Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi lớn nhất trong cập nhật 9.16 mà bạn phải biết

Với hàng loạt thay đổi khá lớn ở mọi mặt và meta của Đấu Trường Chân Lý trong bản cập nhật 9.16 lần này, hãy cùng điểm qua 5 thay đổi lớn nhất mà bạn nên biết trước để không phải bất ngờ khi vào game nhé.

Nếu bạn siêng và muốn xem qua toàn bộ bản cập nhật 9.16 thì hãy vào ngay dưới đây nhé, còn không thì dưới đây sẽ là 5 thay đổi quan trọng nhất mà bạn nên biết trước.

Hextech ra mắt phá bỏ meta stack trang bị

Với sự ra mắt của 4 tướng hệ Hextech mới bao gồm Camille, Jayce, Vi và Jinx, meta stack trang bị cho mỗi 1 tướng sẽ không còn khi bom Hextech có thể vô hiệu hóa tất cả trang bị trong tầm nổ đến tận 8 giây. Ngoài ra, 4 tướng này đều có thể ghép vào những đội hình mạnh và rất dễ ghép, do đó bạn cũng có thể đưa vào đội hình ngay mà không khó khăn gì. Tóm tắt 4 tướng Hextech mới bao gồm:

  • Camille: Kiếm Khách, Hextech - 1 vàng
  • Jayce: Hóa Hình, Hextech - 2 vàng
  • Vi: Đấu Sĩ, Hextech - 3 vàng
  • Jinx: Xạ Thủ, Hextech - 4 vàng

Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi lớn nhất trong cập nhật 9.16 mà bạn phải biết

Cơ chế mới của buff Ác Quỷ

Đối với Ác Quỷ đang quá mạnh với số lượng quân khá lớn, việc Rework chỉnh lại cách hoạt động của hệ tộc này là chuyện dĩ nhiên phải làm. Từ bản 9.16, các Ác Quỷ sẽ được thay đổi nhiều, từ đốt mana và gần như cấm đối phương dùng chiêu, thì nay Ác Quỷ sẽ có tỉ lệ cố định (40% đốt 20 mana theo đòn tấn công) và tăng số mana nhận lại cho bản thân.

Với thay đổi này, Riot Games muốn tập trung Ác Quỷ chơi theo hướng chủ động tấn công với lượng mana hồi nhanh hơn để cast chiêu nhanh hơn trước mà vẫn cho đối thủ cơ hội ra chiêu chứ không phải bị cấm hẳn như trước đây. Đối với thay đổi này, Ác Quỷ ghép chung với Phù Thủy sẽ mạnh hơn bao giờ hết, đặc biệt đối với Morgana khi hưởng lợi từ cả hai buff này.

Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi lớn nhất trong cập nhật 9.16 mà bạn phải biết 2

Dao Câm Lặng nay sẽ chặn hồi mana thay vì cấm dùng chiêu

Sau thời gian chỉnh sửa Dao Câm Lặng và thời gian khóa kĩ năng của đối thủ, cuối cùng Riot Games cũng xóa bỏ đi mất hiệu ứng khá mạnh này (với 50% tỉ lệ là quá nhiều) và đổi lại một hiệu ứng khác hợp lý và nhân phẩm hơn. Đối với Dao Câm Lặng mới, bạn sẽ có 33% tỉ lệ chặn mana nhận vào của đối thủ từ tất cả các nguồn (đánh, bị đánh, nội tại và trang bị) trong 4 giây.

Với tỉ lệ thấp hơn nhưng hiệu ứng có phần hợp lý hơn so với câm lặng, việc chặn mana này sẽ khiến đối phương chỉ có thể đánh thường đúng nghĩa - và sau khi hết hiệu ứng cũng không có sẵn mana để chơi chiêu ngay lập tức (câm lặng vẫn có thể hồi mana và xài skill ngay sau đó). Thay đổi này có phần hợp lý hơn và sẽ rất mạnh nếu Xạ Thủ với khả năng đánh nhiều mục tiêu có thể trị được các tướng cần mana rất nhiều như Cho'gath, Akali, Pyke...và tất cả mọi người có chiêu mạnh.

Hiệu ứng thiêu đốt kéo dài hơn ở Bùa Đỏ và Sách Quỷ Morello

Là một thay đổi vừa buff vừa nerf song song, hiệu ứng thiêu đốt ở cả Bùa Đỏ và Sách Quỷ Morello nay sẽ kéo dài 10 giây thay vì 5 giây và giữ nguyên sát thương theo % máu như cũ.

Nerf lớn nhất của thay đổi này chính là sát thương theo mỗi giây của thiêu đốt nay sẽ giảm một nửa (do sát thương theo thời gian bị kéo dài gấp đôi ra) và cần gấp đôi thời gian để gây cùng lượng sát thương trước đây. Buff mạnh và được đánh giá bá đạo hơn chính là khả năng chặn hồi máu nay sẽ kéo dài tận 10 giây - tức là tất cả các nguồn hồi máu từ trang bị của bạn (Huyết Kiếm, Dây Chuyền Chuộc Tội...) sẽ bị chặn lâu hơn trước và nếu buff này được lặp lại nhiều lần thì sẽ càng lâu hơn nữa.

Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi lớn nhất trong cập nhật 9.16 mà bạn phải biết 3

Khó có kết quả Hòa như trước đây

Thay vì sau 30 giây chiến đấu và ra kết quả hòa (hoặc tính thua cuộc nếu đang trong chuỗi thắng), nay Đấu Trường Chân Lý sẽ giảm tối đa số ván Hòa này bằng buff URF! Theo đó, buff này sẽ bắt đầu sau 30 giây chính thức của vòng đấu và kéo dài 15 giây tiếp theo, nếu vẫn còn người sống mới xét kết quả hòa. Buff này bao gồm:

  • 300% tốc độ tấn công
  • 200% sát thương kĩ năng
  • 66% giảm thời gian khống chế
  • 66% giảm khả năng hồi máu

Điều này sẽ tránh các đội hình dựa vào độ trâu bò và kéo dài thời gian trận đấu, từ đó "trao đổi" máu với kết quả Hòa và đạt lợi thế với số quân còn sống cao hơn đối thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang