Ninja tuyên bố, trẻ con mê game không phải do Fortnite, lỗi là ở phụ huynh không biết chăm con

Những người phụ huynh hiện đang đổ lỗi cho tựa game Fortnite bởi chứng nghiện game của những đứa trẻ. Nhưng Ninja lại không nghĩ như vậy

Fortnite hiện đang mà một tựa game sinh tồn có sức phát triển mạnh mẽ bậc nhất trong thời điểm hiện tại.Tuy nhiên không phải ai cũng cảm thấy vui với sự phát triển vượt bậc của tựa game này, đặc biệt là đối với bậc phụ huynh của chúng ta.

Theo đó thì có rất nhiều bậc phụ huy cảm thấy vô cùng bất an khi thấy con cái của mình dường như đang nghiện thế giới của Fortnite. Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi rất nhiều phụ huynh thừa nhận rằng con của họ dành đến hơn 12 giờ mỗi ngày để vùi đầu vàomáy tính, điện thoại hay Ipad chỉ để hòa mình vào thế giới của Fortnite. Rồi những đứa bạn cùng lan truyền nhau về trò chơi này, kết quả là số lượng những đứa trẻ nghiện Fortnite ngày càng tăng lên với số lượng khổng lồ.

Ninja: Fortnite không có lỗi, lỗi nằm ở phụ huynh - Ảnh 1.

Rất nhiều phụ huynh tỏ ra quan ngại trước việc con em mình nghiện ngập Fortnite

Sức hút của Fortnite đến lũ trẻ mạnh đến nỗi nhiều bài báo trên Twitter cho rằng các bậc phụ huynh đã trở nên lo lắng đến mức có ý định gửi con mình đến những trung tâm hồi phục chức năng bởi vì lo sợ bọn trẻ đã nghiện Fortnite quá mức. Một chuyên gia về tâm lý hành vi người Anh còn so sánh Fortnite với heroin và cho rằng:"Một khi đã lún sâu vào chúng, bạn không bao giờ có thể rút ra được".

Ninja: Fortnite không có lỗi, lỗi nằm ở phụ huynh - Ảnh 2.

Dòng Twitter phản ánh sự việc nghiêm trọng tới mức nhiều phụ huynh quyết định gửi con mình tới các trung tâm phục hồi

Tất nhiên, khi đọc được những luận điểm trên, Ninja - streamer nổi tiếng nhất thế giới và cũng là gương mặt đại diện của Fortnite không thể nào tỏ ra bình tĩnh được. Anh cho rằng tiêu đề bài báo nên thay đổi thành: "Những bậc phụ huynh tồi tệ không biết cách kiểm soát cách con cái của mình chơi game". Cụ thể, Ninja cho rằng, bản thân Fortnite không hề có lỗi vì đơn giản, nó chỉ là một tựa game mà thôi. Đừng đổ lỗi cho một tựa game vốn chỉ mang tính chất giải trí. Lỗi ở đây chủ yếu nằm ở chính các bậc phụ huynh, những người có thể vô tâm, không dành thời gian hoặc thiếu đi kiến thức để kiểm soát hay kiềm chế thói quen chơi game của con mình.

Tuy nhiên khi hot streamer Ninja - streamer nổi tiếng nhất thế giới và cũng là gương mặt đại diện của Fortnite- khi nghe được những lời bình luận trên cũng đã không giữ được bình tĩnh. Anh chò rằng tiêu đề của bài báo phải được thay đổi thành "Những bậc phụ huynh tồi tệ không biết cách kiểm soát cách con cái của mình chơi game". Cụ thể, Ninja cho rằng, bản thân Fortnite không hề có lỗi vì đơn giản, nó chỉ là một tựa game mà thôi. Đừng đổ lỗi cho một tựa game vốn chỉ mang tính chất giải trí. Lỗi ở đây chủ yếu nằm ở chính các bậc phụ huynh, những người có thể vô tâm, không dành thời gian hoặc thiếu đi kiến thức để kiểm soát hay kiềm chế thói quen chơi game của con mình.

Ninja: Fortnite không có lỗi, lỗi nằm ở phụ huynh - Ảnh 3.

Ninja đáp trả mạnh mẽ: Lỗi nằm ở phụ huynh

Với tốc độ tăng trưởng đã đạt mốc 200 triệu người chơi ở thời điểm hiện tại, và đa phần là những người chơi trẻ, có lẽ vấn đề này của Fortnite sẽ còn được thảo luận nhiều hơn trong tương lai. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng luận điểm của Ninja là tương đối có lý. Đừng đổ lỗi cho một tựa game, chơi game để giải trí hay đắm mình một cách vô tội vạ vào game đều là do lựa chọn của mỗi người mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang