Game thủ Armored Core 6 chỉ trích nhà phát triển vì nó quá giống soul game

Một số người hâm mộ cảm thấy nó phụ thuộc quá nhiều vào cơ chế "Souls" mà nhà phát triển đã trở nên nổi tiếng trong thập kỷ qua thay vì tạo ra một tựa game nối tiếp đúng nghĩa.

Armored Core đã không còn trong danh sách yêu thích của nhiều người, nhưng Armored Core 6 vẫn là một cái tên đáng chú ý khi nó chính thức xuất hiện. Đã đúng 10 năm kể từ khi Armored Core: Verdict Day được phát hành và sự chờ đợi cuối cùng đã kết thúc. FromSoftware đã quay trở lại với loạt game giúp họ có thêm danh tiếng này.

Armored Core 6

Tuy nhiên, tranh cãi lại nổ ra khi càng ngày càng có nhiều chỉ trích hơn hướng về tựa game này, với chê trách lớn nhất là việc nó không rời ra được cốt lõi "soulgame" truyền thống của nhà FromSoftware trong các tựa game gần đây của họ như Bloodborne, Sekiro hay Elden Ring. 

Armored Core 6

Mặc dù có tới 84% đánh giá tích cực trên Steam, nhưng nhiều người cảm thấy không hài lòng khi thực sự trải nghiệm tựa game này. Một người dùng Reddit đã bày tỏ suy nghĩ của mình về tựa game và cho rằng không phải ai cũng vui vẻ khi trải nghiệm Armored Core 6. "50% số lượng đánh giá tệ trên Steam là vì họ không thể đánh bại con boss trong màn hướng dẫn haha". Và thật sự thì con boss này khá khó. Chiếc máy bay trực thăng AH12 HC sẽ làm gỏi bất cứ ai sơ sảy dù chỉ một bước nhỏ trong việc di chuyển và tấn công của mình.

Armored Core 6

Một bài đánh giá trên Steam nói rằng: "Nhân viên của FromSoft sẽ nói dối tận răng khi nói rằng đây không phải là Armored Souls. Tôi có quãng thời gian vui vẻ với hầu hết nội dung trong tựa game này, nhưng mà màn đấu boss cực kì rác rưởi." Một người dùng khác cũng đổ lỗi cho lối thiết kế gameplay của tựa game này: "Tôi là một fan cuồng nhiệt của Armored Core kể từ phần game thứ 2. Tôi đã chơi tới "For Answer" và "V" và tôi phải nói rằng khi tham gia trò chơi này, tôi thực sự rất hào hứng khi có một phần Armored Core khác để trải nghiệm. Đáng buồn thay, nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm thì không phải vậy. Đây chỉ là một Sekiro được sơn lên lớp sơn Armored Core, và theo ý kiến của tôi thì nó đang bị ảnh hưởng."

Và nhìn chung, hầu hết các đánh giá tiêu cực trên Steam đều tập trung vào việc nó quá giống với các soulgame mà nhà phát hành từng ra mắt trước đây, chỉ thay đổi về đồ hoạ.

Xem thêm: FromSoftware hé lộ nhiều thông tin thú vị trong quá trình phát triển bom tấn Armored Core 6
Xem thêm: Armored Core 6 vừa ra mắt, người hâm mộ đã mang đến tạo hình Kirby Merch siêu hường

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang