Call of Duty: Warzone mạnh tay với cheater, nhưng vỏ quýt dày có móng tay nhọn

Những tưởng phương pháp xác minh tài khoản trước khi tham gia vào Call of Duty: Warzone sẽ giúp hạn chế những kẻ gian lận, nhưng hóa ra chỉ làm chậm chân được một thời gian mà thôi

Call of Duty: Warzone từ lâu đã phải vất vả đối phó với vô vàn các kiểu lỗi game khác nhau, nhưng thứ gây ức chế nhất cho người chơi chính là những kẻ gian lận. Vấn đề này căng thẳng đến mức nhiều người đã quyết định tắt tính năng Cross-play để có thể tránh phải chơi chung với game thủ ... PC, vì những đối tượng này dễ sử dụng cheat hơn. Cách đây không lâu, Call of Duty: Warzone đã bắt đầu yêu cầu các tài khoản cần phải được xác minh trước khi được phép trải nghiệm online. Điều này đã góp phần ngăn chặn những kẻ gian lận trong một thời gian, vì khi một tài khoản bị chặn, sẽ rất khó để tạo một tài khoản mới với một số điện thoại mới, nhưng một người dùng Reddit đã nhận ra đó chỉ là vấn đề thời gian.

Call of Duty: Warzone mạnh tay với cheater, nhưng vỏ quýt dày có móng tay nhọn
Một cheater "than phiền" về việc xác minh tài khoản qua SMS

Ngay cả khi những kẻ gian lận cảm thấy khó chịu với việc xác minh qua SMS này, chúng vẫn dễ dàng tìm ra cách vượt qua rào cản này. Người dùng auron phát hiện ra một số người dùng đang bán những tài khoản đã được xác minh trên mạng với mức giá khoảng ... 2 đô-la. Điều này sẽ có tác động khá lớn, vì về cơ bản nó giúp những kẻ gian lận có thể vượt qua bước xác minh chỉ với 2 đô-la, và nếu có bị chặn tài khoản đó thì chúng chỉ cần bỏ thêm 2 đô-la nữa để sở hữu một tài khoản khác và tiếp tục "hoành hành". Không những vậy, bước xác minh bằng SMS này dường như đang trở thành một vấn đề với những người lẽ ra sẽ được bảo vệ, thay vì trở thành bức tường ngăn chặn hành vi gian lận, khi một người dùng cho biết họ không có một cái điện thoại đang hoạt động để nhận tin nhắn xác thực.

Call of Duty: Warzone mạnh tay với cheater, nhưng vỏ quýt dày có móng tay nhọn 2
Mọi thứ thật dễ dàng chỉ với 2 đô-la

Tuy vậy đây cũng không phải là một điều mới, vì các phương pháp vượt qua bước xác minh SMS đã tồn tại trong nhiều năm qua. Dù vậy, nó không thường được dùng để gian lận trong một trò chơi điện tử, vốn là điều đang xảy ra lúc này. Người hâm mộ có thể nhận thấy một sự sụt giảm nhất định của những kẻ gian lận ngay sau khi việc xác minh tài khoản qua SMS được thêm vào, nhưng gần đây mọi thứ dần trở lại như cũ, và dường như việc dễ dàng mua bán những tài khoản đã vượt qua vòng kiểm duyệt chính là nguyên nhân.

Call of Duty: Warzone mạnh tay với cheater, nhưng vỏ quýt dày có móng tay nhọn 3
Có vẻ như Infinity Ward sẽ phải nghĩ ra điều gì khác

Bên cạnh việc bổ sung thêm một hình thức xác minh mới, ngay lúc này cả Infinity Ward lẫn Activision đều khó lòng làm được gì với việc xác minh qua SMS, trừ việc ít nhất thì những kẻ gian lận sẽ phải chi tiền để ... gian lận. Nhìn chung, điều này không lấy làm bất ngờ, khi có không ít game thủ luôn tìm cách để giành lấy những lợi thế bất công, và luôn tìm cách vượt qua những gì ngăn cản họ. Hiện chưa rõ Infinity Ward hay Activision sẽ giải quyết thế nào, nhưng ít nhất họ cũng biết rằng vấn đề này đang tồn tại. Call of Duty: Warzone hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang