Cộng đồng LMHT nổi giận khi Riot Games sử dụng AI làm clip sơ sài kỉ niệm 10 năm server Mỹ La Tinh

Không chỉ không ra mắt video điện ảnh giới thiệu mùa mới hiện tại, cộng đồng game thủ LMHT đang khá nổi giận với Riot Games trước một video chúc mừng 10 năm tuổi của server Mỹ La Tinh với các hình ảnh hoàn toàn được AI dựng và xử lý, thậm chí còn có thể không phải do chính Riot tự làm.

Cộng đồng LMHT nổi giận khi Riot Games sử dụng AI làm clip sơ sài kỉ niệm 10 năm server Mỹ La Tinh

Cụ thể hơn, để chúc mừng kỉ niệm 10 năm ra mắt server LMHT tại Mỹ La Tinh, Riot Games đã cho ra mắt một video ngắn thế hiện cộng đồng game thủ tại khu vực này. Tuy nhiên, mọi người nhanh chóng nhận ra được video này được dựng hoàn toàn bằng công nghệ AI với nhiều chi tiết khó hiểu đến mức không chấp nhận được. Ngay chỉ sau vài giờ, Riot Games đã gỡ bỏ video này xuống nhưng vẫn không khiến cộng đồng hết nổi giận.

Cộng đồng LMHT nổi giận khi Riot Games sử dụng AI làm clip sơ sài kỉ niệm 10 năm server Mỹ La Tinh 2

Theo video này, các cảnh thực tế và giải đấu tại khu vực Mỹ La Tinh đều được xen kẽ với các ảnh AI được vẽ lại theo những cảnh này. Không có gì quá bất ngờ, những bức ảnh AI xen kẽ này khá kì lạ (đúng như tranh AI thường thấy), đặc biệt ở những cảnh có người xuất hiện. Thay vì sử dụng các hoạt cảnh hoạt hình hoặc vẽ theo phong cách riêng của mình, Riot Games lại chọn AI để thực hiện video này khiến mọi người nghi ngờ rằng công ty chỉ muốn giảm chi phí và thời gian làm video ngắn nhất có thể cho sự kiện này.

Cộng đồng LMHT nổi giận khi Riot Games sử dụng AI làm clip sơ sài kỉ niệm 10 năm server Mỹ La Tinh 3

Cộng đồng LMHT nổi giận khi Riot Games sử dụng AI làm clip sơ sài kỉ niệm 10 năm server Mỹ La Tinh 4

Không chỉ vậy, nhiều game thủ còn phát hiện ra nhiều điểm kì lạ trong video này. Ở 2 khung ảnh hiện màn hình game LMHT, vì lý do gì đó thì Riot Games lại chọn UI LMHT khá cũ (đã bị thay từ năm 2015) kèm với Galio biểu tượng cũ - chưa kể đến việc nhân vật Bard mang Trừng Phạt + Hồi Máu và đứng trong nhà 1 mình khi 5 địch (bot?) đang đẩy vào nhà chính. Gameplay còn lại cho ta thấy người chơi đang kéo thả để cắm mắt, nhưng mẫu mắt lại khổng lồ và bay lơ lửng trên không?

Cộng đồng LMHT nổi giận khi Riot Games sử dụng AI làm clip sơ sài kỉ niệm 10 năm server Mỹ La Tinh 5

Cộng đồng LMHT nổi giận khi Riot Games sử dụng AI làm clip sơ sài kỉ niệm 10 năm server Mỹ La Tinh 6

Từ các chi tiết liên quan đến game khá vô lý này, cộng đồng LMHT cho rằng Riot Games thậm chí còn không tự làm video này mà hoàn toàn thuê dịch vụ bên thứ 3 để thiết kế AI theo video gốc (video thực tế) và lồng chúng vào nhau để ra video này. Dĩ nhiên, những người thực hiện AI rất có thể chưa bao giờ chơi LMHT, do đó những chi tiết gameplay đều bất hợp lý và kì hoặc.

Cộng đồng LMHT nổi giận khi Riot Games sử dụng AI làm clip sơ sài kỉ niệm 10 năm server Mỹ La Tinh 7

Nhìn chung, Riot Games hiện tại đang bị đánh giá khá tệ về khoảng nội dung và chất lượng điện ảnh của LMHT trong thời gian gần đây - và việc sử dụng AI quá tệ hại này càng khiến vấn đề rõ ràng hơn. Hi vọng Riot Games có thể đền bù cho cộng đồng game thủ với những video chất lượng như ngày xưa thay vì các video làm cho có như thế này.

Cộng đồng LMHT nổi giận khi Riot Games sử dụng AI làm clip sơ sài kỉ niệm 10 năm server Mỹ La Tinh 8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang