PUBG chính thức kiện Fortnite ra tòa

Tờ Korea Times đưa tin rằng PUBG Corp., nhà phát triển tựa game bắn súng sinh tồn đình đám PlayerUnknown's Battlegrounds mới đây đã đâm đơn lên tòa án kiện Epic Games, đơn vị phát triển tựa game Fortnite.

PUBG chính thức kiện Fortnite ra tòa

PUBG Corp., một nhánh của BlueHole, nhà phát triển tựa game bắn súng sinh tồn đình đám PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) mới đây đã đâm đơn kiện Epic Games, nhà phát triển tựa game battle royale lớn nhất hiện nay - Fortnite. Chưa rõ họ kiện vì điều gì nhưng rõ ràng Fortnite đã là đối thủ lớn nhất của PUBG kể từ khi nó được ra mắt và hiện tại đã soán ngôi đầu bảng tựa game battle royale lớn nhất từ tay PUBG.

Thông tin được tờ Korea Times đưa ra - dù họ đã gọi Fortnite là game bắn súng góc nhìn thứ nhất. *face palm*

PUBG chính thức kiện Fortnite ra tòa 2

Rõ ràng, đã có lúc Epic Games từng là đối tác của PUBG Corp. nên việc nghi ngờ họ lấy ý tưởng từ BlueHole để tạo ra một game battle royale cho riêng mình cũng không phải là lạ.

Đại diện PUBG Corp. cho hay họ đã sẵn sàng hồ sơ kiện tụng về bản quyền để chống lại Epic Games và phiên tòa sẽ diễn ra tại Hàn Quốc, quê nhà của PUBG Corp.

Chuyện Fortnite thêm chế độ chơi battle royale và game sau thành công của PUBG dường như chỉ mới xảy ra hôm qua mà thôi. Trước đó, Fortnite là một tựa game co-op xây nhà chống zombie với số lượng người chơi ít ỏi và cho đến tháng 9 năm ngoái họ mới thêm chế độ battle royale. Hãy nhìn xem những gì họ đạt được kể từ đó: Doanh thu khủng, số lượng người chơi vượt trội, lượng người xem trên Twitch vượt xa các tựa game battle royale khác,....

PUBG chính thức kiện Fortnite ra tòa 3

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa 2 tựa game từ ý tưởng cốt lõi, giao diện người dùng, vũ khí đến các vật phẩm. Tuy nhiên thú vị thay, cả 2 công ty phát triển đều thuộc quyền sở hữu của gã nhà giàu Trung Quốc 10 xu (Tencent) - một trong những nhà đầu tư lớn nhất thế giới hiện nay. Không cần biết ai thắng ai thua trong vụ kiện cáo này nhưng hẳn là Tencent không phải chịu bao nhiêu thiệt thòi. Thay vào đó, người dùng mới chính là người chịu thiệt thòi nhất. Không ai muốn nhà phát hành tựa game yêu thích của mình không được làm game nữa cả.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang