Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị cực bá ở mùa 3 nhưng sang mùa 4 lại phế đến không ngờ

Khi mà mùa 4 đem đến quá nhiều thay đổi thì những trang bị hot của mùa 3 cũng dần bị game thủ thất sủng

Vô Cực Kiếm

Được xem là một trang bị cực kì mạnh với lượng sát thương vật lý khổng lồ, Vô Cực Kiếm là một thứ không thể thiếu đối với những vị tướng sát thương chủ lực như Jhin hay Xayah. Tuy nhiên khi mùa 4 được cập nhật thì mọi thứ dường như thay đổi hoàn toàn khi mà Vô Cực Kiếm không thể phát huy được sức mạnh vốn có của mình nữa. Nguyên do là bởi chủ lực của mùa 4 không thật sự cần trang bị để khỏe.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị cực bá ở mùa 3 nhưng sang mùa 4 lại phế đến không ngờ

Theo đó thì những vị tướng chủ lực hiện tại chỉ cần buff Hệ Tộc thôi cũng đã có một lượng sát thương cực khủng rồi, chưa kể một số tướng (Talon và Zed) có kỹ năng sát thương lớn và một số tướng (Ashe, Aphelios) lại không quá phụ thuộc vào tỷ lệ chí mạng, từ đó Vô Cực Kiếm nhanh chóng bị thất sủng bởi người chơi.

Vị tướng duy nhất của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 cần Vô Cực Kiếm có lẽ chỉ có mỗi Jhin, nhưng mùa 4 lại không có Hệ Xạ Thủ, cũng chẳng có Hắc Tinh để hắn ta có thể bắn ra những phát bắn mạnh mẽ như trước. Kết quả là Vô Cực Kiếm giờ đây đã trở thành một thứ bị game thủ ghẻ lạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị cực bá ở mùa 3 nhưng sang mùa 4 lại phế đến không ngờ 2

Cung Xanh

Là một trang bị cực kì hữu cùng trong việc tiêu diệt hàng tuyến đầu của đối thủ với khả năng trừ 75% giáp của mục tiêu trong 3 giây cực kì khó chịu và được khá nhiều tướng chủ lực của mùa 3 ưa chuộng. Dù vậy khi sang mùa 4 dù trang bị này không bị thay đổi hiệu ứng nhưng theo nhiều đánh giá của game thủ tại máy chủ PBE thì Cung Xanh đã không còn hợp meta nữa. Thậm chí những món trang bị như Cuồng Đao Guinsoo, Dao Điện Statikk còn được ưu tiên hơn Cung Xanh.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị cực mạnh ở mùa 3 nhưng sang tới mùa 4 thì lại phế - Ảnh 3.

Nguyên nhân do không còn Tiên Phong, một đối thủ có chỉ số giáp phòng ngự cao nên hiệu ứng của Cung Xanh giờ không còn được dùng để khắc chế bất kì ai cả. Thêm một lý do khiến cho Cung Xanh bị thất sủng đó là do đối tác của mình là Vô Cực Kiếm cũng không được game thủ sử dụng nhiều như trước.

Bùa Xanh

Bùa Xanh là một trang bị cực kì được các Pháp Sư vô cùng ưa chuộng, đặc biệt là trong đội hình Vệ Binh Tinh Tú - Pháp Sư khi nó khiến cho lượng sát thương của đội hình này được đẩy lên một tầm cao hoàn toàn khác biệt. Cũng nhờ trang bị này đã khiến cho Syndra trở thành vị tướng chủ lực đáng sợ nhất của Đấu Trường Chân Lý Mùa 3.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị cực mạnh ở mùa 3 nhưng sang tới mùa 4 thì lại phế - Ảnh 4.

Syndra không xuất hiện ở mùa 4 nên Bùa Xanh cũng mất tích luôn

Có lẽ Riot Games dường như đã thấy được sự bá đạo mất cân bằng này nên họ đã rút kinh nghiệm và loại bỏ Syndra lẫn Vệ Binh Tinh Tú ra khỏi trò chơi, từ đó khiến Bùa Xanh bị thất sủng hoàn toàn.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị cực mạnh ở mùa 3 nhưng sang tới mùa 4 thì lại phế - Ảnh 5.

Veigar là quân cờ hiếm hoi phù hợp với Bùa Xanh

Đội hình Pháp Sư hiện tại đang quá yếu khi không có những vị tướng chống chịu nào đủ tốt để đảm bảo chủ lực có thể xả sát thương thỏa mái, cũng không có bất kì vị tướng này đem lại khả năng khống chế ổn định như Neeko hay Rakan nên Pháp Sư trở nên không đáng tin và ít được game thủ sử dụng. Và không có đội hình Pháp Sư thì Bùa Xanh cũng trở nên vô dụng.

Vuốt Bẫy

Trang bị này ở mùa 3 được đánh giá cực kì cao khi nó giúp cho các tướng chủ lực có thể tránh những hiệu ứng khống chế nguy hiểm đầu trận và Blitzcrank là một ví dụ điển hình. Nhưng ở mùa 4 thì lại không có quá nhiều tướng có khả năng khống chế cứng và các tướng chủ lực có thể thoải mái đứng xả sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị cực mạnh ở mùa 3 nhưng sang tới mùa 4 thì lại phế - Ảnh 6.

Từ đó cũng khiến cho Vuốt Bẫy không còn đất dụng võ và game thủ nhanh chóng tìm một trang bị khác phù hợp hơn để thay thế.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang