Lợi nhuận trong game của Overwatch đạt mốc 1 tỷ đô-la

Bên cạnh việc bỏ tiền mua game, nhiều người chơi Overwatch không ngần ngại chi tiền cho Loot Box để tìm kiếm cơ hội sở hữu các bộ skin hấp dẫn, qua đó thúc đẩy doanh thu ngay trong game

Đối với ngành công nghiệp game, việc kinh doanh thông qua hoạt động mua bán trong game, điển hình như loot boxes, là một hình thức sinh lời nếu đủ khôn khéo, và Overwatch đang chứng tỏ điều đó. Tựa game FPS nhiều người chơi này đã đạt đến cột mốc mà không phải game nào cũng làm được: Thu về hơn 1 tỷ đô-la chỉ từ nội dung trong game. Theo trang SuperData Research, website chuyên cung cấp thông tin thị trường cho ngành công nghiệp trò chơi điện tử, Overwatch đã gia nhập câu lạc bộ tỷ đô, trở thành tựa game thứ 64 trên cả PC, giả lập lẫn điện thoại di động có thể tạo ra số tiền đó.

Lợi nhuận trong game của Overwatch đạt mốc 1 tỷ đô-la

Overwatch gần đây đã kỷ niệm 3 năm ra mắt của mình, và trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, rõ ràng các game thủ đã đầu tư một khoản kha khá vào vô số vật dụng trang phục được tìm thấy trong loot boxes của game. Đây cũng là một thành tựu lớn với Activision. Overwatch là thương hiệu thứ sáu của hãng đạt tới cột mốc này, nối gót theo World of Warcraft, Call of Duty, Destiny, Candy Crush và Hearthstone. Với việc vẫn còn nhiều người đang đầu tư vào những cái tên nói trên, đạt thêm 1 tỷ đô-la khác chắc hẳn không phải việc quá xa vời. Nay khi Overwatch vừa công bố vị tướng mới Sigma, Activision có thể mong chờ người chơi chi thêm tiền để sở hữu những vật dụng trang phục cho nhân vật này.

Lợi nhuận trong game của Overwatch đạt mốc 1 tỷ đô-la 2

Sigmatướng tank mới nhất trong game, với bộ kỹ năng thao túng trọng lực, và hiện đang được thử nghiệm trong server PTR. Vũ khí chính của ông được gọi là Hyper Spheres, có lực đẩy riêng của chúng. Kỹ năng đặc biệt của Sigma là Gravitic Flux, hút kẻ thù lên không trung và cố định chúng một lúc, sau đó ném trở lại mặt đất. Trước khi sức mạnh của Sigma được chính thức hé lộ và bắt đầu thử nghiệm trên server PTR, Blizzard đã tung ra một đoạn teaser trailer đầy ám ảnh về nhân vật, và được nhiều người hâm mộ đánh giá là một trong những đoạn trailer ấn tượng nhất Blizzard từng thực hiện. Sigma là một nhà khoa học thiên tài, nhưng sau một thí nghiệm đáng sợ đã bị tổn thương tâm lý nặng nề.

Lợi nhuận trong game của Overwatch đạt mốc 1 tỷ đô-la 3

Overwatch hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo GameRant

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang