôn di chuyển vào phía rìa trong của khu an toàn (nếu bạn không muốn chạy thục mạng vào tâm khi bão tới). Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người chơi sẽ chờ sẵn ở những khu trống trải, có mặt để tiêu diệt các game thủ chạy bão mà không chú ý đường đi. Luôn nhớ rằng: Di chuyển nhanh, ít bị phát hiện và an toàn nhất.

13. Ra ngoài thế giới “chơi game” thay vì trốn chui

Dù đây là game về sống còn, và bài hướng dẫn nào cũng chỉ bạn cách sống sót lâu nhất, tuy nhiên trong Fortnite thì “càng chết càng tốt” khi bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng súng, di chuyển, xây dựng và đối đầu với đủ loại tình huống ngoài thế giới. Bạn có thể lọt vào Top 10 khi chỉ trốn chạy và núp, nhưng chơi game thế thì chẳng được gì đâu.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo chơi quan trọng cho tân thủ Phần 2  7

Hãy đừng lo việc chết quá nhiều, quá sớm mà hãy tự do vào trận mới, tìm cách loot vũ khí nhanh, gom góp nguyên liệu nhanh, xây nhà phòng thủ…tất cả các tính năng mà game cho phép bạn khai thác. Dần dần về sau, bạn sẽ cảm giác được nhịp đấu của game hơn và có thể tận dụng hết tất cả 12 hướng dẫn như trên một cách đúng nhất.

Chúc các game thủ/tân thủ có trải nghiệm vui vẻ và tốt nhất cùng Fortnite qua bài viết hướng dẫn này nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một luồng gió mới vừa thổi vào dòng phim siêu anh hùng Nhật Bản với "Go! Go! Loser Ranger!". Bộ anime này lấy cảm hứng từ phong cách Super Sentai và Power Rangers kinh điển, nhưng lồng ghép vào đó là cốt truyện sâu sắc và những chủ đề tăm tối hơn, khiến người xem liên tưởng đến bộ phim Âu Mỹ nổi tiếng "The Boys".

Giải trí
Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Shawn Levy, người đang chỉ đạo bộ phim được chào đón nhất mùa hè năm nay Deadpool & Wolverine đã chia sẻ phản ứng ban đầu của mình khi Hugh Jackman và Ryan Reynolds trong bộ đồ nhân vật của họ. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang