Genshin Impact: Mẹo giúp người chơi leo núi dễ dàng hơn

Trong quá trình chu du trên vùng đất Teyvat, sẽ không ít lần người chơi phải leo lên những vách núi cao cheo leo, và chỉ biết leo từ từ để tránh tổn hao thể lực. Nhưng nay đã có mẹo vô cùng hữu dụng cho việc đó

Một trong những yếu tố thu hút người chơi Genshin Impact là khả năng khám phá vùng đất Teyvat rộng lớn, và thông thường mọi người sẽ sử dụng những điểm dịch chuyển để tiết kiệm thời gian di chuyển. Nhưng không ít lần người chơi sẽ phải đối mặt với việc leo núi để khám phá các khu vực mới, và điều khiến phần lớn mọi người ngán ngẩm chính là hệ thống thể lực của game. Hệ thống thể lực trong Genshin Impact là điều ngăn cản người chơi có thể chạy nhảy không biết mệt xuyên suốt game.

Genshin Impact: Mẹo giúp người chơi leo núi dễ dàng hơn

Bất cứ khi nào người chơi chạy nhanh, bơi, lướt trên không trung bằng cách hay leo trèo, thanh thể lực đều sẽ giảm dần, và khi nó cạn, nhân vật của người chơi sẽ phải tạm ngưng việc đang làm để hồi phục. Đang leo núi sẽ có nguy cơ rơi xuống bên dưới, đang bơi sẽ "chết đuối", và đang bay thì ... May mắn là các game thủ luôn tìm được cách để cứu vãn tình hình, dựa vào hệ thống kỹ năng nguyên tố của nhân vật. Việc tiết kiệm sức lực lúc giữa hồ có thể giải quyết bằng cách dùng kĩ năng tạo lớp băng trên mặt nước của các nhân vật hệ Băng, mà Kaeya là một lựa chọn hữu ích, vì kĩ năng của anh chàng này hồi lại khá nhanh.

Genshin Impact: Mẹo giúp người chơi leo núi dễ dàng hơn 2

Còn khi leo núi, người chơi sẽ phải tận dụng nguyên tố Nham của nhân vật chính sau khi mở khóa nó. Bằng việc dùng kĩ năng tạo ra một khối cầu bằng đá, nhân vật chính có thể triệu hồi nó ngay trên bề mặt vách núi, qua đó sử dụng làm "điểm dừng chân" dọc đường leo núi. Điều này sẽ giúp người chơi hồi phục thể lực mà không lo bị rớt xuống bên dưới. Trong khi những mẹo sử dụng thể lực trong Genshin Impact thường xoay quanh việc để dành các vật phẩm hồi thể lực (Hoặc tận dụng lượng thể lực cộng thêm nhờ có Amber trong đội hình), mẹo này chủ yếu nằm ở việc sử dụng kĩ năng hợp lý.

Genshin Impact: Mẹo giúp người chơi leo núi dễ dàng hơn 3

Mặc dù các kĩ năng nguyên tố có thể không đặt được ở mọi địa hình, nhưng việc tạo điểm dừng chân giữa các vách núi cao là điều vô cùng đơn giản. Sau khi đứng trên khối cầu vừa tạo ra, người chơi chỉ cần nhắm lên cao hơn rồi tạo một khối cầu khác, và trèo lên đó để lặp lại quy trình này. Mặc dù mẹo này không giúp người chơi leo núi nhanh hơn, nhưng nó giúp việc kiểm soát thể lực khi leo núi trở nên dễ dàng hơn. Các kĩ năng đẩy người chơi lên không trung hay tăng cường thể lực rất ít khi xuất hiện trong Genshin Impact, do đó người chơi sẽ phải phụ thuộc vào những kĩ thuật thực tế này nhiều hơn. Và với nhân vật hệ Nham Zhongli sắp ra mắt, có lẽ người chơi sẽ còn phải leo trèo, khám phá bằng chân nhiều hơn nữa. Genshin Impact hiện đang phát hành trên PC, PS4 và các thiết bị di động.

Genshin Impact: Mẹo giúp người chơi leo núi dễ dàng hơn 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang