Dù mở cửa miễn phí nhưng PUBG vẫn suy giảm lượng người chơi

PUBG đã có một ngày cuối tuần mở cửa miễn phí nhưng không khí của trò chơi này vẫn tương đối ảm đạm và không có bất kì dấu hiệu tăng trưởng nào cả

Trong ngày 05/06 vừa qua thì siêu phẩm sinh tồn PUBG đã tiến hành một đợt mở cửa hoàn toàn miễn phí vào cuối tuần, chỉ cần người chơi có tài khoản của Steam là có thể tham gia trải nghiệm tựa game này với một vài bước đơn giản. Đây cũng là thời điểm mà PUBG lần đầu tiên phát hành tựa game này miễn phí trong suốt 3 năm vận hành của mình.

Cũng theo như những chia sẻ từ phía PUBG Corp. thì họ muốn tựa game của mình tiếp cận được với nhiều người chơi mới hơn trước khi bỏ một khoản tiền ra để mau trò chơi này. Đây cũng là một cách để mà PUBG Corp hỗ trợ người chơi trong suốt quãng thời gian phải cách ly tại nhà do đại dịch đang diễn ra vô cùng căng thẳng ở một số quốc gia.

Thất vọng tràn trề, dù miễn phí suốt cuối tuần, PUBG vẫn vắng ngắt đúng nghĩa “dead game” - Ảnh 1.

Dù vậy thì tình hình của tựa game này vào thời điểm miễn phí lại trái ngược hoàn toàn so với những gì mà NPH game này mong muốn. Trong thời gian trò chơi này được miễn phí hoàn toàn vào cuối tuần vừa qua thì lượng người chơi của PUBG lại không hề tăng cao như nhiều người vẫn nghĩ. Cụ thể thì theo như thông tin từ Steamchart, số người chơi của PUBG đã giảm 0,88% trong tuần đầu của tháng 8. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc sau 2 tháng tăng trưởng mạnh mẽ do dịch bệnh thì PUBG nay đã có dấu hiệu đi xuống như lúc trước.

Thất vọng tràn trề, dù miễn phí suốt cuối tuần, PUBG vẫn vắng ngắt đúng nghĩa “dead game” - Ảnh 2.

Sau 2 tháng tăng do game thủ ở nhà chống dịch Covid, lượng người chơi PUBG lại bắt đầu giảm

Cũng theo như những gì mà cộng đồng PUBG Việt Nam cho biết thì trong thời điểm cuối tuần, tưởng chừng như trò chơi này sẽ vô cùng nhộn nhịp người chơi thì mọi chuyện lại trái với dự đoán của game thủ. Thậm chí khi vào một trận đấu nào đó thì người chơi hoàn toàn có thể thấy sự xuất hiện của bot đông đảo hơn bình thường.

Trong thời điểm mà bài viết này được viết thì PUBG hiện đang có khoảng 241.000 người chơi, giảm gần 90% so với thời kì đỉnh cao của trò chơi này vào năm 2018. Dù phía PUBG Corp đã đưa ra rất nhiều những nỗ lực để cải thiện tình hình nhưng trò chơi này vẫn khó có thể hồi sinh được trong tương lai gần.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang