LMHT: Vì sao Shen Đi rừng đang là con bài cực mạnh được các team châu Âu và Bắc Mỹ tin dùng?

Khi mà CKTG 2020 gần đến thì lối chơi Shen Đi rừng bất ngờ nổi lên bởi những người chơi chuyên nghiệp của châu Âu và Bắc Mỹ

Đã từ lâu thì những vị tướng Đi rừng có khả năng chống chịu đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với meta của LMHT trước thềm giải đấu CKTG. Những vị tướng này thường đem lại khả năng khống chế tốt, có thể gây đột biến trong giao tranh nhờ vào những kỹ năng càn lướt của mình. Điển hình nhất chính là Sett, Volibear hay Olaf, Jarvan IV....khi mà những đội tuyển chuyên nghiệp hoàn toàn có đủ cơ sở để triển khai chiến thuật hoặc đội hình trong giao tranh.

Tuy nhiên trong trường hợp khi mà Sett bị cấm, còn những lựa chọn khác thì lại quá phụ thuộc vào tình huống thì vị tướng nào mới có thể đủ sức thay thế cũng như là được lựa chọn từ sớm? Những đội tuyển tại châu Âu và Bắc Mỹ đã có câu trả lời cho câu hỏi này, đó là một lựa chọn có phần hơi "dị" mang tên Shen Đi rừng.

Điều gì khiến cho Shen đi rừng sẽ trở thành lá bài tẩy của nhiều team tại CKTG 2020 sắp tới? - Ảnh 1.

Team SoloMid và G2 Esports là những đội đi tiên phong trong việc sử dụng Shen đi rừng

Làm thế nào mà một vị tướng thiên về chống chịu như Shen lại có thể Đi rừng? Tất cả đều nhờ vào bộ kỹ năng của vị tướng này khi nó đem lại rất nhiều lợi thế cho đồng đội, dù chơi ở bất kì vị trí nào. (E) Vô Ảnh Bộ sẽ là kỹ năng khống chế chính, (W) Bảo Hộ Linh Hồn và (R) Nhất Thống của Shen lại là một công cụ bảo kê đồng đội quá mạnh.

Điều gì khiến cho Shen đi rừng sẽ trở thành lá bài tẩy của nhiều team tại CKTG 2020 sắp tới? - Ảnh 2.

Ngoài ra thì Shen cũng là một trong những vị tướng từng được Riot Games tăng sức mạnh trong đợt mở rộng bể tướng Đi rừng vào đầu năm 2020 này. Cụ thể thì (Q) Công Kích Hoàng Hôn đã được tăng thêm một lượng sát thương lên quái rừng để cho Shen có thể farm một cách dễ dàng hơn, tiết kiệm được khoản thời gian để di chuyển giúp đồng đội cũng như kiểm soát tầm nhìn.

Điều gì khiến cho Shen đi rừng sẽ trở thành lá bài tẩy của nhiều team tại CKTG 2020 sắp tới? - Ảnh 3.

Shen được buff khả năng farm rừng từ bản 10.6

Dù những thay đổi của Shen đã từng được Riot Games cập nhật từ phiên bản 10.16 nhưng vì dự án mở rộng tướng Đi rừng nhìn chung đã thất bại thảm hại nên ít game thủ đã để ý đến những thay đổi của Shen. Điều này vô hình chung đã khiến cho lối chơi Shen Đi rừng bị bỏ lỡ trong một khoảng thời gian dài. Phải cho đến những giải đấu mùa hè gần đây, cụ thể là những vòng đấu cuối của LEC hay LCS thì Shen mới có cơ hội để thể hiện sức mạnh của mình.

Ngoài ra thì Shen vẫn là một lựa chọn cực kì mạnh tại Đường trên nên trong một số tình huống nhất định thì Shen vẫn có thể được đổi vị trí để tạo ra những kèo đấu cân bằng và phù hợp nhất. Nếu thấy những đối thủ Đi rừng của bạn quá khó chịu thì bạn vẫn có thể đưa Shen lên Đường trên như thông thường.

Dù vậy bảng ngọc và cách lên trang bị cho Shen Đi rừng sẽ có một số điểm khác biệt so với lối chơi truyền thống, khi mà Sẵn Sàng Tấn Công sẽ là điểm ngọc chính để Shen có được một lượng sát thương đầu trận ổn định, đủ để tác động lên trận đấu. Điểm ngọc này cũng sẽ giúp cho người chơi Shen đi rừng đảm bảo được rằng những lần gank của họ có tỷ lệ thành công cao khi cường hóa sát thương cho cả đồng minh của mình.

Điều gì khiến cho Shen đi rừng sẽ trở thành lá bài tẩy của nhiều team tại CKTG 2020 sắp tới? - Ảnh 5.

Bảng ngọc Shen đi rừng của G2.Jankos

Một Shen Đi rừng cũng sẽ không cần phải lên Rìu Tiamat để đẩy đường khi chỉ cần Phù Phép: Quỷ Lửa là bạn đã có thể dọn dẹp quái rừng cực kì nhanh rồi. Shen sẽ cần phải có một số trang bị quan trọng như Lời Thề Hiệp Sĩ, Dây chuyền Iron Solari hay thậm chí là Dây Chuyền Chuộc Tội để tối ưu hóa khả năng bảo kê cho đồng đội và giúp cho Xạ thủ hay Pháp Sư có thể thoải mái gây sát thương lên đối phương.

Điều gì khiến cho Shen đi rừng sẽ trở thành lá bài tẩy của nhiều team tại CKTG 2020 sắp tới? - Ảnh 6.

Cách lên đồ và tăng kỹ năng cho Shen đi rừng của G2.Jankos

Nói cho cùng thì Shen Đi rừng là một lối chơi tương đối toàn diện tại đấu trường chuyên nghiệp, đảm bảo khả năng gank đầu trận tốt và tăng thêm chống chịu cho toàn team về giai đoạn sau của trận. Đây hứa hẹn sẽ là một con bài được những đội tuyển châu Âu và Bắc Mỹ sử dụng tại CKTG 2020 sắp tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang