Apex Legends hé lộ Chế độ mới cùng hàng loạt skin mùa Halloween

Halloween là một lễ hội vô cùng lớn, do đó các tựa game online không bao giờ thiếu những nội dung ma quỷ để người hâm mộ tận hưởng, và Apex Legends cũng vậy

Apex Legends vừa rò rỉ một chế độ giới hạn thời gian mới dành riêng cho mùa Halloween năm nay. Gần giống như năm ngoái, sự kiện Halloween của tựa game Battle Royale FPS miễn phí này sẽ mang đến các bộ skin theo chủ đề, những phần thưởng hấp dẫn và một LTM (Chế độ chơi giới hạn thời gian) đáng chú ý. Năm ngoái, chế độ Shadowfall đã được bao gồm trong sự kiện Halloween mang tên Fight or Fright, và năm nay, nó sẽ quay trở lại với vài bất ngờ. Sự kiện Halloween trong Apex Legends dự kiến bắt đầu từ cuối tháng 10 này, và bao gồm các thử thách mới, sự trở lại của lootbox hình những con nhện, và một biến thể của chế độ chơi Shadowfall. Chế độ mới, với tên gọi Shadow Royale, sẽ yêu cầu người chơi phải sống sót cho đến khi lên được một con tàu di tản.

Apex Legends hé lộ Chế độ mới cùng hàng loạt skin mùa Halloween
Mã nguồn liên quan đến chế độ Halloween trong Apex Legends (Ảnh: Biast12)

Bất kì ai chết trong quá trình thoát đi sẽ biến thành những Shadow, loài zombies nguy hiểm có mục tiêu là tiêu diệt những người chơi còn sống. Năm nay, các Shadow sẽ có thêm những đòn đánh và lợi thế mới để khiến chúng trở nên nguy hiểm hơn. "Biast12", một trong những người thường rò rỉ thông tin về Apex Legends nhiều nhất, đã khám phá ra các tập tin của game hé lộ về những hành động mới của các Shadow, cũng như những bằng chứng cho thấy các Prowler cũng có thể góp mặt trong Shadow Royale. Dựa trên những tập tin này, các Shadow có khả năng chạy tường, nhảy hai lần, tông cửa và thực hiện đòn cận chiến khoảng cách xa. Các Shadow cũng có thể tự hồi máu theo thời gian, và sẽ ngay lập tức hồi lại máu sau mỗi đòn kết liễu. Điều này khiến chúng có khả năng che chắn ở những khoảng cách xa, và chịu được nhiều đòn tấn công hơn từ những người còn sống.

Apex Legends hé lộ Chế độ mới cùng hàng loạt skin mùa Halloween 2
Các kĩ năng của Shadow (Ảnh: Biast12)

Các Shadow cũng có những kĩ năng sẽ khiến người chơi phải cố gắng hỗ trợ lẫn nhau. Trong năm nay, cả đội sẽ bị tiêu diệt khi thành viên cuối cùng bị giết, nhưng các Shadow có khả năng dựng dậy những đồng đội bị bắn ngã. Các tập tin game cũng cho thấy các Prowler có khả năng thay thế những Shadow bị tiêu diệt, dựa trên một miêu tả ghi rằng, "Vật nuôi của Shadow được trao quyền thay thế vai trò của bạn". Các Prowler vốn là những sinh vật từ seri game Titanfall, và trước đây là kẻ thù trong chế độ Bloodhound's Trial. Các Prowler cũng có những tập tin trong game với tên giữ chỗ là "PET_NAME", cùng những cái tên thú vị như Scruffy, Cuddles và Lickeypants. Điều này cho thấy chúng sẽ đóng vai trò vật nuôi của các Shadow, và trở thành đồng đội của Shadow hoặc những người còn sống. Apex Legends chưa công bố chế độ này, nên các tính năng nói trên có thể thay đổi.

Apex Legends hé lộ Chế độ mới cùng hàng loạt skin mùa Halloween 3
Tên của các Prawler trong chế độ Shadow Royale (Ảnh: Biast12)

Bên cạnh chế độ giới hạn thời gian nói trên, Apex Legends cũng sẽ có vô số skin liên quan đến lễ hội Halloween. Một nguồn rò rỉ thông tin game đáng tin cậy có tên Shurgtal đã đăng tải lên Twitter thông tin về những bộ skin có khả năng được thêm vào trong một bản cập nhật ngày 22 tháng 10. Những skin này rất giống với các skin đã từng xuất hiện trong mùa Halloween trước, với sự thay đổi về mặt màu sắc. Ngoại lệ đáng chú ý duy nhất là skin Banshee Queen Loba, vì cô chỉ mới được thêm vào từ tháng 5 vừa rồi. Ngoài ra, theo như Biast12 cho biết, dữ liệu về một nhân vật mới tên là Horizon cũng vừa được phát hiện trong bản vá. Biast12 cho biết mã lệnh của Horizon đã làm thay đổi những dự đoán trước đây về việc nhân vật tiếp theo là Valk. Không có thông tin nào được tiết lộ về các khả năng của Horizon, nhưng chắc hẳn người chơi sẽ sớm biết được mà thôi.

Apex Legends hé lộ Chế độ mới cùng hàng loạt skin mùa Halloween 4
Một số skin bị rò rỉ cho Halloween năm nay

Apex Legends hé lộ Chế độ mới cùng hàng loạt skin mùa Halloween 5
Skin Halloween cho Loba (Ảnh: Shurgtal)

Apex Legends hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang