Đấu Trường Chân Lý sẽ xoay tua toàn bộ tướng trong tương lai để giữ meta luôn mới lạ

Với hơn 150 số tướng khác nhau trong game sẽ dần được chuyển qua Đấu Trường Chân Lý, Riot Games đã hé lộ về kế hoạch sẽ thay đổi số lượng tướng có thể dùng được trong từng bản cập nhật để meta luôn đổi mới và không cố định ở một tướng nào cả.

Đấu Trường Chân Lý sẽ xoay tua toàn bộ tướng trong tương lai để giữ meta luôn mới lạ

Đội nhân viên của Đấu Trường Chân Lý đang rất linh động trong việc nhận phản hồi và trả lời các câu hỏi của game thủ về dự án của mình đến mức đã hé lộ luôn một thông tin rất quan trọng về chế độ này trong tương lai. Theo một post Reddit từ fan hâm mộ, nhân viên RiotAugust đã chính thức xác nhận về champion pool (tổng số tướng) trong Đấu Trường Chân Lý sẽ được xử lý như thế nào trong tương lai.

Đấu Trường Chân Lý sẽ xoay tua toàn bộ tướng trong tương lai để giữ meta luôn mới lạ 2

Tóm lại ngắn gọn, Riot đang hướng đến một cách tối ưu nhất để giữ meta Đấu Trường Chân Lý luôn mới lạ và không bị động. Song song với việc chỉnh sửa patch lớn nhỏ mỗi tuần, Đấu Trường Chân Lý sẽ được xoay tua số tướng được dùng theo mỗi tuần hoặc mỗi nửa tháng (hoặc hơn). Điều này có nghĩa rằng trong tương lai, game thủ sẽ chỉ được chơi một số lượng tướng nhất định theo Riot cho phép theo từng đợt và sẽ được thay đổi/thêm bớt theo lịch của họ.

Điều này vừa khá hợp lý vừa khá mâu thuẫn với các dự định tương lai của Đấu Trường Chân Lý. Theo máy chủ thử nghiệm, Riot đang tiến hành cho thử buff 6 Đấu Sĩ và 9 Kiếm Khách - và nếu lượng tướng theo thay đổi ít hay nhiều hơn theo từng đợt thì các buff này sẽ bị khá nhiều ảnh hưởng khi rút ra chỉ 1 - 2 tướng của Quý Tộc thì đội hình coi như bỏ. Mặt tốt của cách làm này là meta luôn luôn thay đổi chứ không phải tình trạng spam đúng một đội hình mạnh nhất cho bất kì trận nào trong thời gian gần đây.

Đấu Trường Chân Lý sẽ xoay tua toàn bộ tướng trong tương lai để giữ meta luôn mới lạ 3

Bên cạnh chia sẻ đó, RiotAugust cũng trả lời câu hỏi của fan hâm mộ về việc các tướng được Rework trong tương lai (như Volibear) thì sẽ được chuyển hóa như thế nào trong Đấu Trường Chân Lý. Theo đó, các tướng được Rework sang Đấu Trường Chân Lý sẽ vẫn giữ nguyên bộ kĩ năng cũ - chỉ có vẻ ngoài là được đổi mới theo Rework thôi.

Đấu Trường Chân Lý sẽ xoay tua toàn bộ tướng trong tương lai để giữ meta luôn mới lạ 4

Với việc thay đổi champion pool như chia sẻ trên, rất có thể Riot Games đang nhắm đến việc làm mới từng mùa giải nhỏ trong Đấu Trường Chân Lý và thay đổi meta - buff/nerf tướng và tổng lượng tướng xoay tua cùng một lúc. Hãy cùng chờ đợi xem Riot sẽ xử lý như thế nào với các thay đổi này trong tương lai nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang