Sea of Thieves sẽ hỗ trợ chơi chéo giữa PC và Xbox One, Microsoft xác nhận

Sea of Thieves, tựa game hành động trực tuyến lấy bối cảnh hải tặc vừa được Microsoft công bố sẽ hỗ trợ chơi chéo giữa hai nền tảng PC và Xbox One

Microsoft đã chính thức công bố tựa game hành động trực tuyến lấy bối cảnh hải tặc Sea of Thieves của hãng Rare sẽ hỗ trợ chơi chéo giữa Xbox One và PC. Công bố này được đưa ra tại sự kiện livestream Xbox Gamescom vừa qua, cùng với một vài đoạn trailer mới, một ít công bố khác, và kết thúc với việc cho phép đặt mua trước Xbox One X. Nhưng tính năng chơi chéo dành cho Sea of Thieves có thể là bất ngờ lớn nhất. Tuy vậy, đây không phải lần đầu tiên hãng Rare nói về tính năng chơi chéo cho Sea of Thieves. Đầu năm nay, khi Rare lần đầu tiên kích hoạt đợt Closed Alpha trên PC, đội ngũ phát triển đã quyết định thử nghiệm tính năng chơi chéo, xem nó mang lại cảm giác như thế nào.

Sea of Thieves sẽ hỗ trợ chơi chéo giữa PC và Xbox One
Sea of Thieves sẽ hỗ trợ chơi chéo giữa PC và Xbox One

Điều hành sản xuất, ông Joe Neate đã gọi trải nghiệm đó là "phép màu", giải thích rằng nó khiến ông đặt câu hỏi vì sao bất kì tựa game nào cũng chia cắt cơ sở người chơi. Nhưng những câu hỏi về độ cân bằng và sự công bằng đã ngăn cản Rare không thể thực hiện nó (tính năng chơi chéo) một cách chính thức. Tuy vậy, khi hãng càng cân nhắc nhiều hơn về tính năng này, hãng càng nhận ra không có lý do nào thích hợp cho việc không bao gồm nó trong game. Nhưng điều đó không phải để nói rằng Rare phủ nhận những vấn đề chia cắt hệ máy PC và các hệ máy giả lập. Thực tế, Rare sẽ có những khoảng thời gian dài để đảm bảo sự cân bằng giữa các nền tảng.

Rare vẫn còn một khoảng thời gian dài để đảm bảo độ cân bằng giữa hai nền tảng
Rare vẫn còn một khoảng thời gian dài để đảm bảo độ cân bằng giữa hai nền tảng

"Một trong những điều chúng tôi nhận thức rõ, là nhu cầu của sự cân bằng. Sau khi thực hiện một vài thử nghiệm gần đây, chúng tôi thấy game thủ PC tiêu diệt các bộ xương hiệu quả hơn 4,5% so với game thủ Xbox, và cảm giác này là thứ gì đó chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh. Tuy nhiên, PvP giữa các nền tảng, hoặc quan trọng hơn là thiết bị đầu vào (chuột, bàn phím, cần điều khiển) là điểm tập trung lớn của chúng tôi, một đội ngũ thiết kế, và chúng tôi đã làm việc rất nhiều với đội ngũ Game Experience để thay đổi cách mà những khẩu súng hoạt động, để mang đến sự cân bằng tốt hơn cho chơi chéo. Chúng tôi đã đưa ra một loạt các phép đo xung quanh điều này, và với sự thay đổi cho những khẩu súng, nó sẽ làm cho chúng phù hợp hơn." Rare sẽ thường xuyên theo dõi sự cân bằng trong Sea of Thieves để đảm bảo trải nghiệm công bằng nhất có thể cho cả hai nền tảng.

Theo Rare, hãng muốn mang đến một trải nghiệm cân bằng trong gần như mọi mặt. Trong tập luyện, điều đó có nghĩa là một tựa game với đầy đủ tính năng, nhưng hơn thế, nó có nghĩa là một sân chơi công bằng ngay từ ngày đầu tiên ra mắt. Vì vậy Rare cũng cho biết họ đang lên kế hoạch ra mắt Sea of Thieves cùng ngày trên cả hệ máy giả lập và PC. Lúc này, Rare sẽ tiếp tục quá trình phát triển Sea of Thieves để chuẩn bị cho việc ra mắt sắp tới. Có rất nhiều thứ để làm, và dường như hãng đang bổ sung thêm những ý tưởng mới và đuổi kịp chúng nhanh nhất có thể. Hãng vừa tiết lộ cách mà người chơi có thể bị bệnh và ... nôn mửa vào trong một cái xô, rồi sau đó ... dùng cái xô đó làm vũ khí chống lại kẻ thù (hoặc chơi khăm đồng minh). Nhưng vẫn còn những vấn đề lớn hơn cần phải giải quyết, như cách Sea of Thieves hỗ trợ Xbox One X. Tính năng chơi chéo chỉ là một phần của game, và Rare có những kho tàng khác để tập trung vào.

Tính năng chơi chéo không phải mối quan tâm duy nhất của Rare đối với Sea of Thieves
Tính năng chơi chéo không phải mối quan tâm duy nhất của Rare đối với Sea of Thieves

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang