Bom tấn cạnh tranh với Diablo 4 đang đau đầu với vấn nạn hack cheat tràn lan

Dù là một bom tấn có chất lượng cao nhưng trò chơi này đang phải lao đao vì vấn nạn hack cheat diễn ra càng ngày càng nghiêm trọng

Đối với những trò chơi trực tuyến thì vấn nạn khiến cho các nhà phát triển phải đau đầu nhất đó chính là hack/cheat. Dù không ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của game thủ như các trò chơi đối kháng như MOBA, FPS nhưng nó lại gây ra những tổn thất nặng nề đối với các nhà phát triển. Điển hình nhất là trò chơi Last Epoch đang gặp phải đối đầu với tình trạng nhức nhối này.

Bom tấn cạnh tranh với Diablo 4 đang đau đầu với vấn nạn hack cheat tràn lan

Cụ thể hơn thi trong thời gian gần đây, Last Epoch đang bị tàn phá nặng nề bởi một bộ phận game thủ thiếu ý thức, ảnh hưởng đến nền kinh tế của trò chơi khi nhiều người đã tìm ra cách để tăng gấp đôi vật phẩm nhận được. Theo như một số chia sẻ từ game thủ, chỉ cần một thủ thuật nhỏ thôi thì người chơi có thể tạo ra hàng loạt những bản sao của các món vật phẩm quý giá, từ đó khiến cho thị trường trong game thay đổi một cách chóng mặt.

Xem thêm: Blizzard có những thay đổi mạnh mẽ cho Diablo 4, game thủ cứ ngỡ đang chơi Diablo 5

Đây không phải là lần đầu tiên mà một trò chơi trực tuyến gặp phải vấn đề như thế này, bởi nếu như bạn chưa quên thì MU Online tại thời điểm mà trò chơi này được ra mắt tại Việt Nam cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Bom tấn cạnh tranh với Diablo 4 đang đau đầu với vấn nạn hack cheat tràn lan

Việc nhân bản các trang bị hiếm khiến cho thị trường của Last Epoch bị lạm phát một cách nặng nề, khi mà giá trị của các vật phẩm bị đảo lộn hoàn toàn. Vấn đề này nghiêm trọng đến mức nhà phát triển phải lên tiếng trấn an người hâm mộ, đồng thời hứa hẹn sẽ đưa ra những biện pháp mạnh tay nhằm đưa mọi thứ quay trở về bình thường.

Xem thêm: Người chơi Diablo 4 lần lượt kéo sang một trò chơi có lối chơi tương tự nhưng lối chơi hấp dẫn hơn

Ngoài ra một số biện pháp mạnh cũng đã được thực hiện khi hàng loạt những tài khoản có dấu hiệu vi phạm đã bị khóa vĩnh viễn. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì mọi thứ vẫn chưua có dấu hiệu khả quan và người chơi Last Epoch vẫn không ngừng than phiền về những sự đảo lộn trong thị trường của trò chơi.

Bom tấn cạnh tranh với Diablo 4 đang đau đầu với vấn nạn hack cheat tràn lan

Tất nhiên Last Epoch vẫn là một trò chơi chất lượng và hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với Diablo 4. Tuy nhiên nếu những vấn đề hack/cheat trong trò chơi không được cải thiện thì một viễn cảnh không được tươi sáng chắc chắn sẽ chờ đón sản phẩm game này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang