ĐTCL: Đội hình 6 Pháp Sư đang thống trị meta Mùa 6 với sức mạnh quá lớn

Đội hình Pháp Sư tưởng chừng như quá mỏng manh nhưng lại có thể thống trị meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 một cách không game thủ nào ngờ đến được

Đấu Trường Chân Lý Mùa 6 vừa được ra mắt đã nhanh chóng xuất hiện hàng loạt những đội hình thuộc hàng top meta được cộng đồng game thủ cực kì ưa thích trong những ngày qua. Điển hình nhất là đội hình Hóa Kỹ với Jinx - Urgot, hay team Thách Đấu với bộ đôi Fiora - Yone, hoặc trong những ngày mới đây nhất thì lối chơi 6 Sát Thủ với Katarina Nỏ Sét đã được game thủ phát hiện ra. Cũng bởi vì thế mà Mùa 6 được đánh giá là một trong những mùa thú vị, có lối chơi đa dạng nhất của trò chơi này.

ĐTCL: Đội hình 6 Pháp Sư đang thống trị meta Mùa 6 với sức mạnh quá lớn

Tuy nhiên với hàng loạt những đội hình mạnh thì bất kì ai cũng có thể nhận ra được rằng Pháp Sư dường như là một đội hình chưa bao giờ bị đánh bật khỏi meta của game cả, chưa kể tỷ lệ lọt vào top 4 của đội hình này cũng cực khủng với con số 52% và tỷ lệ chọn cũng nằm ở mức cao nhất là 1,05. Điều này đồng nghĩa với việc dù cho người chơi có bị tranh giành những con bài Pháp Sư thì cơ hội của họ để lọt vào được top 4 vẫn rất lớn, đủ để leo rank một cách ổn định.

ĐTCL: Đội hình 6 Pháp Sư đang thống trị meta Mùa 6 với sức mạnh quá lớn 2

Nguyên do vì sao mà đội hình Pháp Sư lại trở nên mạnh mẽ đến như thế? Lý do đầu tiên và quan trọng nhất mà chúng ta có thể nhắc đến đó là sự xuất hiện của Vex cũng như là lối đóng trang bị full tank cho quân cờ này. Nhờ vào buff tăng sát thương kỹ năng toàn toàn đội thì Pháp Sư sẽ giúp cho lượng khiên mà Vex tạo ra là vô cùng lớn, thậm chí quân cờ này chẳng cần phải ghép một món trang bị tấn công nào cả.

Khi có được Vex thì những gì mà người chơi cần ghép đó là các trang bị chống chịu như Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai là Vex có thể trụ ở tuyến trước cực kì lâu, đủ thời gian để toàn đội xả hàng tấn sát thương vào đối phương.

Ngoài ra thì khả năng chống chịu quá tốt cũng là điều kiện để cho Vex có thể tung kỹ năng của mình nhiều lần hơn và sức mạnh được gia tăng lien tục. Cũng bởi vì lý do này mà Vex dù là quân cờ chống chịu nhưng vẫn có thể gây ra một lượng sát thương đủ lớn để người chơi giành lấy được chiến thắng cuối cùng.

Có thể thấy được rằng Vex chính là quân cờ hoàn hảo tại DTCL Mùa 6 để giúp cho đội hình Pháp Sư có được khả năng công thủ toàn diện, trở thành một đội hình top đầu meta của trò chơi hiện tại.

ĐTCL: Đội hình 6 Pháp Sư đang thống trị meta Mùa 6 với sức mạnh quá lớn 3

Chưa kể Vex sẽ giúp cho game thủ có thể thoải mái đạt được mốc 6 Pháp Sư chứ không chỉ dừng lại ở mốc 4, nhờ vậy mà lượng sát thương đầu ra của Pháp Sư là vô cùng lớn, đồng thời cũng không cần phải hi sinh bất kì quân cờ chủ lực nào để đổi lại sự đa dạng về đội hình. Theo đó thì một đội hình Pháp Sư sẽ có thể có đủ cả 3 quân cờ chủ lực mạnh mẽ như Lux, Malzahar lẫn Viktor, tạo một lợi thế dẫn trước vô cùng lớn bởi bạn chắc chắn có nhiều quân cờ chủ lực hơn đối thủ của mình.

ĐTCL: Đội hình 6 Pháp Sư đang thống trị meta Mùa 6 với sức mạnh quá lớn 4

Theo như nhiều game thủ dự đoán thì trong tương lai, việc Riot Games nerf mạnh đội hình Pháp Sư hay cụ thể hơn là Vex sẽ không phải là một điều gì đó quá bất ngờ. Chỉ cần một Vex trở nên dễ bị hạ gục hơn trước thì đội hình Pháp Sư sẽ mỏng mạnh hơn rất nhiều, dễ gặp nguy hiểm và không thể gây ra được nhiều sát thương cần thiết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang