LMHT: Faker nhận định rằng Zoe sẽ không còn được sử dụng nhiều trong bản 8.4

Faker cũng nhận định rằng Ryze và Cassiopeia sẽ trở nên mạnh mẽ hơn

Việc cập nhật thường xuyên có thể khiến cho các tuyển thủ bối rối, nhưng những bản cập nhật đúng thời điểm lại luôn được hoan nghênh. Bản cập nhật của LMHT thường khá sát với tình hình thực tế. Nhà phát hành đưa sự cập nhật mới vào khi mọi thứ bắt đầu quen thuộc đến mức nhàm chán nhằm mang tới sự hứng thú cho người dùng. Tất nhiên, cần có thời gian để làm quen với những thay đổi mới, nhưng nếu những thứ thêm vào xứng đáng với nỗ lực bỏ ra, các bản cập nhật luôn được chờ đón.

DW2gDhzUMAAFVu-

Bản cập nhật 8.4 là bản cập nhật cân bằng diện rộng đầu tiên kể từ khi thay đổi hệ thống Bảng Ngọc bổ trợ. Ở phiên bản này, lối lên đồ của tất cả các tướng pháp sư đường giữa đã thay đổi. Với sự thay đổi của Quỷ Thư Morello, một trong những trang bị lớn đầu tiên của các tướng pháp sư, cách lên trang bị đã được đa dạng hóa.

Sự thay đổi đáng chú ý nhất là ở Quyền Trượng Thiên ThầnQuyền Trượng Thiên Thần thường được sử dụng bởi các tướng lên Nước Mắt Nữ Thần từ sớm. Do cách lên cũng như các chỉ số của Quyền Trượng Thiên Thần đã bị thay đổi, ngưỡng sức mạnh của Ryze và Cassiopeia đã tăng lên đáng kể.

Mặt khác, Zoe, vị tướng có khả năng gây sát thương cao đến không ngờ và có thể xóa sổ hoàn toàn được các tướng gây sát thương theo thời gian, đã bị giảm sức mạnh rất nhiều và phải rút lui khỏi hàng ngũ những vị tướng vượt trội. Ở bài phân tích này, chúng ta sẽ xem xét về RyzeCassiopeia, và Zoe, những vị tướng bị ảnh hưởng nhiều nhất trong phiên bản 8.4 và lắng nghe suy nghĩ của một số tuyển về phiên bản này.

Kẻ được hưởng lợi nhiều nhất với bản cập nhật 8.4: Ryze

ryze-splash-7-wallpaper

Bậc Thầy Cổ Ngữ đã mạnh nay còn mạnh hơn trong phiên bản 8.4

Ryze có khả năng khống chế và bộ kĩ năng định hướng trong giao tranh mạnh. Hắn là vị tướng thường được chọn trong rất nhiều trận tranh tài. Ngay cả sau khi Bảng Ngọc được làm lại, sự kết hợp 2 nhánh Cảm Hứngvà Pháp Thuật của hắn vẫn rất nổi bật.

Tại giải đấu LCK Mùa Xuân 2018, tỉ lệ cấm/chọn của Ryze là 92.5% tổng số trận đấu và có tỉ lệ thắng 58.8%. Sau phiên bản 8.3, combo đào thoát Đồng Hồ Ngưng Đọng – chiêu cuối bị vô hiệu hóa và tỉ lệ thắng của vị tướng này đã giảm xuống một chút. Tuy nhiên, số đông vẫn cho rằng bản thân hắn ta đã là một vị tướng rất mạnh.

Với bản cập nhật mới này, Ryze giờ như hổ mọc thêm cánh. Vì Quyền Trượng Thiên Thần có thêm tính năng giảm 10% thời gian hồi chiêu, việc mua thêm trang bị giảm thời gian hồi chiêu không còn cần thiết nữa. Chỉ với Quyền Trượng Thiên ThầnRyze đã có giảm thời gian hồi chiêu và cả năng lượng.

Hơn nữa, nếu Ryze chọn Quyền Trượng Thiên Thần là trang bị lớn đầu tiên, vấn đề thiếu sát thương ở đầu trận sẽ được giải quyết vì Bí Chương Thất Truyền đã được thêm vào quá trình lên trang bị.

Trong phiên bản thử nghiệm 8.5, sát thương gây ra của Dòng Chảy Cổ Ngữ bị giảm và thời gian hồi Vòng Xoáy Không Gian tăng lên. Tuy nhiên, trong phiên bản 8.4 sẽ sớm được đưa vào thi đấu, Ryze dường như sẽ là lựa chọn “phải cấm” của đội tím.

lmht-day-la-cam-nghi-cua-kuro-va-spirit-sau-khi-afreeca-freecs-d-27ef43

Kuro có vẻ hứng thú với các trang bị mới

Các tuyển thủ nghĩ gì về Ryze?

Chúng tôi đã hỏi ý kiến các tuyển thủ đường giữa LCK về bản cập nhật 8.4. Phần lớn họ đều đồng ý rằng Ryze đã trở nên khá mạnh.

Lee “Faker” Sang-hyeokVới Quyền Trượng Thiên ThầnRyze trở nên tốt hơn rất nhiều. Tôi nghĩ các tướng khác cũng sẽ sớm có sự thay đổi thôi.

Lee “Kuro” Seo-haengHiện tại đã có nhiều trang bị pháp thuật mới nên sẽ có nhiều lựa chọn để giảm thời gian hồi chiêu. Là một người đi đường giữa, tôi rất vui vì lối lên đồ được mở rộng hơn.

Kang “Tempt” Myung-guRyze đã trở thành một lựa chọn tốt hơn với phiên bản này.

An “Ian” Jun-hyeongRyze đã tốt hơn rất nhiều trong bản cập nhật này. Rõ ràng hắn là vị tướng hạng 1 rồi.

Được tăng sức mạnh qua việc thay đổi trang bị và Hiện Diện Trí Tuệ: Cassiopeia

d907a5efba9df2bd

Cassiopeia, vị tướng pháp sư đường giữa sử dụng Nước Mắt Nữ Thần, cũng là một trong số những vị tướng được hưởng lợi trong phiên bản 8.4. Cassiopeia không phải là 1 vị tướng trong meta bởi sự thiếu cơ động và chất tướng thụ động. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của nhiều trang bị pháp sư rất phù hợp với Cassiopeia, có thể chúng ta sẽ được nhìn thấy cô ta thường xuyên hơn.

Giống như Ryze, nếu Cassiopeia lên Quyền Trượng Thiên Thần là trang bị lớn đầu tiên, cô ta sẽ được tăng sát thương gây ra, năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu. Mặt Nạ Đọa Đày được làm lại sẽ khuếch đại sát thương của Cassiopeia nên đây là trang bị lớn thứ 2 rất ổn. Ngọc Hút Phép cũng giúp cô ta có thêm sức mạnh pháp thuật và tăng tốc độ di chuyển, trang bị này sẽ làm cho Cassiopeia trở nên hữu dụng hơn trong các pha giao tranh.

Tiếng nói của Cassiopeia có trọng lượng hơn một phần là nhờ có bảng ngọc. Hiện Diện Trí Tuệ từng không được lựa chọn nhiều bởi không có sức hấp dẫn bằng các ngọc khác, nhưng từ khi người chơi khám phá ra sự hữu dụng của nó với các tướng thiếu năng lượng ở giai đoạn đầu trận, nó đã được chọn nhiều hơn.

218937715-cassiopeia-wallpapers

Cassiopeia sẽ được hồi lại năng lượng nếu cô ta hạ gục kẻ địch với Nanh Độc. Nếu cô ta hạ gục lính với Nanh Độc khi Hiện Diện Trí Tuệ được kích hoạt, toàn bộ năng lượng của cô ta sẽ được hồi lại một cách cực kì dễ dàng. Nói cách khác, Cassiopeia hiện giờ có thể chơi hổ báo hơn mỗi khi tăng cấp.

Đương nhiên, một trong số các điểm yếu của cô ta là vẫn còn rất yếu khi gank, nhưng nhiều người nói rằng cô ta vẫn đủ khỏe để vượt qua được điểm yếu này. Đó là lý do tại sao chúng ta có thể dự đoán được rằng sẽ thấy cô ta nhiều hơn ở phiên bản 8.4. Cả Tempt và Faker đều không phủ nhận rằng Cassiopeia đã trở nên tốt hơn.

TemptCassiopeia hiện giờ là lựa chọn có thể xuất hiện trong thi đấu.

FakerNhờ có Quyền Trượng Thiên ThầnCassiopeia cũng đã mạnh hơn rồi.

4 ông lớn đường giữa – người cười, kẻ khóc. Ai sẽ là “tứ trụ” tiếp theo?

Trong phiên bản 8.3, những vị tướng đường giữa có tỉ lệ cấm/chọn cao nhất là Ryze, AzirZoe và Galio. Những vị tướng này phù hợp với bất cứ đội hình nào nên đã có được danh xưng “tứ trụ”. Tuy nhiên, với bản cập nhật 8.4, Zoe đã “ngã ngựa”. Bởi sát thương đến từ Nghịch Sao đã bị giảm rất mạnh, Bậc Thầy Biến Ảokhông thể có tiếng nói trong giao tranh được nữa.

avatar-zoe

Bye Zoe

Azir và Galio chắc chắn sẽ còn đứng trong ánh hào quang. 2 vị tướng này đã tránh được sự giảm sức mạnh trực tiếp và cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi lựa chọn lên trang bị. Những tuyển thủ đường giữa đã chia sẻ suy nghĩ của mình về ZoeRyzeGalio và Azir.

FakerTất cả các tướng đã thay đổi bởi lối lên trang bị. Tôi nghĩ Zoe sẽ không còn được sử dụng nhiều nữa.

KuroTôi đã thử chơi Zoe rồi; tôi không nghĩ là cô ta sẽ còn được sử dụng đâu.

TemptAzir và Galio không bị ảnh hưởng nhiều trong bản cập nhật 8.4, 2 tướng này chắc chắn sẽ tiếp tục xuất hiện, nhưng tôi không nghĩ là Zoe sẽ còn được nhìn thấy trên đấu trường công lý vì đã bị giảm sức mạnh rồi.

IanAzir và Galio vẫn là những tướng mạnh. Tôi nghĩ là chúng tôi không thể chơi Zoe được nữa bởi giờ cô ta thậm chí còn không thể dọn đường.

Vậy vị tướng nào sẽ thế chỗ Zoe? Có rất nhiều ứng cử viên, nhưng kẻ mạnh nhất hiện tại chính là Taliyah. Ở lượt về cô ta có 6 trận thắng và 1 trận thua cũng như có thông số tốt nhất trong những trận đấu gần đây. Có những lúc cô ta còn được chọn trước cả “tứ trụ”.

katya-cyan-taliyah-dancing-with-star-spirits

Taliyah là vị tướng có khả năng di chuyển kiểm soát tuyệt vời, có thể gây áp lực lên các tướng gây sát thương của đối phương và giúp lấy đi các mục tiêu một cách an toàn bằng chiêu cuối của mình. Cô ta cũng có khả năng đẩy đường cực mạnh nên hoàn toàn có thể di chuyển trước so với người đi đường giữa đối phương.

Các lựa chọn tiềm năng khác là CorkiMalzahar và Viktor, những vị tướng cực mạnh ở cuối trận. Cuộc đua leo top của các vị tướng trong phiên bản 8.4 hứa hẹn sẽ rất thú vị.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang