Khám phá bí ẩn của tổ chức "Tắt đèn" trong The Blackout Club

Nghe có mùi "Ngô Tất Tố", nhưng đây thực chất là một tựa game Co-op kinh dị của những người từng tạo nên BioShock và Dishonored, mang tên The Blackout Club

Cách đây một vài năm, những thành viên của nhóm phát triển hai tựa game đình đám là BioShock và Dishonored đã thành lập nên một hãng làm game mới với tên gọi Question. Sau màn ra mắt được đánh giá cao bằng tựa game The Magic Circle, Question vừa chính thức công bố dự án kế tiếp của mình, một trò chơi co-op kinh dị mang góc nhìn thứ nhất với tên gọi The Blackout Club. Trong game, một nhóm 6 thanh thiếu niên đang sống tại một thị trấn nhỏ phải trải qua những đợt mất điện kì lạ, và tỉnh dậy ở những địa điểm ngẫu nhiên.

Khi một trong số những người bạn của họ mất tích, còn người dân trong thị trấn tỏ ra bàng quan với hiện tượng mất điện, các thiếu niên quyết định cùng với nhau giải quyết bí ẩn này và tìm ra người bạn của mình. Nhưng dường như bí mật đó lại không hề đơn giản, khi những gì họ phát hiện ra, là một tổ chức bí mật của những người lớn trong thị trấn, với các hành vi kì lạ. Với phong cách có phần tương đồng seri truyền hình Stranger Things trên Netflix, The Blackout Club mang đến các nhân vật tùy chọn với những kĩ năng và trang bị riêng. Người chơi có thể thăng cấp và cải thiện nhân vật của mình ở cuối mỗi nhiệm vụ, và nhận thêm kĩ năng mới trong quá trình chơi.

Khám phá bí ẩn của tổ chức Tắt đèn trong The Blackout Club

The Blackout Club sẽ hỗ trợ 4 người chơi tham gia Co-op theo kiểu "nhảy ra, nhảy vào" (có thể tham gia và thoát ra bất kì lúc nào), và những người chơi phải phối hợp với nhau để khám phá thị trấn, cùng những đường hầm bí ẩn bên dưới nó, trong lúc cố gắng thu thập video bằng chứng để chứng minh rằng, có thứ gì đó đang diễn ra ở chính quê nhà của các thiếu niên. Được lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị thanh thiếu niên, The Blackout Club dường như sẽ truyền tải một trải nghiệm game độc đáo khi nó ra mắt vào đầu năm 2019. 

Khám phá bí ẩn của tổ chức Tắt đèn trong The Blackout Club 2

Tuy vậy, vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có lời đáp về tựa game này. Liệu các nhân vật tùy chỉnh sẽ có những tính cách riêng biệt để gánh vác cốt truyện, hay họ chỉ hoàn toàn là những nhân vật ngẫu nhiên "trống rỗng"? Liệu game có hỗ trợ Co-op nội bộ ngoài tùy chọn chơi trực tuyến? Các thanh thiếu niên này sẽ có những kĩ năng như thế nào?

Toàn bộ các câu hỏi trên, cũng như nhiều câu hỏi hơn về sau này sẽ được trả lời khi thời điểm ra mắt đầu năm 2019 của The Blackout Club đến gần hơn. Nhưng dù thế nào thì chắc chắn, với lối chơi tập trung vào Co-op và tiền đề độc đáo sẽ giúp nó có chỗ đứng giữa muôn trùng tựa game kinh dị khác đang phát triển. The Blackout Club sẽ ra mắt đầu năm 2019 trên PC, PS4 và Xbox One.

Khám phá bí ẩn của tổ chức Tắt đèn trong The Blackout Club 3

Theo Trí Thức Trẻ

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang