PUBG: Phần mềm ReShade nổi tiếng chính thức bị cấm

Phần mềm cải thiện chất lượng hình ảnh nổi tiếng trong PUBG - ReShade đã chính thức bị nhà phát hành PUBG cấm nhằm ngăn chặn tình trạng hack/cheat xảy ra như cơm bữa trong game.

PUBG: Phần mềm ReShade nổi tiếng chính thức bị cấm

Những ai đang chơi PUBG và yêu thích mod ReShade - một bản mod làm lại màu sắc trong game -  thì nên dừng lại ngay lập tức vì hệ thống anti-cheat BattlEye đã ghi nhận đây là phần mềm bên thứ 3 không hợp lệ.

ReShade nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng khi trở thành phần mềm thay đổi giao diện hình ảnh trong PUBG phổ biến nhất. Nó giúp màu sắc trở nên tươi tắn hơn, các vật thể nổi bật hơn và thêm vào đó là chiều sâu hình ảnh trong game. Điều này khiến người chơi dễ dàng nhận thấy những người chơi khác ở khoảng cách rất xa.

PUBG: Phần mềm ReShade nổi tiếng chính thức bị cấm 2

Trước khi tình trạng hack/cheat hoành hành như hiện nay thì PUBG Corp. vẫn còn cho phép ReShade hoạt động. Tuy nhiên khi mà tình trạng hack/cheat lên quá cao như hiện nay thì mọi thứ đã thay đổi. "Với những ai muốn chơi PUBG, hãy xóa cài đặt ReShade ngay lập tức và cài lại game", một tài khoản hỗ trợ khách hàng của PUBG Corp. - nhà phát hành tựa game sinh tồn hot nhất 2017 - đã đăng lên mạng xã hội. "Nếu các file game đã bị hư hỏng, xin xóa game và cài lại. ReShade không chỉ hoạt động như một phần mềm gian lận mà nó còn có thể tạo lỗ hổng cho các phần mềm khác thế nên nó sẽ bị khóa. Nên nhớ người chơi nào sử dụng sẽ bị khóa vĩnh viễn."

Để sử dụng phần mềm ReShade, người chơi phải thay đổi một số file game, tương tự như cách các phần mềm gian lận hoạt động. Những game thủ đã quá quen với ReShade sẽ chắc chắn cảm thấy hụt hẫng nhất. Nhưng vì lợi ích của cộng đồng và công cuộc chống hack lâu dài, đây là một mất mát cần thiết.

Hiện tại hệ thống anti-cheat chính thức vẫn chưa đi vào hoạt động từ khi PUBG kết thúc giai đoạn Early Access vì một số lý do. Tuy vậy nó sẽ sớm đi vào hoạt động và cấm của ReShade sẽ là một trong những bước đầu tiên để ngăn chặn tình trạng hacker lộng hành trong game.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang