Lời khuyên từ một chuyên gia vận hành game: game thủ cứ bình tĩnh xử lý thì Kim Nguyên Bảo sẽ về

Những chia sẻ khá hữu ích từ một người trong nghề dành cho những game thủ muốn giải quyết xung đột lợi ích và sai phạm với NPH game VLTK Mobile…

Vụ việc khấu trừ Kim Nguyên Bảo của VLTK Mobile trong nhiều ngày qua đã làm dấy lên không ít sự tranh cãi và xung đột giữa một bên là game thủ và một bên là NPH. Giữa làn sóng dư luận đang rất bức xúc, một nhân vật “người trong nghề” đã đưa ra những nhận định và lời khuyên dành cho game thủ để có thể tìm ra hướng giải quyết tốt nhất…

Như  đã đưa tin trong thời gian gần đây thì một số game thủ là nạn nhân của việc khấu trừ KNB sai sót bởi tính năng Mắt Diều Hâu trong VLTK Mobile đã trực tiếp tìm đến trụ sở NPH để yêu cầu điều tra làm rõ. Vụ việc trên đã gây ra khá nhiều rắc rối khiến cho các cơ quan chức năng cũng phải can thiệp.

Về phía các game thủ thì họ cũng chẳng lấy làm dễ chịu gì bởi vạn bất đắc dĩ, khi tài sản của mình bị mất mà không rõ lý do, họ mới phải không quản thời tiết nắng nóng để tìm đến làm việc trực tiếp với NPH.

Image result for vltk mobile mắt diều hâu

Trước vụ việc này thì một game thủ đồng thời cũng là người công tác lâu năm trong ngành game và chịu trách nhiệm vận hành khá nhiều sản phẩm game online danh tiếng, đặc biệt là Con Đường Tơ Lụa, World of Tanks… đã đưa ra những nhận định và lời khuyên dành cho cộng đồng game thủ:

Chúc anh em kiện thành công nhé… bình tĩnh mà xử lý thì KNB sẽ về chứ ném bút ném chai thì khoai lắm, có kéo vài nghìn người lên cũng ko giải quyết đc đâu, xưa VLTK cũng ầm ầm lên báo rồi lại thôi mà. Game thủ bức xúc cùng lắm là nghỉ. Cái văn hóa game nhiều ng chơi nó vậy đó.

Muốn xem data in game bên CSKH không xem được đâu nên cũng nên thông cảm cho họ. Quyết không quyết được, lấy dữ liệu cũng không luôn… họ là nơi tiếp nhận giải quyết vấn đề theo phạm vi giới hạn không liên quan ingame data. Cái việc của các bạn bị đó, các bạn đòi gặp đội làm dự án VLTK mobile đó… xong ngay. Chứ gặp mấy bạn bên CSKH vừa tốn thời gian vừa khổ thân các bạn ý.

Vấn đề đơn giản, đối với khách hàng:
– Mang cái rule mắt diều hâu trên web VNG post đó.
– So sánh các hoạt động bị trừ (đương nhiên anh em ta ko có log thì ghi tạm file excel. Trường STT, Hoạt động có KNB bị mất, ngày giờ hoạt động cái này tương đối vì nhớ ko nổi, số KNB mất.) in ra mang lên VNG… ba giấy CSKH viết như ảnh trên là không bình tĩnh. Khiếu nại thì khiếu nại đúng vấn đề không cần hỏi sao mất.

Khách quan mà nói xưa mình cũng xơi 3000 tài khoản cho vào hòm block. Khách hàng lên cho xem luôn cái tiền đó từ đâu ra, các bạn vô tình mua hoặc giao dịch tiền không rõ nguồn gốc cũng cù tèo.

Nên anh em cứ bình tĩnh mà giải quyết… nóng quá hỏng việc.

Buổi trao đổi giữa game thủ và đại diện NPH VLTK Mobile tại trụ sở VNG

Với tư cách của một người từng nhiều năm vận hành các game MMORPG, lời khuyên của game thủ này đúng là khá bổ ích để những người chơi khác có thể tham khảo. Ở một diễn biến khác, NPH VNG cũng đã lên tiếng thừa nhận rằng cơ chế Mắt Diều Hâu có thể xảy ra sai sót ngoài ý muốn.

Nhưng bên cạnh đó cũng phải đề cập đến rằng nhiều game thủ dường như cũng chưa nắm rõ được quy tắc vận hành của nó, hoặc đơn giản là mắc bẫy của những kẻ buôn lậu KNB và vô tình trở thành người vi phạm mà không hề hay biết.

Lời khuyên hữu hiệu nhất đó chính là cả NPH lẫn người chơi cùng ngồi lại và nhìn nhận vấn đề, cùng nhau đề ra hướng giải quyết. Dẫu biết rằng việc bị khấu trừ tài sản một cách oan uổng khiến rất nhiều game thủ phẫn nộ, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là vụ việc được giải quyết ổn thỏa và trách phát sinh những rắc rối không cần thiết.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang