Những điều hải tặc cần biết trong Sea of Thieves (Phần 1)

Chỉ còn vài ngày nữa, những game thủ đam mê đời sống hải tặc sẽ có dịp ra khơi cùng Sea of Thieves. Để có được chuyến hải trình hấp dẫn và có sự chuẩn bị đầy đủ nhất, các hải tặc tương lai hãy theo dõi những thông tin căn bản sau đây

Tựa game Sea of Thieves của Rare đang cận kề. Chỉ còn vài ngày nữa cho đến khi trò chơi phiêu lưu trực tuyến thế giới mở lấy chủ đề hải tặc này chính thức mở cửa, chào đón những hải tặc tương lai. Nhưng biển cả không phải một sân chơi đơn giản dành cho những gã tay mơ. Vì vậy để có một chuyến hải trình thật sự hấp dẫn và lâu dài, cần có những sự chuẩn bị nhất định. Trước khi đặt bước chân đầu tiên trong hành trình chinh phục 7 đại dương, hãy cùng điểm qua danh sách các việc nên làm ngay từ lúc còn ở trên bờ.

Những điều hải tặc cần biết trong Sea of Thieves Phần 1

1. Là hải tặc, thì phải có băng

Dong buồm một mình trong Sea of Thieves là dành cho các chuyên gia. Những con thuyền trong game được quản lý theo cách thủ công ở mỗi lượt, đồng nghĩa đi một mình có thể giống như một việc "ba đầu sáu tay". Và nếu đây là lần đầu tiên bạn chơi một game như Sea of Thieves thì có đến 80% khả năng là bạn sẽ bị rối trước những thứ cần làm trên một con tàu. Đây là lúc bạn bè phát huy tác dụng, nhưng nếu đồng bọn của bạn đang bận? Đừng lo, ngay khi bạn đặt chân lên con tàu Galleon một mình, bạn sẽ được sắp xếp chung nhóm với những người chơi khác - những người tốt bụng sẵn sàng giúp đỡ bạn. Nhưng nếu bạn vào chung nhóm với những kẻ thích phá game, chỉ cần thoát ra và thử lại.

Muốn làm Vua hải tặc thì đừng bao giờ ra biển một mình
Muốn làm Vua hải tặc thì đừng bao giờ ra biển một mình

2. Tích trữ đầy đủ trước khi dong buồm

Khi bạn bước chân vào Sea of Thieves, hẳn là bạn sẽ muốn tiến thẳng ra con tàu của mình rồi ra khơi. Nhưng chờ đã nào, bạn đã tích trữ đủ đồ nghề để sống sót chưa? Ván gỗ, chuối, đạn đại bác, ... là những thứ thường sẽ có sẵn trên tàu, nhưng chắc chắn bạn sẽ cần nhiều hơn cái mức mặc định đó. Hòn đảo bạn định đổ bộ thường sẽ có những cái thùng trôi nổi quanh đó - tìm chúng và làm đầy chúng. Bạn có thể mang theo 5 miếng ván gỗ, 5 trái chuối, và 10 quả đạn pháo trong mỗi thùng. Hãy luôn chuẩn bị tốt nhất cho những gì có thể xảy đến - Chắc chắn bạn sẽ muốn nhóm của mình có 40 viên đạn đại bác khi vô tình lọt vào một trận đấu tàu (mỗi nhóm tối đa 4 người).

Gom thùng tích đồ - Trong Sea of Thieves, không thể đoán trước điều gì
Gom thùng tích đồ - Trong Sea of Thieves, không thể đoán trước điều gì

3. Một công ty thương mại chống lưng

Bất kì tên cướp biển nào trân trọng kho báu của mình đều biết rằng để sống sót trong Sea of Thieveshọ sẽ cần sự hậu thuẫn của một nhóm mạnh. Những nhóm đó gọi là Các Công ty Thương mại, mỗi nhóm tạo nên đặc điểm riêng mình với những cuộc giao dịch riêng. Có 3 công ty thương mại trong Sea of Thieves, mỗi công ty có những loại nhiệm vụ khác nhau. The Gold Hoarders sẽ muốn bạn tìm kiếm các rương kho báu; The Order of Souls muốn bạn tiêu diệt những mục tiêu ... xương khô đặc biệt; Và The Merchant Alliance muốn bạn vận chuyển những món đồ cụ thể tới những nơi cụ thể trong một khoảng thời gian ... cụ thể.

The Order of Souls, chuyên giao nhiệm vụ giết xương khô
The Order of Souls, chuyên giao nhiệm vụ giết xương khô

Nếu bạn đang làm các nhiệm vụ cho The Merchant Alliance, hãy chắc chắn bạn cũng lấy thùng chứa từ họ. Họ sẽ yêu cầu bạn mang gà hoặc lợn, và cho bạn thùng chứa những con vật nói trên - nhưng thực tế bạn cần quay trở lại chỗ họ để lấy thùng. Một khi đã có hành trình của mình, hãy đi về tàu và bỏ phiếu cho chúng. Trên chiếc Galleon, chiếc bàn ghi lại hành trình nằm trong khoang của thuyền trưởng. Còn chiếc thuyền nhỏ hơn, nó sẽ nằm phía bên phải của bậc thang đầu tiên. Đề xuất một hành trình và kêu gọi thuyền viên đồng ý làm theo. Hãy nhớ bạn phải bầu chọn để làm hành trình đó, ngay cả khi chính bạn là người đề xuất.

The Merchant Alliance muốn bạn vận chuyển những món đồ cụ thể
The Merchant Alliance muốn bạn vận chuyển những món đồ cụ thể

4. Làm chủ bánh lái

Lái thuyền trong Sea of Thieves là một việc cần có sự luyện tập, vì chúng khác xa xe hơi, nên bạn hoàn toàn có khả năng bị mất điều khiển. Có một mẹo rất tốt với bánh lái - Một tay quay bọc vàng trên mọi bánh lái, thể hiện zero độ. Nó bắt đầu ở zero, và nếu bạn xoay bánh lái sang trái hoặc phải, bạn sẽ đi theo hướng đó. Để đi thẳng trở lại, xoay bánh lái ngược về tay quay vàng, và khi bạn nghe một tiếng "thunk", thì lúc đó là bạn đang đi thẳng. Tuy nhiên có một lưu ý, là bánh lái trên tàu Galleon sẽ xoay 720 độ để đi qua trái hoặc phải, đồng nghĩa với việc bạn cần phải xoay nó hai lần, trước khi nó khóa một hướng cố định. 

Hãy chú ý vào cái tay quay bằng vàng này để luôn xác định đường đi thẳng của tàu
Hãy chú ý vào cái tay quay bằng vàng này để luôn xác định đường đi thẳng của tàu

(Còn tiếp)

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang