LMHT: "Bức tường" Jinx đang trở thành Xạ Thủ mạnh mẽ nhất phiên bản 8.4

Jinx đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa

Ambitious Elf Jinx_splashart

Sau khi Kog’Maw bị đánh đập tàn nhẫn trong phiên bản 8.3 bởi Riot, Kalista bị giảm tầm đánh ở phiên bản 8.4, và Tristana cũng chuẩn bị lên thớt ngay trong phiên bản 8.5 sắp tới, câu hỏi đặt ra là liệu còn Hypercarry nào có thể bước chân vào meta hay không, hay là các xạ thủ đa dụng lại một lần nữa thống trị meta? Tuy nhiên, khi Tristana vẫn chưa bị giảm sức mạnh thì một lựa chọn khác cho vị trí hypercarry đã nổi lên, và đó không ai khác chính là Khẩu Pháo Nổi Loạn – Jinx.

Khoảng thời gian vừa qua không dễ dàng đối với Jinx một chút nào, khi cô nàng này đã phải ngụp lặn trong meta, dù các hypercarry đã thống trị đường dưới trong suốt giai đoạn cuối mùa 7.

Nhìn chung, Jinx sẽ là một Xạ Thủ “hypercarry” có giai đoạn đi đường khá ổn định nhờ lượng khống chế mà cô mang lại. Dù không được xem là Hypercarry mạnh nhất vào giai đoạn cuối trận, nhưng Jinx vẫn rất đáng sợ trong những giao tranh tổng nếu như được bắn, và cô ta cũng là một trong những xạ thủ có khả năng lăn cầu tuyết tốt nhất.

FanArt Jinx 181 (1)FanArt Jinx 181 (2)FanArt Jinx 181 (3)FanArt Jinx 181 (7)

Điểm yếu của Jinx khá cố hữu, đó là cô ta rất thiếu độ cơ động nếu không được kích hoạt Hưng Phấn, và cô ta cũng có một giai đoạn giữa trận khá tệ do phải phụ thuộc gần như hoàn toàn vào các đòn đánh của bản thân.

Tuy nhiên điều đó đã thay đổi trong phiên bản 8.2, khi cô nàng này nhận được một đợt tăng sức mạnh rất đáng kể từ Riot. Tốc độ đánh cộng thêm từ Q – Tráo Hàng ở dạng súng liên thanh sẽ không còn phụ thuộc vào cấp độ của Jinx nữa, và được loại bỏ giới hạn tốc độ đánh khi nội tại Hưng Phấn được kích hoạt.

Jinx

Jinx là vị tướng duy nhất hiện tại có thể phá vỡ con số 2.5 mà không cần đến Nhịp Độ Chết Người.

Dù thay đổi này có làm giảm 10% tốc độ đánh của Jinx ở dạng súng liên thanh vào giai đoạn cuối trận, nhưng gần như nó là một con số không đáng kể bởi cô ta sử dụng đa phần là súng phóng lựu ở giai đoạn này. Thay vào đó, cô nàng này sẽ ngay lập tức đạt được lượng tốc độ đánh tối đa từ súng liên thanh ngay khi cô nâng tối đa Q ở cấp 9, khiến cho Jinx trở nên mạnh hơn rất nhiều ở giai đoạn giữa trận, lúc Bằng Chíu trở thành một con quái vật thực sự với 130% tốc độ đánh cộng thêm.

Số liệu không nói dối, khi Jinx đang trỗi dậy mạnh mẽ trong bảng xếp hạng của những Xạ Thủ. Không những tỉ lệ chọn của cô nàng này đang tăng cao, mà tỉ lệ thắng của Jinx cũng tăng vọt lên hạng 2 trong các Xạ Thủ, chỉ sau Quinn (do cô nàng chơi chim được chọn rất ít, hầu hết là bởi những người có thông thạo rất cao).

jinx statistic

Tỉ lệ chọn của Jinx gấp tận… 50 lần của Quinn

Ở Đấu Trường Chuyên Nghiệp, Jinx vẫn chưa thực sự có một sự trở lại ngoạn mục, dù cô nàng đã được sử dụng ở một số ít trận. Lí do có vẻ như là những lựa chọn hypercarry như Tristana, Kalista, hay xạ thủ kiểm soát như Varus, Ezreal vẫn tỏ ra an toàn và ổn định hơn một cô nàng bất ổn như Jinx trong phiên bản 8.3. Tuy nhiên, khi các giải đấu bước sang phiên bản 8.4 với đợt giảm sức mạnh của Kalista, và nếu Tristana chính thức bị giảm sức mạnh ở phiên bản 8.5, thì Jinx hoàn toàn có thể trở lại và sẵn sàng phá hủy Summoner’s Rift.

Theo Trí Thức trẻ

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang