PUBG lên Xbox One cứ tưởng là hay, để rồi cả làng game thẫn thờ nhận ra chỉ có chơi trên PC là sướng nhất

Đôi lúc, có những tựa game chỉ hay khi ra mắt trên PC chơi bằng chuột và bàn phím, PUBG là một trong số đó

Để phô diễn sức mạnh và hút khách cho cỗ máy console cực khủng Xbox One X vừa ra mắt vào tháng trước, Microsoft đã phải chọn ra một tựa game cực hot để ra mắt, và họ đã chọn PUBG, tựa game sinh tồn được hàng chục triệu game thủ trên toàn thế giới hâm mộ. Cứ tưởng rằng, tựa game bom tấn ra mắt trên nền tảng console với mức giá chỉ hơn 10 triệu Đồng sẽ khiến cho cộng đồng game thủ chưa có điều kiện chơi tựa game này vì PC có cấu hình yếu sẽ chọn chiếc máy chơi game với phần cứng rất mạnh, hơn hẳn cả PS4 Pro này.

PUBG lên Xbox One cứ tưởng là hay, để rồi cả làng game thẫn thờ nhận ra chỉ có chơi trên PC là sướng nhất

Nhưng Microsoft đã nhầm, một nhầm lẫn sơ đẳng mà không thể tin nổi đến từ gã khổng lồ công nghệ, kinh nghiệm phát triển, quảng bá game đầy mình như thế này. Điều đó chính là, PUBG được tạo ra dựa trên ý tưởng của một bản mod của ArmA, chứ không phải một tựa game bắn súng trên console, và cách điều khiển của tựa game cũng được tối ưu cho chuột và bàn phím, chứ không phải chiếc tay cầm với vỏn vẹn chục nút bấm. Và không phải tựa game PC nào port sang console cũng hay và ấn tượng.

Rất nhiều game thủ đã phải kêu trời vì Xbox One không hỗ trợ chuột và bàn phím, càng không có hỗ trợ ngắm để tạo ra sân chơi công bằng nhất. Còn game thì vẫn khó như lúc nó ra mắt trên PC, thậm chí có phần khó hơn vì cần analog ngắm bắn không thể nào chính xác được như chuột máy tính, nhất là ở những trận đấu súng khoảng cách xa, vốn là "đặc sản" không thể thiếu trong những trận chạy vòng bo của PUBG.

PUBG lên Xbox One cứ tưởng là hay, để rồi cả làng game thẫn thờ nhận ra chỉ có chơi trên PC là sướng nhất

Ấy là chưa kể, trên Xbox One và thậm chí cả Xbox One X, tốc độ khung hình quá tệ hại. Ở hòn đảo trước khi lên máy bay, FPS chỉ được từ 16 đến 20 khung hình một giây, còn tồi tệ hơn cả những cỗ máy PC tầm trung. Phiên bản trên Xbox One của PUBG bị khóa 30 FPS, nghĩa là phản xạ và những pha xử lý của game thủ sẽ bị phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ khung hình. Thông thường game càng mượt thì càng dễ thao tác xử lý, nhưng với FPS như thế này, những game thủ chơi PUBG có lẽ sẽ thấy không vui chút nào.

PUBG trên Xbox One liệu có mượt?

Đôi lúc, có những tựa game chỉ hay khi ra mắt trên PC chơi bằng chuột và bàn phím, PUBG là một trong số đó.

Theo Tri Thức trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang