Tái hiện lại chặng đường cày cuốc để trở thành game thủ chuyên nghiệp với Elo Hell

Một tựa game với ý tưởng thú vị về việc truyền tải những trải nghiệm của một game thủ chuyên nghiệp đến người chơi bình thường.

Nếu đam mê các tựa game eSport như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, StarCraft, Counter Strike... chắc hẳn đã từng có những lần bạn theo dõi các giải đấu lớn với sự tham gia của rất nhiều game thủ chuyên nghiệp và nhìn họ bằng ánh mắt ngưỡng mộ? Một điều chắc chắn rằng dù ở độ tuổi nào thì để đạt đến trình độ tầm cỡ thế giới, họ đã phải trải qua vô vàn gian khổ trong luyện tập, đấu tranh tâm lý để vượt qua được định kiến của xã hội bởi nghiệp chơi game hiện nay vẫn còn là một khái niệm gì đó rất mạo hiểm so với những công việc thông thường.

Vì hoàn cảnh gia đình, vì tương lai bấp bênh, vì thiếu đi năng khiếu... Không phải bất kì ai cũng có đủ dũng cảm để lựa chọn trở thành một game thủ chuyện nghiệp và trải nghiệm những gì mà những player hàng đầu thế giới như Faker hay Dendi đã nếm trải để có được vinh quang như ngày hôm nay. Dù vậy, một tựa game mang tên gọi Elo Hell đang cố gắng mang đến cho đông đảo người chơi trải nghiệm đó mà không phải hy sinh hay mạo hiểm bất kì điều gì cả. Dự án này hiện mới được khởi động trên trang Kickstarter với số vốn kì vọng là 100.000 USD, tương đương 2,2 tỉ đồng.

Elo Hell: Tái hiện con đường cay đắng để trở thành game thủ chuyên nghiệp

Được thực hiện bằng bộ công cụ Unreal Engine 4, Elo Hell là một sự kết hợp của một tựa game quản lý dạng như The Sims với một tựa game chiến thuật esport thực thụ nơi người chơi có thể điều binh khiển tướng để đánh bại kẻ địch và giành chiến thắng. Nhân vật chính của chúng ta là một anh chàng có ước mơ trở thành game thủ chuyên nghiệp và nhiệm vụ mà Elo Hell đặt ra bao gồm: Cân bằng cuộc sống thực với 4 yếu tố quan hệ xã hội, gia đình, giáo dục, việc làm, đồng thời phải cố gắng "leo rank" trong Echo Star.

Hàng tháng, người chơi sẽ nhận được một lượng điểm nhất định dựa trên những hoạt động của mình để cộng vào 4 yếu tố nói trên. Quản lý thời gian không tốt, số lượng các trận đấu mà chàng game thủ bạn điều khiển được phép chơi sẽ càng ít dần đi và dẫn đến sẽ càng khó để leo rank hơn. Game cho bạn thời gian 4 năm để leo từ cấp thấp nhất là "Đồng 5" lên "Thách đấu" để giành chiến thắng hoặc Game Over nếu bạn thất bại. Những game thủ Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn đã quá quen thuộc với hệ thống xếp hạng này.

Elo Hell: Tái hiện con đường cay đắng để trở thành game thủ chuyên nghiệp

Bộ môn eSport trong Elo Hell là Echo Star - một tựa game mà nhìn qua chúng ta cũng có thể nhận ra được lấy cảm hứng từ StarCraft II. Dù vậy gameplay của nó đơn giản hơn rất nhiều khi người chơi chỉ phải điều khiển một vị tướng với các kĩ năng hỗ trợ, trong khi đó phần còn lại của quân đội như lựa chọn chiến thuật phát triển sớm, ưu tiên nâng cấp, mở mỏ phụ... sẽ được thực hiện qua các thao tác lựa chọn đơn giản lúc đầu game.

Người chơi có thể thi đấu Echo Star với AI hoặc những người chơi khác thông qua chế độ multiplayer. Một yếu tố thú vị mà nhóm phát triển hứa hẹn đó là các đối thủ máy sẽ có những biểu hiện giống như người thật như khiêu khích (trash talk), AFK hay thậm chí là cả... Rage Quit.

Elo Hell: Tái hiện con đường cay đắng để trở thành game thủ chuyên nghiệp

Dưới đây là trailer giới thiệu của Elo Hell trên Kickstarter.

 

Elo Hell hiện chưa có thời điểm phát hành cụ thể.

 

Nguồn: GameK

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang