PUBG: Cách phát hiện và tiếp cận kẻ địch trong game

Để chơi tốt PUBG cần nhiều kỹ năng khác nhau và phát hiện sau đó áp sát kẻ địch là một kỹ năng không nên bỏ qua. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn làm được điều đó.

PUBG: Cách phát hiện và tiếp cận kẻ địch trong game

Làm sao để phát hiện kẻ địch ở khu vực chật hẹp?

Tất nhiên là dùng tai nghe rồi, tai nghe càng xịn sò càng tốt, có âm thanh vòm 7.1 hoặc giả lập lại càng tốt hơn nữa. Tai nghe tốt sẽ giúp bạn phát hiện ra tiếng bước chân địch rõ ràng hơn, thậm chí là hướng bước chân và hướng súng bắn nữa. Ngoài ra tiếng thay đạn cũng dễ nghe thấy nếu dùng tai nghe xịn sò. Để dễ dàng phát hiện vị trí kẻ địch bạn nên xoay camera đi để dễ nhận biết hướng bước chân đó. Dần dà bạn sẽ làm quen với tiếng động trong game và có phải xạ tốt hơn đấy.

PUBG: Cách phát hiện và tiếp cận kẻ địch trong game 2

Tôt snhaast bạn nên camp một chỗ và không nên di chuyển, chỉ chờ kẻ địch lộ mặt mà thôi. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào lối chơi của bạn nữa. Nếu chơi chủ động bạn có thẻ làm kẻ địch bối rồi bằng cách chạy vòng vòng không cho hắn cơ hội nghe được tiếng bước chân của bạn.

Làm sao để phát hiện kẻ địch từ xa?

PUBG: Cách phát hiện và tiếp cận kẻ địch trong game 3

Vẫn dựa vào âm thanh là chính. Bạn sẽ nghe tiếng súng bắn, tiếng lựu đạn nổ hoặc tiếng xe đang chạy lại gần từ khoảng cách khá xa. Trên Miramar và Erangel bạn sẽ ít nghe thấy tiếng giao tranh hơn Sanhok do bản đồ rộng hơn. Để xác định vị trí kẻ địch bạn cần xác định hướng, vẩy chuột qua lại sẽ giúp bạn làm được điều đó, thu hẹp lại hướng tiếng súng phát ra. Khi đã biết được hướng rồi bạn có thể biết được luôn cả khoảng cách địch bằng âm thanh. Trick này hơi cao cấp nên mình sẽ cho vào bài hướng dẫn khác. Nên nhớ bạn không phải là người duy nhất nghe được tiếng súng đâu nhé, vì vậy hãy cẩn thận một chút.

Làm sao để tiếp cận kẻ địch?

Ở tầm gần:

Bạn đã phát hiện kẻ địch và có một vị trí an toàn mà hắn không tài nào phát hiện ra? Tốt! Giờ hắn lại chạy vào một tòa nhà nào đó? Bạn có nên vào công không? Câu trả lời là không. Hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút để hắn loot xong căn nhà đó và đi ra ngoài nơi trống trải, đó chính là thời cơ cho bạn đấy. Hắn sẽ không cảnh giác khi đang loot nhà và bạn đứng yên một chỗ, nếu bạn di chuyển vào và để bị phát hiện thì tình thế sẽ đảo ngược đấy. Cẩn thận nhé!

PUBG: Cách phát hiện và tiếp cận kẻ địch trong game 4

Ở tầm xa:

Nếu phát hiện kẻ địch ở tầm xa thì hãy cẩn thận với từng phát bắn của bạn vì các kẻ địch khác cũng có thể nghe thấy tiếng súng đấy. Bạn có 2 lựa chọn: Bắn từ xa nhưng thật chính xác, hốt xác và tẩu nhanh hoặc tiếp cận kẻ địch mà không cho hắn phát hiện và chờ thời cơ xử hắn sau.

Tốt nhất bạn nên làm kẻ địch bối rối bằng cách bắn 1 phát chính xác và chuyển vị trí đến góc khác và tiếp tục như vậy cho đến khi chiến thắng trong cuộc giao tranh đó. Nhớ là lựa chọn vị trí sao cho không bị phát hiện nhé.

Làm sao khi bị kẻ địch phát hiện?

Một vấn đề với người chơi chính là họ luôn nghĩ mình sẽ không bị phát hiện đâu. Tuy nhiên kẻ địch có thể phát hiện bạn một cách dễ dàng khi bạn di chuyển ở nơi đồng không mông quạnh, không có một tí cover nào cả. Điển hình là bạn phát hiện kẻ địch và chạy tới hắn theo một đường thẳng mà không chút tính toán. Sai lầm! Luôn dựa vào địa hình mà tính nhé, bạn sẽ tìm được cover cho mình. Bạn sẽ dựa vào các bụi cỏ, gốc cây, tảng đá để dễ dàng tiếp cận địch mà không bị phát hiện hơn. Khi ấy kẻ địch sẽ không cảnh giác và dễ dàng bị bạn bắn gục hơn nhiều.

“Dựa cột mà nghe”

PUBG: Cách phát hiện và tiếp cận kẻ địch trong game 5

Đơn giản hơn là khi trận đấu gần về cuối, khoảng cách chiến đấu sẽ là rất gần và không có cover nào hiệu quả hơn các gốc cây cả. Điển hình là khi bạn bắn túng kẻ địch, hắn sẽ tốn thời gian hồi máu và đó là khoảnh khắc vàng cho bạn công lên. Chẳng những kẻ địch không kịp hồi máu mà còn có thể hoảng lên và mất bình tĩnh hoặc chạy loạn qua vị trí khác. Lúc này việc của bạn chỉ là giơ súng lên và bắn thôi.

Tuy nhiên đứng ở gốc cây quá lâu cũng là một chiến thuật sai lầm: Bạn sẽ bị kẻ địch quăng lựu đạn đến chết hoặc né được nhưng lộ bản thân ra và để bị bắn. Tốt hơn hết hãy tránh xa thể loại đối đầu như thế vì chẳng có lợi mấy cho bạn đâu.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang