Blizzard chính thức đưa Overwatch 2 lên Steam vào tháng 8 chung với đợt cập nhật "PvE" lớn của mình

Là tựa game đầu tiên được Blizzard đưa lên nền tảng Steam, Overwatch 2 sẽ chính thức được mở cửa miễn phí trên Steam vào ngày 11/08 sắp tới chung với đợt cập nhật nội dung PvE (có trả phí) với hi vọng sẽ có thể đưa tựa game của mình đến với cộng đồng game thủ lớn hơn.

Blizzard chính thức đưa Overwatch 2 lên Steam vào tháng 8 chung với đợt cập nhật PvE lớn của mình

Vừa mới đây, Giám đốc Blizzard - ông Mike Ybarra đã ra thông báo chính thức về việc đưa tựa game Overwatch 2 nổi tiếng lên nền tảng Steam "theo đúng nguyện vọng và yêu cầu của game thủ" dù Battle.net vẫn sẽ là nền tảng ưu tiên mà Blizzard muốn nhắm đến.

Blizzard chính thức đưa Overwatch 2 lên Steam vào tháng 8 chung với đợt cập nhật PvE lớn của mình 2

Bên cạnh tất cả những nội dung hiện đang có trên Overwatch 2, người chơi trên Steam sẽ có thể tham gia vào bản cập nhật mới tiếp theo với các nội dung PvE kèm theo mùa giải mới. Dù Overwatch 2 sẽ phát hành miễn phí, tuy nhiên các nội dung PvE mới (Overwatch 2: Invasion) vẫn sẽ cần phải trả phí để có thể chơi được (với mức giá trên Steam so với Battle.net cao hơn hay không vẫn chưa rõ).

Điều đáng nói là game thủ vẫn sẽ phải có tài khoản Battle.net mới có thể đăng nhập vào game và chơi cross-platform với bạn bè - kể cả bạn bè trong danh sách trên Steam. Ngoài ra, với việc Overwatch 2 lên Steam thì chắc chắn sẽ rất nhiều người muốn thử nghiệm xem Steam Deck sẽ có thể chiến tốt tựa game này không - và có thể Overwatch 2 sẽ có thể xuất hiện trên cả console chăng?

Blizzard chính thức đưa Overwatch 2 lên Steam vào tháng 8 chung với đợt cập nhật PvE lớn của mình 3

Theo nhận xét từ cộng đồng game thủ, đây là tin khá đáng mừng cho Overwatch 2 khi có thể đến tay nhiều game thủ hơn khi mở rộng sang nền tảng Steam và không bó buộc ở mỗi Battle.net với lượng người chơi giới hạn hơn. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng đây chỉ là cách Blizzard chịu thua lỗ chút ít để phát hành game rộng rãi hơn và quảng cáo, thu lợi từ phiên bản PvE mới sắp ra mắt.

Blizzard chính thức đưa Overwatch 2 lên Steam vào tháng 8 chung với đợt cập nhật PvE lớn của mình 4

Dù gì đi nữa, đây cũng là bước tiến khá lớn đối với Blizzard khi "luật ngầm" không phát hành game ra nền tảng khác của công ty này đã bị phá bỏ, đồng nghĩa với nhiều tựa game khác thuộc Blizzard rất có thể sẽ được mở ra thêm cho Steam trong tương lai? Bắt đầu với Overwatch 2 lên Steam vào ngày 11/8, hãy cùng chờ xem Blizzard sẽ mở rộng hoạt động của mình ra sao nhé.

Blizzard chính thức đưa Overwatch 2 lên Steam vào tháng 8 chung với đợt cập nhật PvE lớn của mình 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang