Rare đã bắt đầu xây dựng nội dung cho 5 năm tiếp theo của Sea of Thieves

Nhà phát triển của tựa game "cướp biển" Sea of Thieves vừa hé lộ rằng họ muốn tựa game vẫn còn nội dung để khám phá ngay cả khi ở năm 2028.

Nhà phát triển của Sea of Thieves - Rare đã có một kế hoạch phát triển nội dung cho 5 năm tiếp theo của tựa game này. Ngày 20 tháng 3 vừa qua đã là sinh nhật lần thứ 5 của nó, và studio đã sẵn sàng nghĩ về những mốc thời gian xa hơn khi Sea of Thieves có tuổi đời bước sang con số 10.

Sea of Thieves

Rare và Microsoft Studio đã phát hành Sea of Thieves trên PC và Xbox One vào năm 2018, và ra mắt sau đó vào năm 2020 khi Xbox Series X/S ra đời. Tựa game hành động phiêu lưu nhiều người chơi này sẽ biến game thủ thành những tên cướp biển lênh đênh trên vùng biển rộng lớn. Người chơi có thể hoàn thành những nhiệm vụ cho các "công ty thương mại" trong game, khá phá các hòn đảo để tìm kiếm tài nguyên hoặc chiến đấu với các đối thủ trên biển cả.

Sea of Thieves

Một điểm không may là trò chơi không được đánh giá cao bởi giới phê bình nhưng các game thủ lại cảm thấy rất thích thú. Nó cũng có được sự thành công về mặt thương mai và Rare tiếp tục mở rộng nó trong nhiều năm qua dựa trên việc cập nhật nội dung đều đặn. Microsoft và Rare đang kỷ niệm 5 năm ra mắt của Sea of ​​Thieves, nhưng studio có trụ sở tại Vương quốc Anh này không ngủ quên trên chiến thắng của mình. Một bài báo gần đây trên Xbox Wire đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về quá trình phát triển Sea of ​​​​Thieves, mô tả quá trình dẫn đến trò chơi mà nhiều người chơi yêu thích ngày nay. Tuy nhiên, báo cáo cũng tiết lộ rằng Rare vẫn chưa hoàn thành trò chơi thế giới mở của họ, với các nhân viên gần đây đã ngồi xuống để vạch ra các bản cập nhật Sea of ​​Thieves trong 5 năm tới.

Sea of Thieves

Mặc dù điều này có vẻ giống như rất nhiều kế hoạch trước, nhưng nó không phải là chưa từng xảy ra, với bài báo mô tả cách Rare đã trải qua quá trình tương tự để lên kế hoạch cho nội dung sau khi phát hành của Sea of ​​Thieves trong 5 năm đầu tiên. Tất nhiên, không phải tất cả những ý tưởng đó đều trở thành sản phẩm cuối cùng và các kế hoạch hiện tại của Rare dường như khá rộng, vì vậy có thể không công bằng khi mô tả Rare là có một lộ trình rõ ràng. Tuy nhiên, studio đã cung cấp một số thông tin chi tiết về những gì Rare hy vọng sẽ theo đuổi trong nội dung của Sea of ​​Thieves trong 5 năm tới. Một ý tưởng tốt là giới thiệu cơ chế buôn lậu, với các đề xuất khác bao gồm hệ thống phần thưởng cho những người chơi bảo vệ người khác khỏi những kẻ griefer. Các nhà phát triển cũng quan tâm đến một cơ chế cho phép người chơi chụp ảnh màn hình game dưới dạng tranh vẽ. 

Sea of Thieves

Rare cũng khá tự tin rằng tầm nhìn rộng nhưng rõ ràng của hãng phim dành cho Sea of ​​​​Thieves có nghĩa là hãng sẽ không bao giờ cạn ý tưởng cho nội dung mới. Giám đốc Sáng tạo Mike Chapman cho biết : "Tôi nghĩ mười năm của Sea of ​​​​Thieves sẽ là một khoảng thời gian dài." "Nhưng ngoài ra, chúng tôi sẽ chỉ chớp mắt và đến đó. Và tôi vẫn nghĩ rằng chúng tôi sẽ có công việc còn dang dở cho tới khi đến được mục tiêu ấy."

Xem thêm: Tổng hợp hơn 20 tựa game hot sẽ ra mắt trên Xbox Game Pass (Phần 1)
Xem thêm: Skull and Bones chính thức chia tay năm 2022, dời đến tháng 3 năm sau

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang