The Singularity - Tựa game đầu tiên hỗ trợ DirectX12

Dù có phong cách đồ họa xuất sắc, Ashes of the Singularity vẫn đang ở trong giai đoạn Alpha và có khá ít sự đa dạng về các loại unit, đạo quân và bản đồ.

Tựa game chiến thuật thời gian thực do hãng phát triển Stardock thực hiện này trở thành sản phẩm đầu tiên trên thị trường hỗ trợ bộ API (Application Programming Interface, hay giao diện lập trình ứng dụng) DirectX12 của Microsoft.

Ashes of the Singularity - Tựa game đầu tiên hỗ trợ DirectX12
         

Theo đó, người chơi sẽ có cơ hội được điều khiển những đạo quân lớn với số lượng lên đến hàng vạn đơn vị thiết giáp đánh nhau trên khắp bản đồ. Hơn thế nữa, tất cả các unit trong game đều sẽ có độ chi tiết rất cao và đều được thể hiện toàn bộ trên các chiến trường diện tích rộng lớn. Các game thủ có thể làm những trận đấu đối đầu PvP hay hỗ trợ cùng đồng đội để chống lại Bot trong phần chơi co-op.

Ashes of the Singularity - Tựa game đầu tiên hỗ trợ DirectX12
The Singularity - Tựa game đầu tiên hỗ trợ DirectX12 3

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý của Ashes of the Singularity chính là khả năng hỗ trợ DirectX 12. Tựa game này sẽ sử dụng API của Microsoft và kết hợp với bộ engine thuần 64-bit để dựng nên môi trường rộng lớn với chi tiết địa hình rất cao. Cùng với đó, DirectX 12 được dự đoán sẽ làm tăng hiệu năng xử lý game lên đến hơn 76% tốc độ xử lý khung hình ban đầu, mặc dù sử dụng cấu hình máy tính bình thường. Hơn nữa, chính API này sẽ tạo điều kiện để phần cứng có thể phân tích và xử lý hoạt động của một số lượng lớn unit trên bản đồ mà không tác động đến hiệu năng. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo của Bot cũng được nhận định có khả năng xử lý tình huống phức tạp khi sử dụng công suất cùng lúc của 4 lõi CPU để tính toán chiến thuật trong game.

 
The Singularity - Tựa game đầu tiên hỗ trợ DirectX12 4

Ashes of the Singularity đã chính được ra mắt trên Steam dưới dạng phiên bản Early Access. Hiện Ashes of the Singularity vẫn đang ở trong giai đoạn Alpha và có khá ít sự đa dạng về các loại unit, đạo quân và bản đồ. Tuy nhiên, những nhận định ban đầu cho thấy DirectX 12 đã phần nào chứng minh được ưu điểm cùa mình khi xử lý một tựa game có quy mô lớn như thế này. Những game thủ muốn tìm hiểu về hiệu năng của DirectX 12 và thử nghiệm trên cấu hình máy tình của mình có thể bỏ ra số tiền $40 (880.000VNĐ) để mua phiên bản Early Access này trên Steam.

"Ngay bây giờ, bản Early Access cho trò chơi này chỉ cho phép một phe chơi, các bài viết Nhân Coalition. Nhiều tính năng chính vẫn được thực hiện như khả năng toàn cầu, các cầu thủ chiến Uy lực duy nhất và quỹ đạo. Khi càng đến gần ngày phát hành, nhiều tính năng hơn nữa sẽ được thêm vào. Ngoài ra, hiện tại chỉ có một số lượng nhỏ các bản đồ và một chế độ chơi. Vào thời điểm phát hành, sẽ có nhiều chế độ chơi với điều kiện chiến thắng khác nhau và nhiều đồ hơn để lựa chọn”.

Theo như nhà phát hành thì bản Early Acess này chưa hoàn chỉnh và câu hỏi liệu nó có được thay đổi hoặc nâng cấp hay không thì vẫn còn bỏ ngỏ chưa có câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, Stardock là 1 nhà phát hành có tiếng tăm, nên bạn có thể hi vọng vào những thay đổi và nâng cấp xứng với cái giá mà bạn bỏ ra. Do đó, nếu bạn chưa thực sự có hứng thú với Ashes of the Singularity ở trạng thái hiện tại, bạn hoàn toàn có thể chờ đợi tựa game này phát triển hoàn thiện hơn trong tương lai.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang