PUBG: Nhà phát triển kéo dài lệnh cấm giao dịch trên Steam market để chống đội giá

Một động thái nhằm chống lại nạn làm giá trên thị trường của nhà phát hành PUBG nhưng lại là một bước lùi đối với game thủ.

PUBG: Nhà phát triển kéo dài lệnh cấm giao dịch trên Steam market để chống đội giá

Một trong những hòm vật phẩm mới trong PUBG vẫn không thể giao dịch được trên Steam marketplace sau thời gian 2 tuần từ khi nó được phát hành - và đó chính xác là những gì mà PUBG Corp đang dự định.

Hòm vật phẩm mới - Aviator Crate đã được ra mắt đến toàn thể game thủ và 16 tháng 5 vừa rồi nhưng các vật phẩm trong đó vẫn chưa được bán hay trao đổi trên Steam marketplace vì lo ngại chúng sẽ bị làm giá trên thị trường. PUBG Corp., nhà phát triển tựa game PUBG đã có những lời giải thích thông qua bài viết sau:

"Hòm vật phẩm trước đó là Equinox và các hòm khác không thể mua bán, trao đổi trong một thời gian ngắn nhưng chúng tôi đã nhận thấy rằng có một số kẻ đã lợi dùng hành vi thị trường Steam marketplace để thao túng giá cả các vật phẩm, đặc biệt là vật phẩm hiếm. Chúng tôi tin rằng việc trì hoãn giao dịch trên marketplace lâu hơn một chút sẽ hạn chế một phần vấn nạn này".

Nhà phát triển hy vọng rằng có thể đóng băng thị trường trong một thời gian sẽ ngăn người chơi mua những vật phẩm bị đội giá, đặc biệt là những vật phẩm hiếm và mới ra mắt. Tuy nhiên có một thực tế là những vật phẩm đó có tỉ lệ drop cực thấp, và dĩ nhiên số tiền bỏ ra để mua trực tiếp những vật phẩm đó cũng xứng đáng nếu người chơi có đủ đam mê.

Ví dụ set đồ PUBG pre-oder, một loạt các món hàng bạn sẽ được nhận khi đặt trước game vào năm 2017 đã từng được bán với giá $1800. Hiện nay, set đồ mắc nhất đang được bán chính là Ivory School Uniform với giá $1500

Tất nhiên người chơi có quyền đưa ra bất kỳ mức giá nào mà họ mong muốn nhưng không có nghĩa là họ sẽ bán. Nhiều người chơi sẵn lòng bỏ hàng trăm đô ra để mua một món đồ hoặc set đồ yêu thích mà không hề ngần ngại.

Hiện kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch hòm đồ Avivator sẽ là ngày 14 tháng 6 tới đây.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang