Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm: Tựa game online khủng tiếp theo của Tencent

Game online võ hiệp bom tấn của hãng là Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục (tên tiếng Anh là Master of Meteor Blades) sẽ mở cửa closed beta vào ngày 27/4.

Theo thông báo mới nhất từ phía ông lớn Tencent thì game online võ hiệp bom tấn của hãng là Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục (tên tiếng Anh là Master of Meteor Blades) sẽ mở cửa closed beta vào ngày 27/4 tới đây tại thị trường Trung Quốc. Điều đáng tiếc là tựa game mới chỉ có kế hoạch ra mắt tại thị trường nội địa và chưa biết có được xuất khẩu hay không.

Game võ hiệp khủng Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục mở cửa ngày 27/4 tới
 

Tựa game này kế thừa những ưu điểm của series game offline và đưa thêm vào những nguyên tố, vũ khí mới mẻ, đặc biệt là hệ thống gameplay tập trung vào yếu tố PVP rất lôi cuốn thông qua hệ thống vũ khí đa dạng, chiêu thức biến hóa không ngừng. Không giống với những game võ hiệp khác thường chú trọng vào phần nhập vai, theo đuổi giấc mộng xưng bá võ lâm, Tân Lưu Tinh thiên về hướng hành động, tập trung vào phần quyết đấu PVP giữa các nhân vật, lấy sức mạnh và trình độ để thể hiện bản thân.

Game võ hiệp khủng Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục mở cửa ngày 27/4 tới
 

Trò chơi này không hề áp dụng hình thức cố định nghề nghiệp từ ban đầu, người chơi có thể tự do lựa chọn vũ khí, tùy ý thay đổi rất linh hoạt và tiện dụng, mỗi vũ khí tương ứng một cơ chế thao tác và chiêu thức tấn công khác nhau. Trong lần thử nghiệm này, trò chơi mở ra 9 dạng binh phí bao gồm Kiếm, Chủy Thủ, Côn, Quyền Thuẫn, Bổ Đao làm vũ khí chính; Cung Thủ, Ám Khí, Nhẫn Cụ và Cốt Đóa (Đại Chùy) làm vũ khí phụ. Trong đó, Quyền Thuẫn và Bổ Đao là vũ khí mới, một thứ thiên về hướng cân bằng công thủ, một thứ có phạm vi công kích rộng.

 

Tuy là một game online, nhưng Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục có chút quá “đơn giản”. Vì áp dụng hình thức mở phòng thi đấu tương tự với những sản phẩm Esports, các nhiệm vụ trong game cũng chỉ có thể thực hiện qua hình thức này. Về cơ bản, trò chơi chỉ có một ngôi làng chính có tên “Thất Phong Trấn”, tương đối nhỏ với vài công trình kiến trúc và NPC công năng.

Các nhân vật trong game cũng không hề có phân chia đẳng cấp, và chỉ tập trung vào việc phát triển cây kỹ năng chiêu thức cho dạng vũ khí mà mình sử dụng. Mỗi món vũ khí đều có thanh điểm kinh nghiệm riêng, có thể tích lũy thông qua việc sử dụng càng nhiều càng tốt. Hệ thống kỹ năng trong game được thể hiện tương đối bóng bẩy và có mang theo những hiệu quả đặc thù chứ không chỉ đơn thuần là gây sát thương. Để có thể mở ra vũ khí cao cấp, không những cần mở khóa cây kỹ năng tương ứng, mà còn cần phải thu thập những cuộn giấy chế tác nữa.

Game võ hiệp khủng Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục mở cửa ngày 27/4 tới
 

Tổng thể mà nói, Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục là một game online 3D khác lạ và mang những điểm độc đáo không giống ai. So sánh với lần thử nghiệm trước cách đây 1 năm, phương diện đồ họa trong game không có nhiều cải biến, nhưng phương diện gameplay lại thay đổi tương đối nhiều, lược bỏ một số hệ thống rườm rà và chỉ còn tập trung chính vào mảng PVP. Mặc dù có sức hấp dẫn riêng nhờ hệ thống vũ khí chiêu thức đa dạng, yêu cầu thao tác điều khiển cao nhưng về cơ bản trò chơi này vẫn chưa tìm được phương hướng phát triển hợp lý, mỗi lần thử nghiệm lại mỗi khác.

Theo Gamek.vn

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang