LMHT: Những lỗi mà game thủ thường mắc phải khiến họ không bao giờ lên được Rank Vàng

Game thủ cần xem mình thuộc thuộc dạng nào dưới đây mà tìm cách sửa lỗi để có thể lên được Rank Vàng trong mùa này nhé

Vào cuối mùa giải thì cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại lại gấp rút đua để có thể lên được Rank Vàng và nhận được trang phục vinh quang của mỗi mùa, đây cũng chính là nỗi lo của không biết bao nhiêu game thủ khi mà không phải ai cũng có thể đạt được Rank Vàng, thậm chí có người từ khi LMHT ra mắt tại Việt Nam thì họ còn không thoát khỏi được Rank Đồng huyền thoại.

Nhiều câu trả lời được đặt ra bao gồm: đồng đội feed, team tạ, đổ thừa cho meta....Nhưng liệu có bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng thái độ chơi của bạn có chính là thứ khiến bạn không thoát khỏi được Hell Elo hay không? Những người chơi LMHT thường mắc những nhược điểm hoặc thói quen này sẽ rất khó có thể tiến xa hơn được trong việc leo Rank và game thủ cần xem mình nằm trong dạng nào trong đây để nhanh chóng thay đổi nhé:

Pick tướng theo trào lưu

Mỗi phiên bản được cập nhật là sẽ có một hoặc nhiều vị tướng trở nên mạnh bất thường, là con bài tối ưu nhất để những game thủ và những tuyển thủ chuyên nghiệp tin dùng để đánh Xếp Hạng. Chưa kể đến một số con bài dị được những người chơi chuyên nghiệp hoặc game thủ nào đó bất ngờ sáng chế ra để rồi trở thành một trào lưu cực hot như Ngộ Không Đường giữa hay Tryndamere full AP ở thời điểm hiện tại.

Việc lựa chọn tướng phù hợp với từng meta hoặc từng phiên bản cập nhật là một điều rất đáng học tập hoặc sử dụng, nhưng việc nhắm mắt nhắm mũi chọn bừa một vị tướng "được người ta dùng nhiều" thì hiệu quả thường rất thấp, đặc biệt là khi bạn không hề biết tí gì về cách chơi vị tướng đó cả.

Những căn bệnh cố hữu khiến nhiều game thủ LMHT mãi chỉ mắc kẹt ở Rank Bạc, Đồng kỳ cựu - Ảnh 1.

Yêu cầu tiên quyết khi người chơi muốn sử dụng một vị tướng để leo rank, đó là phải hiểu được bộ kỹ năng của vị tướng đó. Chí ít thì cũng là việc chiêu thức tốn bao nhiêu năng lượng hoặc mất bao nhiêu thời gian hồi chiêu... Vì vậy để có thể leo rank hiệu quả thì ngay cả khi một vị tướng có bá đạo trong meta game như thế nào đi nữa, bạn cũng nên luyện tập thật nhiều để làm quen với nó trước khi mang vào đấu xếp hạng.

Dù cập nhật nhiều phiên bản khác nhau nhưng Riot vẫn khuyến khích game thủ rằng nên chơi một vị tướng thuận tay với mình, ít nhất cùng là vị tướng mà mình hiểu được bộ kĩ năng của nó

Không bao giờ thèm quan sát bản đồ

Những người chơi thuộc bậc Xếp Hạng thấp thường mắc một thói quen không bao giờ bỏ được đó là không bao giờ chịu xem bản đồ. Nhiều game thủ chỉ suy nghĩ đơn giản rằng trận đấu chỉ xoay quanh việc đi đường và thắng combat mà không biết rằng việc bản đồ nhỏ được sinh ra là có lý do riêng của nó. Việc nhìn bản đồ cho phép người chơi có thể biết được đồng đội của mình đang ở đâu và làm gì để có những ứng biến kịp thời, cũng như là phán đoán được hướng di chuyển của đối phương.

Những căn bệnh cố hữu khiến nhiều game thủ LMHT mãi chỉ mắc kẹt ở Rank Bạc, Đồng kỳ cựu - Ảnh 2.

Kết quả là những game thủ như vậy thường rất bị động khi gặp phải những cuộc tập kích bất ngờ của đối thủ, nhiều lúc rơi vào hoàn cảnh đối phương dịch chuyển ngay sau lưng mình nhưng vẫn không hề biết, không kiểm soát được những mực tiêu lớn dẫn đến việc mất đi lợi thế của toàn trận đấu.

Quá nóng nảy và cay cú.

Một điều bất ngờ là nhiều game thủ ở bậc Xếp Hạng thấp lại sở hữu cho mình kĩ năng cá nhân rất ổn nếu không muốn nói là cực kì tốt. Tuy nhiên điều này vừa có lợi mà vừa có một tác hại vô hình, đó là quá ỷ lại vào kĩ năng cá nhân mà sa đà vào những cuộc giao tranh 1vs1 của đối phương.

Bạn có thể thắng ở những trận chiên 1vs1, nhưng LMHT lại là một tựa game yêu cầu tính chiến thuật và hợp tác giữa 5 người đồng đội với nhau, bạn muốn solo nhưng những thành viên khác lại không hề thích như thế và việc người chơi bất ngờ bị "hội đồng" là chuyện chắc chắn sẽ xảy ra.

Những căn bệnh cố hữu khiến nhiều game thủ LMHT mãi chỉ mắc kẹt ở Rank Bạc, Đồng kỳ cựu - Ảnh 3.

Quá sa đà vào những pha giao tranh tay đôi sẽ mang lại rất nhiều rủi ro

Lượng tướng sử dụng quá ít

Trên thế giới chúng ta có thể thấy được những game thủ chỉ chơi mỗi một tướng (Boy One Champ) điển hình như Tyler1, BoxBox (ông này cũng main Fiora nữa nhưng tướng sử dụng vẫn ít), Yassuo... Với việc sử dụng chỉ vỏn vẹn 1,2 tướng mà có thể leo một mạch lên Cao Thủ, Thách Đấu đã trở thành một tấm gương sáng để game thủ toàn thế giới noi theo.

Những căn bệnh cố hữu khiến nhiều game thủ LMHT mãi chỉ mắc kẹt ở Rank Bạc, Đồng kỳ cựu - Ảnh 4.

Tuy nhiên những game thủ chỉ chơi mỗi một tướng ở những bậc Xếp Hạng thấp thì lại mắc một lỗi nhỏ so với những cái tên kể trên đó là...họ chẳng có kĩ năng thượng thừa nào cả, trong khi phạm vi sử dụng tướng lại quá ít ỏi, kết quả là chỉ chọn đi chọn lại một vị tướng bất chấp đội hình của đối phương có khắc chế mạnh đến dường nào đi chăng nữa.

Và kết quả thì thường chẳng mấy khả quan, chẳng hạn như việc bạn lựa chọn Master Yi bất chấp việc đối thủ đã có một đội hình sở hữu 1 trăm tỷ hiệu ứng khống chế đi kèm 2 Thiêu đốt 1 Kiệt sức vậy...

Toxic

Một thói quen xấu nữa khiến cho người chơi thường không đạt được kết quả khả quan khi leo Rank. Thực tế thì việc chửi thề hay hành động nào đó tương tự khi chơi game là điều hết sức bình thường, nhưng nếu quá lạm dụng đến mức trở thành toxic, trẻ trâu thì hoàn toàn không nên.

Những căn bệnh cố hữu khiến nhiều game thủ LMHT mãi chỉ mắc kẹt ở Rank Bạc, Đồng kỳ cựu - Ảnh 5.

Việc chửi rủa đồng đội chắc chắn không làm cho kết quả của bạn tốt lên, mà nó chỉ khiến bạn đến gần hơn với thất bại. Bởi khi những người chung một đội không tìm được tiếng nói chung, thì kết quả chỉ là sự ức chế dồn nén cho tất cả thành viên, dẫn đến việc thiếu tỉnh táo và đôi khi là quăng đi cả game đấu.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang